บทความทั้งหมด

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม370x277

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่ รวมข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

Categories
Uncategorized

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

สิ่งที่ทำให้หลายคนไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือกลัวว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วทำให้ตาบอด หรือมีผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่อันตรายตามมาในภายหลัง เช่น ฟิลเลอร์ไหล ใต้ตาบวมเป็นก้อน หรือผิวหนังอักเสบที่เรามักเห็นตามข่าวบ่อย ๆ 

ในบทความนี้หมอจะมาให้คำตอบครับว่าแท้จริงแล้ว อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เราเห็นจากสื่อต่าง ๆ นั้น มีสาเหตุมาจากอะไร  ? ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ? อันตรายที่อาจเกิดจากการฉีด filler ใต้ตา มีอะไรบ้าง ? 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

 1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ?
 2. อันตรายที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีอะไรบ้าง ?
 3. ผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 4. วิธีปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ช่วยลดความอันตรายลง
 5. วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ? การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ได้เป็นหัตถการที่อันตรายครับ ตรงกันข้ามการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากลับเป็นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาที่หมอส่วนใหญ่แนะนำมากที่สุด แม้ว่าใต้ตาจะเป็นตำแหน่งที่ดูอันตราย หลายคนกลัวว่าฉีดแล้วจะทำให้ตาบอด (มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมาก) แต่หากใช้ฟิลเลอร์แท้ ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ก็จะมีความปลอดภัย 100% ครับ 

นอกจากนี้สารเติมเต็มที่นำมาใช้ฉีดใต้ตา ยังเป็น HA (Hyaluronic Acid) ซึ่งถือว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยสูงและได้รับความนิยมมากที่สุดครับ เพราะโดยปกติแล้ว HA จะมีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติของมนุษย์ แต่จะมีน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนที่อยากมีผิวเด็ก ใบหน้าดูเต่งตึง มีผิวอิ่มน้ำ ผิวกระจก ( Glass Skin) นิยมฉีดฟิลเลอร์เพื่อคงความอ่อนเยาว์ครับ 


อันตรายที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีอะไรบ้าง ?

อันตรายที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
(ขณะเดินยาหมอจะคอยสังเกตการเปลี่ยนแปลงของสีผิวคนไข้ ถ้าฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด สีผิวจะซีดหรือแดงขึ้นเป็นบริเวณกว้าง)
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วตาบอด เกิดจากฝีมือแพทย์ แม้จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อย แต่ก็เกิดขึ้นได้จริงครับ ตำแหน่งใต้ตาเป็นตำแหน่งที่ต้องระมัดระวัง หากแพทย์ที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ ฉีดฟิลเลอร์เข้าหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตา จะทำให้เกิดอุดตัน เนื้อตายชั่วคราว มีอาการตาพร่ามัว เป็นผลทำให้ตาบอดได้ครับ 

ซึ่งหากเกิดกรณีนี้ดังกล่าวขึ้น แพทย์จะใช้ Hyaluronidase ฉีดสลายฟิลเลอร์แก้ไขได้ทันที (ใช้ได้ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น)

 • ฟิลเลอร์ไหล ใต้ตาเป็นก้อน เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมจำพวกซิลิโคนเหลว เมื่อฉีดแล้วจะไม่สามารถสลายได้ หลังฉีดในช่วงแรกอาจเห็นผลดีครับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์จะแข็งเป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหล ทำให้เกิดการอักเสบ เนื้อตาย เป็นพังผืด หากจะแก้ไขต้องผ่าตัดเอาออกเท่านั้น
 • ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อ จะพบได้ในเคสที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม ฉีดกับหมอเถื่อน ใช้อุปกรณ์หรือห้องที่ทำหัตถการไม่สะอาด ไม่ได้มาตรฐาน หลังฉีดอาจจะเห็นผลดีในช่วงแรก แต่พอผ่านไปบริเวณที่ฉีดจะบวม มีสีคล้ำขึ้น ทำให้ผิวหนังอักเสบ มีหนอง ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดเพื่อเอาสิ่งแปลกปลอมออกครับ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจมีอาการบวมจากรอยเข็ม ในคนที่มีผิวบอบบาง อาจมีอาการเขียว ช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ลงเข็ม ควรหลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ หลัง 3 วันแล้วจะไม่บวมขึ้นอีก จะค่อย ๆ ดีขึ้น ยุบบวมเข้าที่ใน 1-2 อาทิตย์ครับ 


วิธีปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ช่วยลดความอันตรายลง

วิธีปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างละเอียด การเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย การเลือกหมอที่มีประสบการณ์ รวมถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 • ดูรีวิวของคลินิกจากเคสที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ หรือดูรีวิวที่เป็นวิดีโอ เพื่อป้องกันการตกแต่ง รีวิวที่เกินจริง
 • ควรงดยาหรือวิตามินก่อนฉีดฟิลเลอร์  เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E 
 • งดยาผลัดเซลล์ผิว การดึงหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • งดแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด

วิธีปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

วิธีปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ แต่จะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน อย่าขยับใบหน้าเยอะ และหลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดบริเวณใต้ตา 
 • หลังฉีดสามารถแต่งหน้า ล้างหน้าได้ตามปกติ ควรล้างอย่างเบามือ ไม่ขัดหรือนวด 
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 • ในบางเคสอาจปวดระบมตามรอยเข็มในคืนแรกหลังทำ สามารถกินยาแก้ปวด paracetamol ที่ทางคลินิกให้ไปทุกๆ 4 ชม . และควรกินยาที่แพทย์จ่ายให้ครบถ้วนอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดอาการบวม และป้องกันการติดเชื้อ
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 • ใน 2-3 คืนแรก ควรนอนหัวสูงกว่าหน้าอก โดยการหนุนหมอนที่ศีรษะอย่างน้อย 2 ใบ เลี่ยงการนอนตะแคง ควรหาหมอนข้างมากันไว้ทั้งซ้ายและขวา เพื่อป้องกันการกดทับหน้า
 • น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูได้รูป ดังนั้นควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอตามปกติคือวันละ 1.5-2 ลิตรครับ

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาที่มีความปลอดภัยสูง เป็นตำแหน่งที่หมอแนะนำให้แก้ไขเป็นจุดแรก ๆ เมื่อต้องการคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า ถือเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ครับ  แต่ต้องเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ V Square Clinic ดูแลเคสโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิคพิเศษ มือเบา ช้ำน้อย ใต้ตาดูเต็มขึ้นทันหลังฉีด ไม่มีปัญหาใต้ตาเป็นก้อนในภายหลัง ใช้ฟิลเลอร์แท้แบรนด์ระดับโลก หมอแกะกล่องให้ดูต่อหน้า ให้กล่องกลับบ้าน สามารถตรวจสอบกับผู้นำเข้าได้ทุกกล่อง มั่นใจได้ในความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่สวยงาม และดูเป็นธรรมชาติครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน
ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา370x277

รวมข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และข้อควรปฏิบัติที่ช่วยให้คงผลลัพธ์ได้นานขึ้น

Categories
Uncategorized

 ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผลลัพธ์หลังทำมีประสิทธิภาพ อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น สามารถแก้ปัญหาใต้ตา ทั้งริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ได้อย่างเห็นผล   

ใครที่วางแผนฉีด filler ใต้ตา และต้องการข้อมูลการปฏิบัติตัว อะไรบ้างที่ควรและไม่ควรทำ ในบทความนี้หมอรวบรวมมาให้แล้ว สามารถศึกษาข้อมูลเหล่านี้และนำไปใช้ได้เลยครับ 

สารบัญ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 1. ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 2. ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 3. การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ?
 4. รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
      ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ? ดีไหม ? ปัญหาใต้ตาเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ? 

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อห้ามหลังทำไม่มาก แต่ก็ไม่ควรละเลยครับ ในเบื้องต้นหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จ หมอจะติดพลาสเตอร์ให้ตามรอยเข็ม ควรรอให้ครบ 1 ชม. ก่อนถึงจะแกะออกได้ครับ  

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

โดยในระหว่างนี้ มีข้อห้ามที่ควรปฏิบัติดังนี้ 

 • ห้ามขยี้ตา เกา กดหรือนวดในจุดนั้น ๆ เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ อักเสบ
 • ห้ามขัดหรือนวดหน้าขณะล้างหน้า โดยสามารถล้างหน้าได้ด้วยสบู่อ่อน ๆ โดนน้ำได้ไม่เกิน 15 นาที และห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น 
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน 
 • งดทำทรีตเมนต์ ซาวน่า 14 วัน

นอกจากข้อห้ามข้างต้น ยังมีข้อห้ามอื่น ๆ ที่หลังฉีดฟิลเลอร์ควรปฏิบัติตาม ไม่เฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งอื่น ๆ ด้วย ดังนี้   

 1. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด : เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะขัดขวางกระบวนการสมานแผล อาจส่งผลให้รอยเข็มหายช้า หรือมีเลือดออกบริเวณที่ฉีดได้ อีกทั้งหากดื่มจนขาดสติ อาจเผลอขยี้ตาได้ครับ
ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
 1. ควรงดสูบบุหรี่ : เพราะบุหรี่มีสารนิโคติน ทำให้ความดันเลือดสูง ขัดขวางกระบวนการสมานแผล เช่นเดียวกับการดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ยุบบวมช้า
 2. หลีกเลี่ยงอาหารสุกดิบ อาหารหมักดองทุกชนิด : ซึ่งปกติแล้วก็ไม่ควรทานอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงให้สุก เพราะอาจมีพยาธิปนเปื้อนในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการอักเสบติดเชื้อได้
 3. งดทานอาหารรสจัด เผ็ดจัด เค็มจัด หวานจัด : อาหารพวกยำ ต้มยำ เวลาทานเข้าไปแล้วอาจมีน้ำมูก น้ำตาไหล ซึ่งบริเวณใต้ตาหลังฉีดจะมีรอยเข็มเล็ก ๆ อยู่ เวลาที่เช็ดน้ำมูก น้ำตา อาจเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติครับ 
  อีกทั้ง อาหารรสเค็มจัด ส่งผลให้เกิดการบวมน้ำได้ หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แพทย์จะแนะนำให้งดทานรสเค็ม 3-7 วันครับ และในอาหารรสหวานเกินไป จะไปกระตุ้นการอักเสบของผิวบริเวณที่ฉีด filler ทำให้รอยเข็มหายช้าได้ครับ
 4. เลี่ยงทานอาหารหน้าเตาร้อน ๆ เช่น ชาบู ปิ้งย่าง : เพราะผิวหนังหลังฉีดฟิลเลอร์จะค่อนข้างบอบบาง ความร้อนอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และส่งผลต่อฟิลเลอร์ได้ จึงควรงดอย่างน้อย 3 วันครับ
 5. หลีกเลี่ยงอากาศร้อน แสงแดด : เพราะสภาพอากาศที่ร้อนจะส่งผลให้เลือดหมุนเวียนที่ใบหน้ามาก อาจเกิดการบวมเพิ่มมากขึ้น 

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 1. ควรทานยาตามที่แพทย์จ่ายให้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดอาการบวม และป้องกันการติดเชื้อ
 2. นอนหมอนสูงให้ศีรษะอยู่สูงกว่าหน้าอก และไม่ควรนอนตะแคงด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อป้องกันการกดทับหน้า
 3. เลี่ยงการขยับใบหน้า หรือแสดงอารมณ์บ่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วง 3 วันหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้
 4. ควรดื่มน้ำใบปริมาณที่เพียงพอต่อวัน อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ฟิลเลอร์ฟู เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ 
ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ? 

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถอยู่ได้นาน 6-24 เดือนครับ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้ และจะสามารถสลายหมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง ในบางคนอาจยืดอายุฟิลเลอร์อยู่นานขึ้นอีกได้ หากดูแลตัวเองเป็นอย่างดี  และเมื่อ filler สลาย คนไข้สามารถกลับมาฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติมได้อีกเพื่อคงผลลัพธ์  

วิธียืดอายุฟิลเลอร์

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (1)
รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
( เคสฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ปัญหาใต้ตาลึก  ร่องแก้มลึกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น )

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาร่วมกับจุดอื่น ๆ 

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (2)
รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (3)

สรุป

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อผลลัพธ์ที่ดีคุ้มค่า ควรปฏิบัติตามข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ตามที่หมอแนะนำไว้ข้างต้นอย่างเคร่งครัด และที่สำคัญก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คนไข้ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาร่วมด้วย โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย ต้องฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน
Juvederm-Volux-ต่างจากรุ่นอื่นอย่างไร370x277

ฟิลเลอร์ juvederm Volux มีข้อดีอย่างไร เหมาะกับการฉีดจุดไหนบ้าง ?

Categories
Uncategorized

Juvederm Volux 

Juvederm-Volux-ต่างจากรุ่นอื่นอย่างไร1000x860

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux สัญชาติอเมริกา เป็นฟิลเลอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวและนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยครับ ปัจจุบันได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลกในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า เพราะ Juvederm Volux เป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่ออกมาแบบเพื่อช่วยยกกระชับและปรับโครงสร้างใบหน้าโดยเฉพาะ เหมาะกับคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยจากการทรุดตัวของกระดูก อันเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้นครับ

Juvederm Volux

สารบัญ ฟิลเลอร์ Juvederm Volux

 1. Juvederm Volux คืออะไร ?
 2. Juvederm Volux มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?
 3. Juvederm Volux เหมาะกับการฉีดจุดไหน ?
 4. Juvederm Volux มีผลข้างเคียงไหม ?
 5. Juvederm Volux อยู่ได้นานไหม ?
 6. Juvederm Volux ราคาเท่าไหร่ ?
 7. Juvederm Volux ของแท้ดูอย่างไร ?
 8. รีวิว Juvederm Volux

Juvederm Volux คืออะไร ?

Juvederm Volux คืออะไร

Juvederm volux คือ ฟิลเลอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี VYCROSS เช่นเดียวกับฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นอื่น ๆ อย่าง  Voluma , Volbella และ Volift  ครับ 

Filler volux ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยยกกระชับและปรับโครงสร้างใบหน้าโดยเฉพาะ เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง จึงเด่นในเรื่องยกกระชับ ทนต่อการขยับได้ดี เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง แต่ฉีดแล้วเรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นก้อน นอกจากนี้ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่นิยม ได้แก่

 • Juvederm Ultra Plus เนื้อนิ่ม เก็บกักน้ำได้ดี ฉีดแล้วฟูมาก ทำให้เต็มสวย ทนต่อการขยับ เหมาะสำหรับฉีดขมับ ปาก ร่องแก้ม อยู่ได้ 12 เดือน
 • Juvederm Volite เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา บำรุงผิวชุ่มชื้น (Skin booster) อยู่ได้ 8-12 เดือน 
 • Juvederm Voluma เนื้อแข็ง ฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา คาง ขมับ ปาก ร่องแก้ม อยู่ได้ 18 เดือน 
 • Juvederm Volift เนื้อนิ่ม ละเอียด เหมาะกับคนผิวบาง เหมาะสำหรับฉีดปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม หว่างคิ้ว อยู่ได้ 12 เดือน  
 • Juvederm Volbella เนื้อนิ่ม มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะสำหรับฉีดหน้าผาก อยู่ได้ 12 เดือน 

Juvederm Volux มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?

 • Juvederm Volux เป็นรุ่นที่มีความเข้มข้นของ HA มากถึง 25 mg% ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดในบรรดา ฟิลเลอร์ตระกูล Juvederm 
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี VYCROSS ทำให้เด่นในเรื่องการยกกระชับ มีโมเลกุลยึดเกาะที่หนาแน่น หลังฉีดยังคงให้ความเป็นธรรมชาติ ดูเรียบเนียนไม่เป็นก้อน
 • เนื้อฟิลเลอร์มีความแข็ง คงตัวสูง ขึ้นรูปได้ง่าย ทนต่อการขยับได้ดี
 • นิยมนำมาฉีดปรับปรับรูปหน้า เช่น ฉีดคางเพื่อปรับรูปคางให้เป็นทรง เหมาะกับคนที่มีคางสั้น คางตัดหรือฉีดปรับโครงสร้างใบหน้า ฉีดกรอบหน้า (Jawline) ให้เห็นสันกรามชัดเจน ช่วยให้หน้าคมได้มากขึ้น
 • หลังฉีดมีอาการบวมช้ำน้อย เนื้อฟิลเลอร์มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) จึงช่วยให้บรรเทาความเจ็บขณะฉีดได้
 • ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุดถึง 18-24 เดือน 

Juvederm Volux เหมาะกับการฉีดจุดไหน ?

Juvederm Volux เหมาะกับการฉีดจุดไหน

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง คงรูปได้ดี ปั้นขึ้นรูปได้ง่าย ฉีดแล้วให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน นิยมนำมาใช้ในการปรับโครงสร้างหน้า ยกพยุงหน้า รวมทั้งเติมเต็มส่วนบกพร่องในผิวชั้นลึกครับ

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux เหมาะสำหรับฉีด

 • ขมับ
 • ใต้ตา
 • ร่องแก้มชั้นลึก
 • คาง 

Juvederm Volux มีผลข้างเคียงไหม ?

หลังฉีด Juvederm Volux ผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไปจะมีเพียงรอยแดงจากเข็ม ในคนไข้บางรายหลังฉีดฟิลเลอร์อาจพบว่ามีอาการบวม ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้ครับ จะบวมประมาณ 2-3 วัน หลังจากนั้นจะบวมน้อยลง ฟิลเลอร์เริ่มเข้าที่ใน 7-14 วัน อาการดังกล่าวถือว่าไม่ได้เป็นผลข้างเคียงที่ร้ายแรงครับ

หากคนไข้ฉีด Juvederm Volux แล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนไปกับผิว  หรือมีอาการอักเสบ อาจเกิดจากกรณีดังนี้

 • ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm Volux แล้วเป็นก้อน ส่วนใหญ่จะเกิดจากแพทย์ที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ ฉีดผิดตำแหน่ง ผิดชั้นผิว ใช้ฟิลเลอร์เยอะเกินไป หรือเลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีด
 • ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm Volux แล้วอักเสบ เป็นก้อนนูน แดง สัมผัสแล้วเจ็บบริเวณที่ฉีด ในกรณีนี้อาจเกิดจากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ผ่าน อย. ซึ่งถือว่าเป็นผลข้างเคียงที่อันตราย อาจมีอาการฟิลเลอร์เน่า ฟิลเลอร์ไหล ทำให้หน้าเสียโฉมผิดรูปได้ วิธีแก้ไขคือต้องขูดหรือผ่าตัดเอาฟิลเลอร์ออกเท่านั้น

การป้องกันการฉีดฟิลเลอร์แล้วมีผลข้างเคียง คือควรเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ที่ผ่าน อย. และเลือกหมอที่มีประสบการณ์ครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะต้องอาศัยความถนัด และใช้ฝีมือในการออกแบบใบหน้าให้กับคนไข้ เพื่อให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


Juvederm Volux อยู่ได้นานไหม ?

Juvederm Volux อยู่ได้นานไหม

Filler volux เป็นรุ่นที่ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์หลาย ๆ รุ่น ครับ คือ 18-24 เดือน ทั้งนี้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์จะสลายช้าหรือเร็ว ยังขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้แต่ละรายว่าสลายฟิลเลอร์ได้เร็วแค่ไหน รวมถึงการดูแลตัวเองร่วมด้วย


Juvederm Volux ราคาเท่าไหร่ ?

Juvederm Volux ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux ราคา ที่ V Square Clinic เริ่มต้นที่ 18,000.- /cc  ซึ่งถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ครับ แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ และระยะการคงผลลัพธ์ถือว่าคุ้มค่า เพราะไม่ต้องฉีดซ้ำหลายรอบ 


Juvederm Volux ของแท้ดูอย่างไร ?

Juvederm Volux ของแท้ดูอย่างไร

คนไข้สามารถตรวจสอบวิธีดูฟิลเลอร์ Juvederm Volux ของแท้ได้โดยสังเกตที่กล่องฟิลเลอร์ กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีข้อมูล ดังนี้

 • มีเลขทะเบียนอย. และเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 2 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 4 จุด คือ
  1. เลข lot. ที่กล่อง
  2. เลข lot. ที่ซอง
  3. เลข lot. ที่สติกเกอร์
  4. เลข lot. ที่หลอด
 • สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท แอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) จำกัด 02 640 4999 ต่อ 1

รีวิว Juvederm Volux

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ไขปัญหาใต้ตาลึก ร่องแก้มลึก | มั่นใจไปกับ V Square Clinic
รีวิว Juvederm Volux
รีวิว Juvederm Volux 2 cc ในเคสนี้ฉีดแก้ปัญหาร่องแก้มลึกที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูกหน้าแก้ม 
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ทดแทนกระดูกทรุด ที่ V Square Clinic
รีวิว Juvederm Volux
รีวิว Juvederm Volux 3 cc ในเคสนี้ฉีดแก้ปัญหาใต้ตา เบ้าตาลึก ที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูกใต้ตา

สรุป

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์อีกรุ่นหนึ่งที่เห็นผลลัพธ์ดีในเรื่องยกกระชับ เติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมากขึ้น และถือว่าเป็นรุ่นที่ให้ผลลัพธ์นานที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm ครับ 

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ Juvederm Volux หรือต้องการปรับรูปหน้า คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ ที่ V Square Clinic ได้โดยตรง เพื่อประเมินปัญหาและวางแผนการแก้ไขปัญหาใบหน้าอย่างเหมาะสม คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนไข้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน
ฟิลเลอร์-Belotero370X277

ฟิลเลอร์ Belotero ดีอย่างไร มีกี่รุ่น แต่ละรุ่น เหมาะกับฉีดตำแหน่งไหนบ้าง ?

Categories
Uncategorized

ฟิลเลอร์ Belotero 

ฟิลเลอร์-Belotero1000X860

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์แท้ที่มีความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐาน ผ่าน อย.ไทย ปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้ในคลินิกเสริมความงามหลายแห่งในไทยครับ เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความหลากหลายของเนื้อฟิลเลอร์ สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาใบหน้าได้ครอบคลุม ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

Belotero-ฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลก

สารบัญ ฟิลเลอร์ Belotero 

 1. ฟิลเลอร์ Belotero คืออะไร ?
 2. ฟิลเลอร์ Belotero คุณสมบัติเป็นอย่างไร ?
 3. ฟิลเลอร์-Belotero-มีกี่รุ่น
 4. ฟิลเลอร์ Belotero เหมาะกับการฉีดตำแหน่งไหน ?
 5. ฟิลเลอร์ Belotero มีข้อดีอย่างไร ?
 6. ฟิลเลอร์ Belotero อยู่ได้นานไหม ?
 7. ข้อห้ามและข้อปฏิบัติในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero
 8. ฟิลเลอร์ Belotero ราคาเท่าไหร่ ?
 9. ฟิลเลอร์ Belotero ของแท้ มีวิธีดูอย่างไร ?
 10. ฉีดฟิลเลอร์ Belotero ที่ไหนดี ?

ฟิลเลอร์ Belotero คืออะไร ?

Belotero Filler ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ถูกกล่าวถึงและได้รับความนิยมมากขึ้นครับ หลายคนรู้จักในชื่อ คัลเลอร์ฟูล ฟิลเลอร์ (colorful filler) ปัจจุบันมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 5 รุ่น แต่ละรุ่นจะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่ต่างกันออกไปตามลักษณะสีของกล่อง ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ทุกรุ่นผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย USA FDA, CE mark และ TH FDA ถูกนำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์  (ประเทศไทย) จำกัด 


ฟิลเลอร์ Belotero คุณสมบัติเป็นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Belotero(1)

ฟิลเลอร์ Belotero คือยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีกระบวนการผลิตด้วยการใช้ CPM Technology ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะ และได้มีการจดสิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์ นั่นหมายความว่าเราจะพบเทคโนโลยีนี้ได้ในยี่ห้อฟิลเลอร์ Beloter เพียงแบรนด์เดียวเท่านั้นครับ การใช้เทคโนโลยี CPM Technology จะส่งผลให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติเด่น 3 ด้านด้วยกัน คือ

 1. ความยืดหยุ่นของเนื้อเจล 
 2. การเกาะกันเป็นเนื้อเดียว ไม่ไหลไม่เป็นก้อน 
 3. ปั้นทรงสวย ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

3 คุณสมบัติเด่นเหล่านี้ทำให้เนื้อฟิลเลอร์ที่ผลิตออกมาแต่ละรุ่นมีความหลากหลาย ทั้งใช้เพื่อเติมเต็มร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของผิวหนัง เนื้อเยื่อ และชั้นกระดูก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สามารถเข้ากันได้ดีกับผิวหนัง หลังฉีดจะเรียบเนียนไปกับผิว ไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้ได้แม้ในคนที่มีผิวบอบบาง ช้ำง่าย และยังให้ผลลัพธ์ได้นานถึง 18 เดือนครับ


ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น ?

ฟิลเลอร์ Belotero ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยและผ่าน อย. มีด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นครับ แต่ละรุ่นจะเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาผิวและมีสีกล่องที่ต่างกัน 

 1. Belotero -Balance (สีส้ม) เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับลึกถึงปานกลาง 
 2. Belotero -Soft (สีเหลือง) เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากผิวชั้นนอก หรือผิวที่ไม่ได้มีปัญหาร่องลึกมาก
 3. Belotero-Volume  (สีม่วง) เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผิวหน้าในระดับลึกที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูก
 4. Belotero-Intense (สีชมพู) เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าที่ค่อนข้างลึกมาก ๆ มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของผิวหนังหรือเนื้อเยื่อ
 5. Belotero Revive (สีเขียว) เหมาะสำหรับฉีดปรับสภาพผิว แก้ไขปัญหาผิวแห้งกร้าน เติมน้ำให้ผิว กระชับรูขุมขน

ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ 3 รุ่น ครับ  ได้แก่ Belotero Intense, Belotero Volume และ Belotero Soft เพราะทั้ง 3 รุ่นนี้ สามารถแก้ไขปัญหาบนใบหน้าได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยร่องลึก ปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ริ้วรอยใต้ตาที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูก หรือริ้วรอยในผิวชั้นตื้น 

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นที่ได้รับความนิยม
 • Belotero Intense เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง มีจุดเด่นในการใช้แก้ปัญหาร่องลึกมาก ๆ จากการยุบตัวของเนื้อเยื่อผิวหนัง เหมาะสำหรับฉีดร่องแก้ม เติมแก้มตอบ คาง อยู่ได้ 18 เดือน
 • Belotero Volume เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะสำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก อยู่ได้ 18 เดือน 
 • Belotero Soft เนื้อละเอียด เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา อยู่ได้ 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์ Belotero เหมาะกับการฉีดตำแหน่งไหน ?

ด้วยคุณสมบัติของเนื้อฟิลเลอร์ Belotero ที่มีความหลากหลาย จึงทำให้เหมาะกับการฉีดหลายตำแหน่งบนใบหน้าครับ 

ฟิลเลอร์ Belotero Intense

ฟิลเลอร์ Belotero Intense เหมาะสำหรับฉีด

 • ร่องแก้มในผิวชั้นลึก
 • แก้มตอบ
 • คาง
ฟิลเลอร์ Belotero Soft

ฟิลเลอร์ Belotero Soft เหมาะสำหรับฉีด

 • ใต้ตา
ฟิลเลอร์ Belotero Volume

ฟิลเลอร์ Belotero Volume เหมาะสำหรับฉีด

 • ใต้ตา
 • ปาก

ฟิลเลอร์ Belotero มีข้อดีอย่างไร ? 

ข้อดีของฟิลเลอร์  Belotero คือเนื้อฟิลเลอร์จะมีความหลากหลาย ทำให้เหมาะกับการฉีดแก้ไขปัญหาได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า เห็นผลดีสำหรับเคสที่มีริ้วรอยร่องลึกที่แก้ได้ยาก เช่น ฉีดเสริมกระดูกในผิวชั้นลึก เพื่อเติมเต็มใบหน้าที่มีการทรุดตัวจากกระดูก และฉีดในผิวหนังชั้นตื้นเพื่อลดริ้วรอยเล็ก ๆ 

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ  Belotero ยังเป็นฟิลเลอร์ประเภท Non permanent fillers ที่สามารถละลายได้ 100% ไม่มีสารตกค้าง มีรางวัลการันตีคุณภาพด้วย 2 รางวัลความงามจากยุโรป ว่ามีความปลอดภัยสูง ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย จึงทำให้ฟิลเลอร์ Belotero ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ครับ


ฟิลเลอร์ Belotero อยู่ได้นานไหม ?

ฟิลเลอร์ Belotero อยู่ได้นานไหม

ฟิลเลอร์ Belotero หลังฉีดจะให้ผลลัพธ์นาน 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดครับ 

 • Belotero Volume อยู่ได้ 18 เดือน
 • Belotero Intense อยู่ได้ 18 เดือน
 • Belotero Soft อยู่ได้ 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และอยู่ได้นานต่างกัน หากคนไข้มีความกังวลว่าจะเลือกใช้รุ่นไหนดี ก่อนฉีดแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ที่มีประสบการณ์โดยตรงครับ เพราะแพทย์จะสามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด 


ข้อห้ามและข้อปฏิบัติในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero

ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero

ข้อห้ามในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัด ดังต่อไปนี้

 • บุคคลที่มีผิวหนังอักเสบบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • คนที่เคยมีประวัติแพ้สารฟิลเลอร์
 • มีประวัติแพ้ยาชา
 • คนที่มีแผลฟกช้ำง่าย มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อาทิเช่น ยาแอสไพริน (ASA), ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด (Warfarin), 
 • สตรีที่มีการตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยที่เป็นเริม หรืองูสวัดอยู่ ควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากอาจทำให้อาการกำเริบมากขึ้นได้

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 อาทิตย์

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 อาทิตย์
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 อาทิตย์ ควรงดยาที่ส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้าหรือช้ำง่ายกว่าปกติ เช่น แอสไพริน, NSAIDs, ibuprofen, diclofenac, ponstan 
 • งดวิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E 
 • งดการใช้ยาที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น tretinoin, (เรตินเอ), retinols(เรตินอล), retinoids (เรตินอยด์) BHA, AHA ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 3 วัน
 • งดดึงขน โกนขน หรือแวกซ์ขนในบริเวณดังกล่าวก่อนฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 3 วัน  
 • งดเลเซอร์หน้า นวดหน้า อย่างน้อย 3 วัน
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่รับประทานเป็นประจำ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมง

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมง
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ออกกำลังกายหนัก ๆ อบซาวน่า
 • สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุงได้ตามปกติ 
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะมีการคลีนหน้า เพื่อแปะยาชา และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที
 • ในกรณีที่คนไข้มียาที่ต้องกินประจำ แพทย์จะพิจารณาให้ทานยาห้ามเลือดหรือยาลดบวมตามความเหมาะสมในแต่ละเคส เพื่อลดการบวมช้ำจากรอยเข็ม 

ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ทันที ควรงดสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น กด นวด บีบ หรือขยับผิวในจุดนั้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนไปยังจุดอื่นได้
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น การทำซาวน่า ตากแดด ออกกำลังกายหนัก
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการยุบบวมช้าหรืออักเสบได้
 • 2-3 คืนแรก ควรนอนหมอนสูงกว่าระดับหน้าอก งดนอนตะแคง
 • งดการทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย  เป็นเวลา 14 วัน

ฟิลเลอร์ Belotero ราคาเท่าไหร่ ? 

ฟิลเลอร์ Belotero ราคา

Belotero filler ราคาโปรโมชั่นที่ V Square Clinic 

ฟิลเลอร์ Belotero Intense ราคา  9,900.- / 1 CC

ฟิลเลอร์ Belotero Volume ราคา 13,000.- / 1 CC

ฟิลเลอร์ Belotero Soft     ราคา 13,000.- / 1 CC


ฟิลเลอร์ Belotero ของแท้ มีวิธีดูอย่างไร ? 

คนไข้สามารถตรวจสอบวิธีดูฟิลเลอร์ Belotero ของแท้ได้โดย สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีข้อมูล ดังนี้

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Intense ของแท้

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Intense ของแท้
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 1 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  1. เลข lot. ที่กล่อง
  2. เลข lot. ที่สติกเกอร์
  3. เลข lot. ที่หลอด
 • สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ โทร. 02 229 9696

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Soft  ของแท้

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Soft ของแท้
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 1 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  1. เลข lot. ที่กล่อง
  2. เลข lot. ที่สติกเกอร์
  3. เลข lot. ที่หลอด
 • สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ โทร. 02 229 9696

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Volume  ของแท้

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero Volume ของแท้
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 1 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  1. เลข lot. ที่กล่อง
  2. เลข lot. ที่สติกเกอร์
  3. เลข lot. ที่หลอด
 • สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ โทร. 02 229 9696

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero ที่ไหนดี
 • คลินิกได้มาตรฐาน  ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก สะอาด ปลอดภัย
 • แพทย์ที่ทำหัตถการจะต้องมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า และต้องเป็นแพทย์จริง โดยสามารถตรวจสอบจากชื่อ-นามสกุลของแพทย์ท่านนั้น คนไข้สามารถตรวจสอบข้อมูลบนเว็บไซต์ของแพทยสภาได้ ที่นี่
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย. ปลอดภัย นำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบเลข Lot. ได้ โดยก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่อง และหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า และหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้าน เพื่อตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์แท้จริง ๆ ครับ 
 • มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้ และไม่สามารถลบออกได้ เช่น รีวิวติดดาวบน Facebook Fanpage, Pantip Review, Google Maps และต้องเป็นรีวิวที่อัปเดตเป็นปัจจุบัน ซึ่งจะแสดงถึงความนิยม มีผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องครับ

สรุป

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ตรงจุด และเห็นผลดีสำหรับเคสที่มีริ้วรอยร่องลึกที่แก้ได้ยาก เหมาะสำหรับฉีดได้เกือบทุกบริเวณ และยังให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ

หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดี ก่อนฉีดควรให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินปัญหาใบหน้า สภาพผิว เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุดครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน