ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ลดร่องมุมปาก เติมเต็มใบหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

Categories
filler
ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

สำหรับคนที่มีริ้วรอยร่องมุมปากที่สังเกตได้ชัด ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น การแสดงสีหน้า หรือในคนที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ทาแป้งแล้วตกร่อง วิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่ตรงจุด เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และหมอส่วนใหญ่แนะนำ คือการฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากครับ

ในบทความนี้หมอจะมาให้คำตอบว่า ฟิลเลอร์ ช่วยเติมร่องน้ำหมากได้อย่างไร ? ทำไมถึงได้รับความนิยม แก้ไขร่องน้ำหมากด้วยฟิลเลอร์ อันตรายไหม ? ใช้ฟิลเลอร์กี่ cc ถึงจะเห็นผล? ร่องน้ำหมากกับร่องแก้ม ต่างกันอย่างไร ? หากคนไข้สนใจฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากเพื่อเติมมุมปาก สามารถนำข้อมูลในบทความนี้ไว้เป็นข้อพิจารณาในการตัดสินใจก่อนฉีดฟิลเลอร์ได้ครับ

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

สารบัญ ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

 1. ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คืออะไร ?
 2. ร่องน้ำหมาก เกิดจากอะไร ?
 3. ร่องน้ำหมากกับร่องแก้ม ต่างกันอย่างไร ?
 4. การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยแก้ร่องน้ำหมากได้อย่างไร ?
 5. ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?
 6. ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก อันตรายไหม ?
 7. ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เจ็บไหม ?
 8. หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก กี่วันเห็นผล ?
 9. ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ CC ?
 10. ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ที่ไหนดี ?
 11. ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ราคาเท่าไหร่ ?
 12. ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก อยู่ได้นานไหม ?
 13. ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 14. ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 15. ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 16. รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คืออะไร

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คือการฉีด Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในส่วนที่เป็นร่องลึกบริเวณร่องมุมปาก หรือที่เราเรียกว่าร่องน้ำหมากให้ดูตื้นขึ้น โดยหลังฉีดผิวบริเวณนั้นจะกลับมาเรียบเนียนทันที ดูเต่งตึง ริ้วรอยร่องมุมปากจางลง ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในคนที่ต้องการเติมมุมปากให้ตื้นขึ้นแบบเห็นผลเร่งด่วนครับ


ร่องน้ำหมาก เกิดจากอะไร ?

ร่องน้ำหมาก เกิดจากอะไร

ร่องน้ำหมากเกิดจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ อายุที่มากขึ้น และปัจจัยภายนอกมากระตุ้นครับ

อายุที่มากขึ้น 

เมื่ออายุมากขึ้น จำนวนคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวจะน้อยลง ผิวจึงไม่กระชับ ขาดความเต่งตึง ประกอบกับชั้นไขมัน ชั้นเนื้อเยื่อ SMAS และชั้นกระดูกยุบตัวลง ผิวจึงหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง และเกิดริ้วรอยได้ง่ายครับ

ปัจจัยภายนอก

ปัจจัยภายนอกอย่างพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การยิ้ม หัวเราะ การสูบบุหรี่ที่เป็นตัวทำลายโครงสร้างผิวให้เสื่อมสภาพ รวมถึงการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยไม่ทาครีมกันแดด ปัจจัยเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดริ้วรอยร่องมุมปากได้ง่ายครับ


ร่องน้ำหมากกับร่องแก้ม ต่างกันอย่างไร ?

ตำแหน่งร่องน้ำหมากกับร่องแก้ม หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตำแหน่งเดียวกัน แต่ความจริงแล้วสองส่วนนี้ เป็นคนละตำแหน่งกันครับ จากรูปภาพคนไข้จะเห็นว่าตำแหน่งร่องน้ำหมากจะอยู่บริเวณข้างล่างมุมปากลงมา (Marionette line) ส่วนร่องแก้มจะอยู่บริเวณข้างแก้ม เหนือปากขึ้นไป

ทั้งริ้วรอยร่องน้ำหมากและร่องแก้ม แม้เกิดขึ้นเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งก็จะส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูแก่กว่าวัยได้ ดังนั้นในคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้คงความอ่อนเยาว์ หมอส่วนใหญ่จะแนะนำให้แก้ไขปัญหาริ้วรอยทั้งสองอย่างควบคู่กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น หน้าดูเด็กลงครับ


การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยแก้ร่องน้ำหมากได้อย่างไร ?

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยแก้ร่องน้ำหมากได้อย่างไร

เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณร่องน้ำหมาก ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยยกพยุงเอ็นยึดผิว (Retaining Ligament) ที่มีการหย่อนตัว ให้กลับมาทำหน้าที่ประคองผิวหนังให้กระชับ เต่งตึงได้เช่นเดิม ริ้วรอยร่องมุมปากจึงตื้นขึ้นทันทีหลังฉีด นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นใต้ผิวหนัง (Increase Elasticity) ให้ผิวดูสุขภาพดี เรียบเนียน และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้ครับ


ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • ช่วยเติมร่องน้ำหมาก ร่องมุมปากให้ตื้นขึ้น ริ้วรอยรอบปากจางลง
 • ช่วยยกมุมปากตก ปากคว่ำ หน้าดูสดใสขึ้น 
 • ช่วยให้หน้าดูอิ่มเอิบ อ่อนกว่าวัย 
 • ช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้านการเจรจา ค้าขาย

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ไม่อันตรายครับ เป็นหัตถการที่ช่วยลดริ้วรอยร่องมุมปากได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้อง ก็จะไม่มีผลข้างเคียงที่ตามมาในภายหลังครับ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เจ็บไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ไม่เจ็บครับ เพราะก่อนฉีดฟิลเลอร์จะแปะยาชา และระหว่างฉีดมีการประคบน้ำแข็ง เพื่อลดอาการเจ็บ รวมถึงฟิลเลอร์บางรุ่นจะมียาชาอยู่ในเนื้อฟิลเลอร์อยู่แล้ว จึงช่วยลดความเจ็บขณะฉีดได้

ที่ V Square Clinic แพทย์ทุกท่านจะฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคพิเศษ มีความพิถีพิถันในการฉีด มือเบา ช้ำน้อย ดังนั้นคนไข้ไม่ต้องกังวลว่าระหว่างฉีดฟิลเลอร์จะเกิดอาการเจ็บครับ 


หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจะเห็นผลทันทีประมาณ 70-80% ครับ คนไข้จะสังเกตว่าร่องน้ำหมาก ร่องมุมปากดูตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง ในคนที่มีผิวบาง ผิวช้ำง่าย หลังฉีดอาจมีอาการบวมจากรอยเข็ม หรือบวมจากเนื้อฟิลเลอร์เล็กน้อย ต้องรอให้ฟิลเลอร์ผสานเข้ากับผิวก่อน ซึ่งจะค่อยๆ หายบวมไปเองใน 2-3 วัน และหลังจากนั้นประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น ฟิลเลอร์เรียนเนียนไปกับผิวครับ 


ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ CC ?

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่นิยมใช้สำหรับฉีดแก้ไขร่องน้ำหมาก จะมีด้วยกัน 2 ยี่ห้อครับ คือ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm volift และ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane volyme เพราะฟิลเลอร์ทั้งสองรุ่นนี้มีเนื้อนิ่ม ละเอียด ให้ความเรียบเนียนสูง ฉีดแล้วผิวดูอิ่มฟู ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน 

สำหรับการเติมร่องน้ำหมาก โดยทั่วไปจะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนครับ แต่ในคนที่มีร่องมุมปากลึก มุมปากตกเยอะ หมอจะพิจารณาใช้จำนวนฟิลเลอร์เพิ่มขึ้นตามความเหมาะสม

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm volift

Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียดสูง เหมาะสำหรับคนผิวบาง ฉีดบริเวณใต้ตา รอยขมวดคิ้ว ร่องมุมปากที่ไม่ลึกมาก ฉีดเก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้นได้ คงผลลัพธ์นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane volyme

Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ใช้เติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับฉีดปาก/แก้มตอบ/มุมปาก/ร่องแก้ม คงผลลัพธ์นานประมาณ 18 เดือน


ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ที่ไหนดี
 • คลินิกได้มาตรฐาน  มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก สะอาด ปลอดภัย
 • แพทย์มีประสบการณ์ จะสามารถประเมินปัญหาใบหน้าได้ตรงจุด ฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องเพื่อลดการบวมช้ำ ไม่มีผลข้างเคียง ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
 • ใช้ ฟิลเลอร์แท้ มีคุณภาพ ฟิลเลอร์แท้จะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ก่อนฉีดจึงควรตรวจสอบว่าฟิลเลอร์นั้นนำเข้าและเก็บรักษาอย่างถูกต้องหรือไม่ และควรให้แพทย์แกะกล่องและหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีด filler ควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้าน เพื่อตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์แท้จริง ๆ ครับ  
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : ควรตรวจสอบรีวิว พิจารณาผลการรักษาที่ผ่านมาของคลินิกนั้น ๆ จากแหล่งที่เป็นกลางเชื่อถือได้ ควรดูรีวิวผลลัพธ์ในรูปแบบคลิปวิดีโอ เพื่อให้เห็นการรักษาที่เป็นจริงโดยไม่ใช้รูปถ่ายสวยๆ ที่อาจถูกปรับแต่งได้

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ราคาที่ V Square Clinic จะอยู่ที่ 14,000.-/CC ครับ 

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm volift ราคา  14,000.-/CC อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane volyme ราคา  14,000.-/CC อยู่ได้นาน 18 เดือน
ราคาฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm volift
Restylane_Single_Banner_ราคา_Volyme

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก อยู่ได้นานไหม ?

หลังเติมร่องน้ำหมาก ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือนครับ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย หากคนไข้ต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น สามารถศึกษาวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ได้ในหัวข้อถัดไปครับ 


ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก 1 อาทิตย์

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 • งดยาก่อนฉีดฟิลเลอร์  เช่น แอสไพริน, NSAIDs, ibuprofen, diclofenac, ponstan เนื่องจากขณะฉีดอาจโดนเส้นเลือดได้ ส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้าหรือช้ำง่ายกว่าปกติ 
 • งดวิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E 
 • งดการใช้ยาที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น tretinoin, (เรตินเอ), retinols(เรตินอล), retinoids (เรตินอยด์) BHA, AHA ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 3 วัน
 • งดดึงขน โกนขน หรือแวกซ์ขนในบริเวณดังกล่าวก่อนฉีด filler อย่างน้อย 3 วัน  
 • งดเลเซอร์หน้า นวดหน้า อย่างน้อย 3 วัน
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่รับประทานเป็นประจำ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก 24 ชั่วโมง

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ออกกำลังกายหนัก ๆ อบซาวน่า
 • ในกรณีที่คนไข้มียาที่ต้องกินประจำ แพทย์จะพิจารณาให้ทานยาห้ามเลือดหรือยาลดบวมตามความเหมาะสมในแต่ละเคส เพื่อลดการบวมช้ำจากรอยเข็ม 
 • สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุงได้ตามปกติ 
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะมีการคลีนหน้า เพื่อแปะยาชา และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ทันที สามารถยิ้มได้ปกติครับ แต่ควรงดสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น กด นวด บีบ หรือขยับผิวในจุดนั้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนไปยังจุดอื่นได้
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น การทำซาวน่า ตากแดด ออกกำลังกายหนัก
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการยุบบวมช้าหรืออักเสบได้
 • 2-3 คืนแรก ควรนอนหมอนสูงกว่าระดับหน้าอก งดนอนตะแคง
 • งดการทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย  เป็นเวลา 14 วัน

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ทันที จะมีรอยเข็มหลงเหลืออยู่บนใบหน้าบ้างเล็กน้อย หมอจะติดพลาสเตอร์ยาให้และเมื่อเวลาผ่านไปจนครบ 1 ชั่วโมง คนไข้จึงสามารถแกะพลาสเตอร์ออกได้เองครับ
 • ในคนไข้บางรายที่มีผิวบอบบาง ช้ำง่าย อาจมีอาการเขียว ช้ำ หรือมีอาการคันในบริเวณที่ฉีด ล้วนเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้ภายหลังฉีด filler คนไข้สามารถทานยาแก้ปวดหรือยาลดบวมได้ อาการบวมจะลดลงใน 2-3 วัน และหายได้เองใน 1-2 สัปดาห์ (ในคนไข้บางรายอาจไม่พบอาการเหล่านี้)
 • หากหลังจากครบระยะเวลา 2 สัปดาห์ไปแล้ว อาการบวมยังไม่ดีขึ้น หรือบวมมากขึ้น คนไข้ควรกลับไปที่คลินิกเพื่อให้แพทย์เจ้าของเคสตรวจเช็กอาการที่เกิดขึ้น และรักษาตามอาการ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากในด้านอื่น ๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากแล้วเป็นก้อน ยิ้มแล้วเป็นก้อนแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติ จะมีสาเหตุมาจากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง ฉีดตื้นเกินไป หรือเกิดจากแพทย์เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมกับผิว รวมถึงใช้ฟิลเลอร์เยอะเกินไป ในกรณีนี้สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ Hyaluronidase เพื่อฉีดสลายฟิลเลอร์ (ใช้ได้ในกรณีที่คนไข้ฉีดฟิลเลอร์แท้เท่านั้น) เมื่อฟิลเลอร์ตัวเดิมสลายออกหมด สามารถฉีดแก้ไขใหม่ได้ครับ 

หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากแล้วผลลัพธ์ออกมาสวย ปลอดภัย คนไข้ควรเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ได้ครับ


รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ร่องมุมปาก ที่ V Square Clinic ภาพก่อนและหลังทำทันที

ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขร่องน้ำหมาก ร่องมุมปาก หน้าดูเด็กลง สดใสขึ้นได้ | มั่นใจไปกับ V Square Clinic
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(1)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(5)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(9)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(7)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(3)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(4)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(1)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(2)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(8)
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก(6)

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เป็นวิธีเติมมุมปาก แก้ไขร่องน้ำหมากที่มีความปลอดภัยสูง เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ทันทีหลังฉีด ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เมื่อฟิลเลอร์สลายคนไข้สามารถเติมฟิลเลอร์ใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยไม่มีผลข้างเคียง ถือเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ครับ  แต่ต้องเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น จึงจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ตรงตามความต้องการครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน