รู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เติมหน้าผากยุบ แบน ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง

Categories
filler
ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยเติมหน้าผากยุบ หน้าผากบุบ หน้าผากบุ๋ม ริ้วรอยร่องลึก หลังฉีดเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที เป็นวิธีแก้ปัญหาหน้าที่ตรงจุด ข่วยเสริมความงามและเสริมโหงวเฮ้ง

คนไข้ที่ฉีด Filler หน้าผากครั้งแรก อาจมีความกังวล และมีข้อสงสัย เช่น ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ดีไหม ? เจ็บไหม ? ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี ? อยู่ได้นานไหม ? ราคาเท่าไหร่ ? ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี ? เพื่อให้คนไข้มีความเข้าใจเรื่องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก และการเลือกคลินิก หมอสรุปให้ในบทความนี้ครับ 

สารบัญ ฟิลเลอร์หน้าผาก 

 1. ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร ? 
 2. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก vs ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน
 3. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก vs ฉีดเติมไขมันหน้าผาก
 4. ฉีดไขมันหรือศัลยกรรมหน้าผากมาแล้ว ฉีดหรือแก้ไขทรงด้วยฟิลเลอร์หน้าผากได้ไหม ? 
 5. รูปหน้าผากนูนไป กว้างไป เห็นขอบ หลังฉีดฟิลเลอร์แก้ไขได้ไหม ?
 6. ลักษณะหน้าผากผู้หญิง vs หน้าผากผู้ชาย
 7. หน้าผากบุ๋ม หน้าผากย่น หน้าผากยุบ หน้าผากเป็นร่อง เกิดจากสาเหตุอะไร ? 
 8. การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน โหนกคิ้วสูงได้หรือไม่ ?
 9. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากให้โหนกนูน ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากรับทรัพย์ได้อย่างไร ? 
 10. ใครบ้างที่ควรได้รับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 11. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอันตรายไหม ? 
 12. ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีความเสี่ยงอะไรบ้าง ? 
 13. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บไหม ?
 14. อาการหรือผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 15. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี ? ใช้กี่ CC ?
 16. ฟิลเลอร์หน้าผากอยู่ได้นานไหม ? 
 17. ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ? 
 18.  ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วันถึงจะเข้ารูป 
 19. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นก้อนแข็ง ไหล ไม่เรียบ เกิดจากสาเหตุอะไร ?
 20. ฟิลเลอร์หน้าผากสลายเองได้หรือไม่ ? 
 21. หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควรดูแลตัวเองอย่างไร ?
 22. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี ? 
 23.  ฟิลเลอร์หน้าผากราคา โปรโมชั่น 

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร ? 

ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยร่องลึก กักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน ปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

หน้าผากเป็นอีกหนึ่งจุดครับที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน นอกจากช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงามมากขึ้น ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้ง โดยเฉพาะด้านการค้าขายและธุรกิจ เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากมีรอยแผล และไม่มีเวลาพักฟื้น 


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก vs ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดเสริมหน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นการปรับแก้ไขหน้าผากให้ได้สัดส่วนสวยงาม โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สะดวกและไม่ต้องเตรียมตัวมาก 

ฟิลเลอร์หน้าผากจะเข้าไปเพื่อเติมเต็มบริเวณหน้าผากที่มีร่องลึก รอยบุ๋ม หรือยุบตัวเป็นแอ่งให้เรียบเนียน ปรับเพิ่มความโหนกนูนได้ตามต้องการ สำหรับคนที่อยากเสริมโหงวเฮ้งหน้าผาก หลังทำเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที อยู่ได้นาน 12 เดือน เมื่อฟิลเลอร์สลายสามารถเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ

ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน เป็นการผ่าตัดใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไปที่หน้าผาก เหมาะกับคนที่ไม่กลัวการผ่าตัด ต้องการได้ผลลัพธ์ที่ถาวร ซึ่งขั้นตอนจะมีความยุ่งยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก มีแผล และมีระยะเวลาพักฟื้นนาน   

หากอยากได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ซิลิโคนต้องมีขนาดรูปทรงที่พอดีครับ เพราะถ้าต้องปรับแก้ไขรูปทรง ทีหลังต้องผ่าตัดแก้ไขเท่านั้น ทำให้เจ็บตัวหลายรอบครับ   


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก vs ฉีดเติมไขมันหน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก VS ฉีดไขมันหน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ถ้าไม่ได้มีปัญหาหน้าผากยุบแบนมาก ๆ อยากเติมฟิลเลอร์ให้หน้าผากเต็มสวย ใช้ฟิลเลอร์ปริมาณไม่มากครับ แต่ถ้าอยากได้ความโหนกนูน เสริมโหงวเฮ้ง หมอจะประเมินจำนวน CC ตามความเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ 

ฉีดไขมันหน้าผาก เป็นการใช้ไขมันของตัวเอง ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพ้ แต่ขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยากครับ ต้องมีการตรวจเช็คไขมันก่อนที่จะนำมาใช้ มีกระบวนการดูดไขมัน ใช้ไขมันจากต้นขาหรือหน้าท้อง นำมาปั่นแยกเป็นของเหลว ก่อนที่จะฉีดเสริมบริเวณหน้าผาก 

ด้วยความแน่นตัวของไขมันแต่ละส่วนที่อาจไม่เท่ากัน การกระจายตัวไม่เสมอกัน อาจทำให้หลังฉีดไขมันหน้าผาก เกิดปัญหาผิวไม่เรียบเนียนได้ และหลังจากการฉีดไขมันไปแล้วอาจมีอาการหน้าบวมได้ ต้องพักฟื้นอย่างน้อย 10-15 วัน


ฉีดไขมันหรือศัลยกรรมหน้าผากมาแล้ว ฉีดหรือแก้ไขทรงด้วยฟิลเลอร์หน้าผากได้ไหม ?  

ในเคสที่เคยฉีดไขมันหน้าผากแล้วไม่พอใจผลลัพธ์ เช่น ไขมันกระจายไม่เสมอกัน ทำให้ผิวเป็นก้อนไม่เรียบเนียน หรือศัลยกรรมหน้าผากด้วยซิลิโคนมาแล้ว แต่ไม่พอใจผลลัพธ์ เช่น เนื้อหน้าผากใส ซิลิโคนตึงหรือคับแน่นกับหน้าผากมากเกินไป หน้าผากมีรอยย่น เป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ เสียทรง มีขอบระหว่างซิลิโคนกับเนื้อหน้าผากจริงชัดเจน 

หากอยากแก้ไขทรงด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถทำได้ครับ แต่ควรปรึกษาหมอก่อน หมอจะประเมินปัญหาเป็นรายเคส เพื่อหาวิธีแก้ไขที่ตรงจุด ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติครับ  

ปรึกษาหมอแก้ทรงหน้าผาก by หมอบาส และคุณพีช

รูปหน้าผากนูนไป กว้างไป เห็นขอบ หลังฉีดฟิลเลอร์แก้ไขได้ไหม ?

ในเคสที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาแล้ว รูปหน้าผากนูน ปูด คล้ายหัวปลาทอง เกิดจากการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากเกินไป ถ้าฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้สามารถฉีดสลายออก และฉีดใหม่เพื่อปรับแก้ให้สวยงามได้ครับ แต่ถ้าหน้าผากเห็นเป็นขอบ ที่เกิดจากการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน เพราะใช้ซิลิโคนที่ขนาดไม่พอดีกับขนาดหน้าผาก ต้องผ่าตัดแก้ไขเปลี่ยนซิลิโคนเท่านั้น     


ลักษณะหน้าผากผู้หญิง vs หน้าผากผู้ชาย

 • ลักษณะหน้าผากผู้หญิง

ผู้หญิงควรมีหน้าผากกว้างโหนกนูน โค้งมนเนียน รับกับขมับที่เต็มสวยเข้ารูป ถ้ามีหน้าผากแคบ แบน จะทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส ใบหน้าไม่มีมิติ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิงจะช่วยเพิ่มมิติใบหน้าให้ดูสมส่วน หน้าดูหวานขึ้น ดึงดูดเพศตรงข้าม และยังช่วยโหงวเฮ้งในด้านการค้าขาย ธุรกิจ หน้าที่การงาน และความรัก 

 • ลักษณะหน้าผากผู้ชาย

ผู้ชายควรมีหน้าผากเรียบเต็ม ไม่มีรอยพับ รอยย่น หรือเป็นแอ่งยุบ ซึ่งจะทำให้โหนกคิ้วดูเด่น การมีโหนกคิ้วเด่น จะทำให้ใบหน้าดูดุ และไม่สดชื่น การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าผากผู้ชายจะไม่ได้เน้นความโหนกนูน โค้งมนเหมือนหน้าผากผู้หญิง แต่จะเน้นความพอดี เรียบเนียน ไม่ยุบ บุบ แบน  


หน้าผากบุ๋ม หน้าผากย่น หน้าผากยุบ หน้าผากเป็นร่อง เกิดจากสาเหตุอะไร ? 

 • ลักษณะโครงสร้างกระดูกหน้าผากที่ไม่ได้โค้งมน 
 • การยุบตัวของกระดูก และเนื้อเยื่อ เช่น ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมัน 
 • คอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวเสื่อมสภาพลงตามวัย 
 • พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ใช้สายตาเยอะ เล่นโทรศัพท์มือถือนาน ๆ 
 • การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า ที่ทำให้หน้าผากย่น 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน โหนกคิ้วสูงได้หรือไม่ ? 

ในเคสที่มีหน้าผากแคบ หน้าผากยุบตัวตามวัย ทำให้โหนกคิ้วดูเด่น การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากช่วยแก้ได้ครับ หมอจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อเติมเต็มให้หน้าผากเรียบเนียน นูนสวยรับกับโหนกคิ้ว ปรับรูปหน้าได้สัดส่วน มีมิติมากขึ้น 


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากให้โหนกนูน ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากรับทรัพย์ได้อย่างไร ? 

ตามตำราการดูโหงวเฮ้งหน้าผาก (กัวล๊กเก๊ง) จะดูตรงกลางหน้าผาก ซึ่งเกี่ยวกับหน้าที่การงานและการทำธุรกิจโดยตรง หากงานดี ธุรกิจดี ก็จะทำให้ชีวิตดี รุ่งเรือง รับทรัพย์ รุ่งโรจน์ไปได้ตลอดกาล โดยลักษณะเด่นของหน้าผากที่โหงวเฮ้งดี เป็นหน้าผากรับทรัพย์ จะต้องโหนกนูนพอดี ๆ ไม่บุบ ใส และเกลี้ยงเกลา ไม่เป็นร่องบุ๋ม มีริ้วรอย ไม่เรียบ กระดูกโปน 

นอกจากหน้าผากแล้ว หลายจุดบนใบหน้า เช่น ขมับ แก้ม คาง ปาก จมูก หางตา หว่างคิ้ว สามารถใช้ฟิลเลอร์ช่วยเติมเต็ม ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้งได้เช่นเดียวกัน  

โหงวเฮ้งหน้าผาก

ใครบ้างที่ควรได้รับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ผู้ที่ต้องการให้หน้าผากมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิหรือรอยแผล
 • ผู้ที่มีหน้าผากแคบ หน้าผากยุบ หน้าผากบุ๋ม
 • ผู้ที่หน้าผากไม่สวย หรือคนที่มีหน้าผากแบนและเอนไปด้านหลัง ทำให้หน้าดูแก่ มีอายุ
 • ผู้ที่หน้าผากกับขมับยุบมาก หน้าจะดูเป็นกะโหลกเหมือนคนป่วย
 • ผู้ที่หน้าผากไม่เท่ากัน รูปหน้าไม่ได้สัดส่วนสวยงาม 
 • ผู้ที่หน้าผากเป็นคลื่น มีรอยย่นบนหน้าผาก ทำให้ดูแก่กว่าวัย 
 • ผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากมีแผล ไม่มีเวลาพักฟื้น 
ฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใคร

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอันตรายไหม ? 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นจุดที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมไปถึงลูกตาโดยตรง และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ จึงควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ซึ่งจะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ใช้ฟิลเลอร์แท้ มุ่งเน้นผลลัพธ์และความปลอดภัยควบคู่กัน 

เส้นเลือดบริเวณหน้าผาก

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีความเสี่ยงอะไรบ้าง ? 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก รวมถึงฟิลเลอร์ในจุดอื่น ๆ มีโอกาสเกิดความเสี่ยงได้ ในกรณีที่คนไข้ไม่ศึกษาข้อมูลมาก่อนฉีด และตัดสินใจผิดพลาด เช่น เลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงเจอหมอปลอม หรือฉีดกับหมอเถื่อน หมอกระเป๋า ซึ่งไม่รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ก็อาจเป็นอันตราย เกิดผลข้างเคียงตามมา หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วที่เสื่อมคุณภาพ เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ 

ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น หมอเน้นย้ำเสมอครับถึงวิธีเลือกคลินิก เลือกหมอ และดูรีวิวประกอบก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บไหม ?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะมีการแปะยาชา และประคบน้ำแข็งระหว่างฉีด คนไข้ที่เข้ามาฉีดฟิลเลอร์หน้าผากส่วนมากจะบอกว่าไม่เจ็บเลยครับ อาจจะรู้สึกถึงตอนที่กำลังดันเนื้อฟิลเลอร์เข้าไปบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าแพทย์มีประสบการณ์ มือเบา ก็จะไม่รู้สึกเจ็บ และช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการบวมหรือรอยช้ำได้ 

ฟิลเลอร์หน้าผาก by คุณพีช
ฟิลเลอร์หน้าผาก by คุณพีช

อาการหรือผลข้างเคียง หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก มีอาการบวมเกิดขึ้นได้เป็นปกติ หายได้เองใน 7-14 วัน หากมีอาการปวดร่วมด้วย สามารถรับประทานยาแก้ปวด ลดบวม ที่คลินิกจ่ายให้ได้ตามอาการครับ ระหว่างนี้ไม่ควรกด นวด หรือปั้นทรงด้วยตัวเอง ฟิลเลอร์จะเข้าที่และเห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ 


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี ? ใช้กี่ CC ?

หมอแนะนำฟิลเลอร์หน้าผาก 2 รุ่นครับ ของ Juvederm (อเมริกา) และ Restylane (สวีเดน) 

Juvederm Volbella

Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก เนื้อเนียนละเอียดไม่เป็นก้อน เหมาะสำหรับการเติมบริเวณหน้าผากที่ต้องการความเรียบเนียน รุ่นนี้มียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ หลังฉีดได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้ 12 เดือน ราคาเริ่มต้น 16,000-18,000.-/1 CC

Restylane Vital

Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับการเติมเต็มบริเวณหน้าผาก เพราะให้ผลเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้ 12 เดือน ราคาเริ่มต้น 16,000-18,000.-/1 CC

ฟิลเลอร์หน้าผาก โดยปกติแล้วเป็นจุดที่ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ค่อนข้างมากกว่าจุดอื่น ๆ หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของคนไข้ก่อนครับในเบื้องต้น 

 • ฟิลเลอร์หน้าผาก 1-2 CC จะใช้ในเคสที่ต้องแก้ไขร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้ว ที่ยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น คนไข้ส่วนมากจะต้องการแค่ให้ร่องตื้นขึ้นมา หน้าผากเรียบเข้ารูป โดยไม่ได้ต้องการความโหนกนูน เน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่มาก ประมาณ 1-2 CC ก็เพียงพอครับ
 • ฟิลเลอร์หน้าผาก 3-5 CC จะใช้ในเคสที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผากให้โหนกนูน คนไข้สามารถนำรูปของคนที่หน้าผากสวย มาให้หมอดูเป็นตัวอย่างได้ครับ หมอจะประเมินว่าควรใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC โดยจะค่อย ๆ ทยอยฉีดทีละ 3-5 CC ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ทั้งหมดจะอยู่ในช่วง 3-10 CC 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ควรฉีดเกินครั้งละ 5 CC เพราะจะทำให้เกิดการกดทับเนื้อเยื่อและบวมลงมาถึงบริเวณรอบดวงตา แต่จะเป็นแค่ชั่วคราวไม่เกิน 14 วัน ก็จะหายเป็นปกติ


ฟิลเลอร์หน้าผากอยู่ได้นานไหม ?

 • ฟิลเลอร์หน้าผาก Juvederm Volbella อยู่ได้ 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์หน้าผาก Restylane Vital อยู่ได้ 12 เดือน

ฟิลเลอร์หน้าผากอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ รุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์


ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ? 

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก  
 • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง
 • ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงของคลินิกนั้น ๆ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
 • งดยาแอสไพริน, NSAIDs วิตามิน และยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว
 • งดคอร์สเลเซอร์ นวดหน้า แว็กผิว ผลัดเซลล์ผิว 
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วันถึงจะเข้ารูป

 • หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะมีอาการบวมเป็นปกติ หายได้เองใน 7-14 วัน 
 • ฟิลเลอร์หน้าผากเข้ารูป เห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บวมกี่วัน


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นก้อนแข็ง ไหล ไม่เรียบ เกิดจากสาเหตุอะไร ?

 • ฉีดไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่าน อย. ฟิลเลอร์ปลอม เช่น ซิลิโคนเหลว เมื่อเวลาผ่านไปสารที่ฉีดมาจะไม่สลาย เกิดพังผืดใต้ผิว ทำให้หน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบ การแก้ไขต้องผ่าตัดขูดออกเท่านั้น 
 • ชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีด ฟิลเลอร์ที่มีขนาดของโมเลกุลมีความหนาแน่นสูง ควรฉีดในผิวชั้นลึก ถ้านำมาฉีดในผิวชั้นตื้นก็จะทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนได้ 
 • ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม ฉีดฟิลเลอร์มากเกินความจำเป็นที่ใช้ในการแก้ปัญหา ก็อาจทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนได้เช่นเดียวกัน
 • เทคนิคการฉีดและประสบการณ์ของแพทย์ ฉีดไม่ดี ฉีดตื้นเกินไป อาจทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น หรือไหลย้อย เนื่องจากถูกกล้ามเนื้อดึงมากองรวมกัน 
Vsquare tips

ข้อควรรู้ : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องฉีดเข้าไปบริเวณชั้นเยื่อหุ้มกระดูก เพื่อให้ฟิลเลอร์ยกพยุงแผ่นเยื่อหุ้มกระดูกขึ้นมา ผลลัพธ์ที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติ มีความคงตัว ไม่เป็นคลื่น


ฟิลเลอร์หน้าผากสลายเองได้หรือไม่ ? 

ฟิลเลอร์แท้ ที่เป็น Hyaluronic Acid ระยะเวลาอยู่ได้นานของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันออกไป สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าอยากให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว สามารถฉีดสลายได้โดยใช้เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ละลายออกได้หมด 100% ทำให้ผิวกลับคืนสภาพเดิมได้ครับ


หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควรดูแลตัวเองอย่างไร ? 

 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ 1.5-2 ลิตร/วัน
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรืออากาศร้อนจัด 
 • ห้ามกด บีบ นวด แกะ เกา บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 • งดออกกำลังกายหนัก ๆ 48 ชั่วโมงแรกหลังฉีดฟิลเลอร์  
 • งดทำทรีตเมนต์ เลเซอร์ร้อน ลงผิวชั้นลึก 1 เดือน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 5 CC

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 4 CC

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 2 CC

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี ?

 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ V Square Clinic คลินิกมาตรฐาน เปิดให้บริการถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล ติดไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่าย
 • แพทย์มีประสบการณ์สูงด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากแพทยสภา สามารถตรวจสอบชื่อ-นามสกุลแพทย์ได้ที่เว็บไซต์แพทยสภา ที่นี่ 
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ระดับโลก และผ่านการรับรองจาก อย. ตรวจสอบได้ ที่นี่  
 • คลินิกสะอาด สว่าง กว้างขวาง มีพื้นที่รับรอง และเป็นส่วนตัว 
 • มีสาขาครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก สังเกตได้ง่าย ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในห้างและใกล้ห้าง มีที่จอดรถ เดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และรถสาธารณะ
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการจริง ดารา และ Celebrity ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 
 • มีการนัดหมายติดตามผลหลังทำเคส 
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี หมอบาส หมอกอล์ฟ หมอโต้ง หมอเพลิน คุณฟลุ๊ค

ฟิลเลอร์หน้าผากราคา โปรโมชั่น 

 • ราคาฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ V Square Clinic เริ่มต้น 16,000.-/1 CC
ฟิลเลอร์หน้าผากราคา

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่?


สรุป

การปรับรูปหน้าผาก สามารถทำได้หลายวิธี สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากมีรอยแผล และไม่มีเวลาพักฟิ้น สามารถฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เติมเต็มหน้าผาก โหนก นูน แก้ปัญหาหน้าผากยุบ หน้าผากแบน หน้าผากบุบ หน้าผากบุ๋ม หน้าผากย่นได้ แต่การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นจุดที่อันตราย เพราะมีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตา แพทย์ต้องรู้ตำแหน่ง รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง 

ที่ V Square Clinic ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูงด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า มีเทคนิคเฉพาะในการฉีด ใช้ฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ระดับโลก มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย สามารถส่งรูปหน้ามาให้หมอประเมินทางออนไลน์ก่อนได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน