ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ? เติมแก้มส้ม ดีอย่างไร? เหมาะกับใคร ? กี่วันเห็นผล ?

Categories
filler

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้ม-ฉีดตำแหน่งไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบ สดใส มีชีวิตชีวา และยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ ฟิลเลอร์แก้มส้มไม่จำเป็นว่าต้องฉีดเมื่ออายุมากขึ้นเท่านั้นครับ คนที่อายุน้อยก็สามารถฉีดแก้มส้มได้ โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยากปรับรูปหน้าให้ดูหน้าหวานขึ้น ดูอ่อนกว่าวัย 

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ? แก้มลูกส้มมีลักษณะเป็นอย่างไร ? ปัญหาใบหน้าแบบไหนที่ควรแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ฉีด filler แก้มส้มอยู่ได้นานไหม ? ราคาเท่าไหร่ ? ยี่ห้อไหนดี ? ดูรีวิวก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม  

สารบัญ ฟิลเลอร์แก้มส้ม 

 1. ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ?
 2. แก้มลูกส้มมีลักษณะเป็นอย่างไร ?
 3. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มอันตรายไหม ?  
 4. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มมีกี่ตำแหน่ง ?
 5. ปัญหาใบหน้าแบบไหนที่ควรแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
 6. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มแล้วดีอย่างไร ? ช่วยอะไรบ้าง ? 
 7. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเหมาะกับใครบ้าง ? 
 8. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มกี่วันเห็นผล ? ดูเป็นธรรมชาติ
 9. ฟิลเลอร์แก้มส้มอยู่ได้นานแค่ไหน ?
 10. การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
 11. การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
 12. รีวิวการฉีดและเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม
 13. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ CC ?
 14. โปรโมชั่นราคาฟิลเลอร์แก้มส้ม 
 15. ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ที่ไหนดี ?

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ? 

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปบริเวณกลางหน้าหรือพวงแก้ม (Midface) เพื่อเติมเต็มผิวที่มีการยุบตัวของกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมัน ที่เป็นสาเหตุให้ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ร่องลึก     


แก้มลูกส้มมีลักษณะเป็นอย่างไร ?  

แก้มลูกส้ม จะอยู่ระหว่างใต้ตากับแก้ม และโหนกแก้มกับจมูก มีลักษณะนูนโค้งขึ้นมาคล้ายผลส้ม เมื่อดูด้านข้าง ใบหน้าจะมี Ogee curve หรือ S curve คือ เป็นตัว S ด้านข้างใบหน้า โหนกแก้มโค้งมนสวย มีมิติ หน้าไม่ดูแบนหรือหย่อนคล้อยลงมา การมีแก้มส้มจะทำให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบและดูเด็กลง 

แก้มลูกส้ม_

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มอันตรายไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ไม่อันตรายครับ ถ้าฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า และใช้ฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อย. ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย หลังฟิลเลอร์สลายสามารถเติมแก้มส้มใหม่ได้เรื่อย ๆ ครับ 


ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มมีกี่ตำแหน่ง ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม โดยปกติจะใช้เทคนิคการฉีดแก้ไขปัญหาใน 8 จุด ดังนี้

 1. โหนกแก้ม
 2. แก้มด้านบน
 3. ร่องน้ำตา
 4. ร่องแก้ม
 5. ร่องมุมปาก
 6. ข้างคาง
 7. ด้านหน้าของใบหู
 8. พวงแก้ม

ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หมอจะประเมินปัญหาของคนไข้ก่อนครับว่าต้องการแก้ไขในจุดไหนบ้าง ด้วยความที่รูปหน้าเดิมของแต่ละคนแตกต่างกัน ความชอบ ความต้องการก็แตกต่างกัน หมอที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า จะสามารถดีไซน์แก้มส้มให้ออกมาตรงกับความชอบและมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องฉีดครบทั้ง 8 จุดครับ 

ที่ V Square Clinic การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หมอจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ Midface ซึ่งอยู่บริเวณกลางหน้าหรือพวงแก้ม เวลาที่มีการยุบตัวของกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมัน ทำให้ผิวหย่อนคล้อยหรือเป็นร่องริ้วรอย หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม จะช่วยเติมทำให้มีพวงแก้มขึ้นมา ใบหน้าดูอิ่มเอิบ สดใส และดูอ่อนเยาว์


ปัญหาใบหน้าแบบไหนที่ควรแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เป็นการแก้ไขปัญหาแก้มยุบ แก้มหย่อน ร่องมุมปาก ร่องน้ำตา ร่องใต้ตา ร่องแก้มลึก แต่ละคนที่มาเติมฟิลเลอร์แก้มส้มกับหมอก็จะมีแตกต่างกันไปครับ ต้องวิเคราะห์ใบหน้าเป็นรายบุคคล ก่อนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์แก้ไขตามจุดที่มีปัญหา และแก้ไขอย่างตรงจุด เพื่อให้ได้แก้มส้มที่ดูเป็นธรรมชาติ

แพทย์ประเมินปัญหา หมอแพน
แพทย์ประเมินปัญหา
ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
เติมแก้มส้ม ดูอ่อนเยาว์

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มแล้วดีอย่างไร ? ช่วยอะไรบ้าง ? 

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เป็นวิธีปรับรูปหน้าที่สะดวก ปลอดภัย สลายได้เอง ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย และยังให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ยกกระชับใบหน้า และเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อของชาวจีน ดังนี้  

 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเติมเต็มใบหน้า หลัก ๆ แล้วผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือจะทำให้มีพวงแก้มขึ้นมา หน้าดูอิ่มเต็ม ดูอ่อนเยาว์ และสามารถแก้ปัญหาการยุบตัวของกระดูก ไขมัน ที่ทำให้แก้มตอบ หน้าตอบได้ หลังฉีดหน้าจะดูอิ่มเอิบ สดใสมากขึ้น
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยยกกระชับใบหน้า ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มในปัจจุบัน นอกจากช่วยเติมเต็มใบหน้า ยังช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นได้ จากการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปหนุนในส่วนของเส้นเอ็นที่หย่อนยาน นอกจากได้ผลเรื่องหน้าแก้มเต็ม ใบหน้าโดยรวมจะดูยกขึ้น
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง หลายคนนิยมฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง ตามความเชื่อของชาวจีน คนที่มีแก้มส้ม หน้าแก้มอวบอิ่ม บ่งบอกถึงเป็นคนมีวาสนา ไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ราบรื่นไม่ติดขัด โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง มีเงินไหลเข้ามาไม่ขาดสาย 

ถ้าพูดถึงลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี หลาย ๆ จุดจะเน้นการเติมให้เต็ม ที่นิยม เช่น ใต้ตา หน้าผาก ขมับ ฟิลเลอร์แก้มส้มก็เช่นเดียวกันครับ ซึ่งจะสัมพันธ์กับ Triangle of Youth หรือสามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย 

ฟิลเลอร์แก้มส้ม เสริมโหงวเฮ้ง

โดยปกติใบหน้าที่อ่อนเยาว์ หรือช่วงที่อายุไม่เยอะ จะเป็นลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมหัวคว่ำ จุดแหลมของสามเหลี่ยมอยู่ด้านล่าง แต่เมื่ออายุมากขึ้นสามเหลี่ยมนี้จะกลับหัว แล้วกลายเป็นสามเหลี่ยมหัวตั้ง ฐานของสามเหลี่ยมอยู่ด้านล่างแทน เกิดจากการที่กระดูกและไขมันยุบตัว ผิวจึงหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วง โดยเฉพาะบริเวณแก้ม ซึ่งบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้นได้อย่างชัดเจน

ลักษณะโหงวเฮ้งใบหน้าที่ดีตาม Triangle of Youth โหนกแก้มจะต้องเป็นรูปไข่ จุดสูงสุดของโหนกแก้มอยู่ตรงกลางรูปไข่พอดี สัดส่วนของโหนกแก้มและคาง เมื่อมองด้านข้างใบหน้าจะเป็น S curve ตรงตามตำราโหงวเฮ้งโหนวป๊กเก็ง คือ แก้มจะต้องเต็มอิ่ม ไม่ตอบหรือยุบลง ไม่หย่อนคล้อย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มสามารถจะช่วยปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้งให้ตรงตามตำราได้


ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเหมาะกับใครบ้าง ? 

 • ผู้ที่อายุมากขึ้น มีการยุบตัวของกระดูก ไขมันบริเวณแก้ม
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มแบน แก้มตอบ แก้มยุบ ใบหน้าไม่มีมิติ ดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เกิดร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม
 • ผู้ที่มีโหนกแก้มสูงหรือโหนกแก้มเยอะ
 • ผู้ที่โหนกแก้มยุบหรือแก้มตอบจากการทำทันตกรรม เช่น จัดฟัน ถอนฟัน
 • ผู้ที่อยากปรับรูปหน้า ให้ดูอิ่มเอิบ มีมิติมากขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเด็กลง ดูสวยหวานขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์แก้มส้มสามารถทำได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง โดยหลัก ๆ แล้วฉีดเพื่อให้หน้าดูเด็กลงครับ เติมเต็มหน้าแก้มส่วนบนให้ยกกระชับ ดูมีมิติมากขึ้น 

หลังเติมแก้มส้ม_หมอแพร

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มยี่ห้อไหนดี ? ใช้กี่ CC ?

Restylane Perlane Lyft_
 • ยี่ห้อฟิลเลอร์แก้มส้มที่หมอแนะนำ คือ Restylane Perlane Lyft ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด อยู่ได้นาน 12 เดือน  

การฟิลเลอร์แก้มส้มโดยทั่วไปใช้ข้างละ 1 cc ขึ้นอยู่กับความต้องการและปัญหาของคนไข้แต่ละคน ถ้าใบหน้ามีปัญหามาก อาจจะฉีดแก้มส้ม ร่วมกับฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อเติมเต็มร่องลึก ก็จะช่วยให้ได้แก้มส้มที่สวย ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น


ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มกี่วันเห็นผล ? ดูเป็นธรรมชาติ 

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที อาจมีอาการบวมแดง เขียวช้ำหรือคันได้ในจุดที่ฉีด สามารถหายได้เองใน 7-14 วัน ฟิลเลอร์เข้าที่เห็นผลชัดเจนในช่วง 2-3 สัปดาห์ โดยจะสมานรวมกับชั้นผิวได้อย่างเรียบเนียน ใบหน้าได้รูป แก้มส้มดูเป็นธรรมชาติ 


ฟิลเลอร์แก้มส้มอยู่ได้นานแค่ไหน ? 

ฟิลเลอร์แก้มส้ม Restylane Perlane Lyft คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 เดือน ทั้งนี้ เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ก็มีผลให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเช่นกัน หลังฉีดฟิลเลอร์หมอจะมีการแนะนำวิธีการปฏิบัติตัว การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งไม่ควรละเลยครับ   


การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 2 อาทิตย์ 

 • ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น ทั้งการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ เทคนิคในการทำและรีวิว
 • รู้ข้อมูลฟิลเลอร์ วิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 1 อาทิตย์ 

 • งดยาแอสไพริน, NSAIDs,
 • งดวิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E
 • งดยาทาผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids, Glycolic Acid หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging ทุกชนิด 3 วันก่อนทำหัตถการ
 • งดการแว็กผิว ผลัดเซลล์ผิว การดึงขนหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ 3 วันก่อนทำหัตถการ
 • งดคอร์สเลเซอร์และนวดหน้าอย่างน้อย 3 วัน ก่อนฉีดฟิลเลอร์
 • หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ต้องรับประทานประจำควรแจ้งแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 24 ชม. 

 • งดดื่มแอลกอฮอล์
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายชนิด Cardio
 • เมื่อมาถึงคลินิก แพทย์จะพิจารณาให้กินยาห้ามเลือดหรือฉีดยาลดบวมในบางเคส เพื่อลดความเสี่ยงในการบวมช้ำ อักเสบติดเชื้อ
 • สามารถแจ้งเพื่อขอแปะยาชาและฉีดยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ หรือเลือกฉีดยาชาอย่างเดียวได้

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ควรดูแลตัวเองโดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์แรก ดังนี้

 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ 1.5-2 ลิตรต่อวัน (8-10 แก้ว) (เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ฟิลเลอร์ได้รูป เข้าที่เร็ว และอยู่ได้นานขึ้น) 
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดหรืออากาศร้อนจัด เช่น ตากแดด ซาวน่า ควรอยู่แต่ในที่อากาศเย็น  
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัส บีบ นวด แกะ เกา ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ 
 • งดออกกำลังกายหนัก ๆ หรือกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง 48 ชั่วโมง 
 • งดทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึก เช่น RF, Thermage 1 เดือน 
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์_

รีวิวการฉีดและเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม

รีวิวฉีดและเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม_
รีวิวฉีดและเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม_

การมีแก้มส้มช่วยเพิ่มมิติใบหน้า ปรับรูปหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ อยากมีแก้มส้มแบบไหน สามารถนำรูปแก้มส้ม เช่น ภาพของดารานักแสดงที่ชื่นชอบมาให้หมอดูเป็นตัวอย่างได้ครับ เทรนด์การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม จะคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งมีทั้งเทรนด์เกาหลีและเทรนด์สายฝอให้เลือก

 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มผู้หญิง ปรับรูปหน้าสวยหวาน สไตล์เกาหลี

ด้วยลักษณะแก้มของผู้หญิงไทย จะมีโหนกแก้มสูงและชัด ทำให้หน้าดูแข็ง การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม สามารถเปลี่ยนมิติ Ogee curve หรือ S curve ของแก้มให้ดูโค้งมน พุ่งมาด้านหน้า เพื่อลดความเด่นของโหนกแก้มลง ทำใบหน้าหวานขึ้น และดูเด็กลง

 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มผู้หญิง ปรับรูปหน้าคม สไตล์สายฝอ

ถ้าชอบสไตล์สายฝอ โหนกแก้มสูง คมชัด สวยเฉี่ยว การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเพื่อเปลี่ยนมิติ Ogee curve หรือ S curve จะไม่เน้นแก้มส้มที่พุ่งออกมาด้านหน้า แต่จะเน้นแก้มส้มที่ดูโดดเด่นเป็นสันคม และรับกับกรอบหน้าที่ชัดเจน


โปรโมชั่นราคาฟิลเลอร์แก้มส้ม 

ราคาฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม แต่ละคลินิกอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์แก้มส้มที่ใช้ และโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ ที่ V Square Clinic ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มราคา 13,000.-CC ใช้ฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลก ได้มาตรฐาน ผ่าน อย. มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ 

AW_landingpage_รวมฟิลเลอร์_ใส่ราคา_Mobile_18JULY23(1)

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มที่ไหนดี ? 

หมอรวบรวมข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม มีดังนี้  

 1. เลือกคลินิกที่เปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์ที่มีประสบการณ์สูงด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า มีใบประกอบวิชากรรมจากแพทยสภา  
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ระดับโลก เช่น Juvederm, Restylane, Belotero ผ่านการรับรองจาก อย.
 4. มีรีวิวจริงจากคนไข้จากแหล่งที่เป็นกลาง น่าเชื่อถือ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ จะได้เห็นความชำนาญของแพทย์ขณะทำหัตถการ  
 5. มีการนัดติดตามผลหลังทำ แสดงถึงความใส่ใจของหมอและยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการ
 6. สถานที่ตั้งของคลินิก เดินทางสะดวก สังเกตง่าย ๆ และมีหลายช่องทางการติดต่อ 

ไม่ควรเลือกฉีด filler แก้มส้ม โดยเลือกจากราคาถูกหรือฉีดฟิลเลอร์หิ้วกับหมอกระเป๋า เพราะอาจเกิดผลข้างเคียง ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน บวม ย้อย หรืออักเสบ ติดเชื้อ เป็นอันตรายได้ การแก้ไขต้องผ่าตัดเท่านั้น 


สรุป

ฟิลเลอร์แก้มส้ม เป็นไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่มีความปลอดภัย นิยมฉีดเพื่อเติมเต็มปรับรูปหน้า เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ที่ V Square Clinic หมอจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณ Midface หรือพวงแก้ม ซึ่งการมีแก้มส้มจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ไม่ดูแบนหรือหย่อนคล้อย และช่วยให้ใบหน้าอิ่มเอิบ ดูอ่อนเยาว์ สำหรับใครที่อยากฉีดแก้มส้ม สามารถปรึกษาหมอ ส่งรูปหน้ามาให้ประเมินก่อนได้ในเบื้องต้น ไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ  


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน