ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ? ควรเลือกอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก ได้ยาแท้ ฉีดโดยแพทย์มืออาชีพ

Categories
botox
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี โดย หมอต้น

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ?     

เมื่อการฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมสูง จึงมีคลินิกเสริมความงามใหม่ ๆ เปิดให้บริการฉีดโบท็อกมากขึ้น และยังทำราคาถูก ๆ เพื่อแย่งชิงลูกค้า แต่จะเลือกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ?  หมอมีข้อมูลมาแนะนำ เพราะไม่ใช่ดูแค่ราคาเป็นหลัก แต่ควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ไม่เสี่ยงดื้อโบท็อก หรือหลังฉีดมีอาการตาแข็ง คิ้วตก ตาตก ยิ้มไม่ได้ ตามมาภายหลัง   

สารบัญ ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

 1. เราควรเลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดี ?
 2. ทำไมฉีดโบท็อกที่ไหนดี ต้องฉีดที่ V Square Clinic
 3. การดูรีวิวให้มีประสิทธิภาพ ควรทำอย่างไร ?
 4. การเลือกคลินิกไม่ดีมีผลเสียอะไรบ้าง ?
ฉีดโบท็อกซ์ คืออะไร ดีไหม ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง 

เราควรเลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดี ?

ใครที่มีปัญหาริ้วรอย รอยย่น รอยพับ บริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา ตีนกา ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูมีอายุ หรือใครอยากปรับรูปหน้า ลดกรามให้หน้าเรียวขึ้น การฉีดโบท็อกเป็นหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด เห็นผลดี และมีความปลอดภัยสูง หากคนไข้ได้รับการฉีดอย่างเหมาะสม 

แล้วจะเลือกคลินิกฉีดโบท็อกที่ไหนดี ? ก่อนฉีดต้องพิจารณาอะไรบ้าง หมอจะอธิบายเป็นข้อ ๆ ไป ดังนี้  

1. หมอดี หมอเก่ง : มีประสบการณ์การฉีดโบท็อก 

ฉีด botoxที่ไหนดี ? การฉีดโบท็อกทุกครั้งจะต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ เพราะหากหมอไม่มีประสบการณ์ ไม่ใช่ชำนาญจริง ๆ  ผลลัพธ์ที่ได้อาจแย่กว่าเดิม เช่น ฉีดโบท็อกผิดตำแหน่ง แม้เพียงเล็กน้อยก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ผิดพลาด เช่น ปากเบี้ยว ตาตก หรือทำให้ใบหน้าดูไม่สมมาตรได้ 

ฉีดโบท็อกหมอเก่ง หมอซี
ฉีดโบท็อกกับหมอมีประสบการณ์ หมอเป้

ควรฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง

หมอที่ฉีดโบท็อกต้องเข้าใจกายภาพบนใบหน้า และต้องรู้เทคนิคการฉีด ฉีดอย่างไร ? ฉีดตรงไหน ? ถึงจะสวยงาม สามารถออกแบบและดีไซน์รูปหน้าได้ ซึ่งต้องอาศัยการสะสมประสบการณ์ ถือเป็นงานศิลปะและวิทยาศาสตร์ที่มีความสัมพันธ์กัน ตัวหมอต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้ง และไม่ใช่หมอทุกคนจะฉีดสวยและเป็นธรรมชาติได้ครับ

Vsquare tips

ปัจจุบันมีคลินิกจำนวนไม่น้อย รับฉีดโบท็อกราคาถูก ๆ แต่ฉีดโดยหมอกระเป๋า พยาบาลผู้ช่วยที่เคยช่วยงานหมอในคลินิก หรือหมอที่ขาดประสบการณ์ จึงทำให้ผลการฉีดโบท็อกออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือเกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ตามมา แนะนำควรตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นหมอจริง มีประสบการณ์

2. ยาดี : โบท็อกแท้ นำเข้า-จัดเก็บอย่างเหมาะสม 

ปัจจุบันมีโบท็อกปลอม โบท็อกหิ้ว เข้ามาในวงการคลินิกเสริมความงามจำนวนมากครับ เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายตามอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถทำโปรโมชันฉีดโบท็อกได้ราคาถูก ๆ และยังทำกำไรได้มาก โดยผลเสียทั้งหมดจะตกที่ตัวคนไข้โดยตรงครับ 

เมื่อเป็นโบท็อกปลอม โบท็อกหิ้ว ตัวยาจะไม่บริสุทธิ์ หรือเสื่อมคุณภาพลง หลังฉีดโอกาสเสี่ยงต่อการดื้อยามีสูง รวมถึงการกระจายตัวของตัวยาก็ไม่คงที่ บางครั้งกระจายกว้าง บางครั้งกระจายแคบ ทำให้ไม่สามารถคาดคะเนการกระจายของโบท็อกที่ฉีดได้อย่างแม่นยำ จึงมีโอกาสเกิดปัญหาตามมาได้ง่าย เช่น หน้าแข็ง ปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด คิ้วกระดก ตาตกได้ครับ 

โบท็อกแท้ยาดี

ยาดี โบท็อกแท้ คืออะไร ? โบท็อกที่นำมาฉีดเพื่อลดริ้วรอย หรือปรับรูปหน้า จะต้องเป็นโบท็อกแท้ ที่ถูกนำเข้าและจัดเก็บอย่างถูกต้องเหมาะสม ตัวยาโบท็อกจะต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิ 2-8 °C ตลอดเวลา เย็นเกินก็สลาย ร้อนเกินก็สลาย เพราะเป็นโปรตีน 

ดังนั้นโบท็อกหิ้ว ที่ลักลอบเอาเข้ามาจะไม่สามารถรักษาตามอุณหภูมิที่สมควรได้ครับ ทำให้คุณสมบัติของตัวยาเสื่อมลง ฉีดแล้วจะอยู่ได้สั้นลงและดื้อยาง่ายขึ้นครับ 

วิธีดูโบท็อกซ์แท้แต่ละยี่ห้อ ก่อนพลาดฉีดโบท็อกปลอมต้องเสี่ยงอะไรบ้าง ? 

เพื่อความมั่นใจและสบายใจก่อนฉีด คนไข้สามารถให้หมอเปิดขวดใหม่ ผสมยา ดูดยาต่อหน้าจนหมด ขอกล่องและขวดกลับบ้าน เพื่อให้สามารถโทรตรวจสอบเลข Lot. กับบริษัทนำเข้าได้ ซึ่งถ้าเป็นคลินิกที่บริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรปิดบัง ก็จะยินดีทำตามคำขอของคนไข้ครับ

3. คลินิกดี : ได้มาตรฐาน มีสาขารองรับ 

คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการฉีดโบท็อก จะต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง โดยมีวิธีสังเกตดังนี้ 

 • มีป้ายชื่อสถานพยาบาลและเลขที่ใบอนุญาตจำนวน 11 หลัก ติดไว้ที่หน้าคลินิก ใช้แผ่นป้ายพื้นสีขาว และตัวอักษรในป้าย แสดงชื่อโดยใช้สีเขียว (คลินิกเวชกรรม)  
 • มีการแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และแสดงใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล
 • ชื่อ-นามสกุล แพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกในคลินิก ต้องตรงตามรูปถ่าย และมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมที่แสดงไว้ในคลินิก
 • คลินิกควรอยู่ในทำเลที่ปลอดภัย เดินทางง่าย สะดวก หรือมีหลายสาขารองรับ 
คลินิกฉีดโบท็อกที่ได้มาตรฐาน

คลินิกที่มีหลายสาขารองรับดีอย่างไร ?  ข้อดีของการเลือกใช้บริการคลินิกที่มีหลายสาขา คือ 

 1. คลินิกเสริมความงามที่มีหลายสาขา หรือมีการขยายสาขาอยู่เรื่อย ๆ นอกจากแสดงถึงการเติบโตของธุรกิจแล้ว ยังบ่งบอกถึงความสำเร็จ และความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 2. คลินิกที่มีหลายสาขา มักมีสาขาในทำเลที่เป็นศูนย์กลาง ที่การเดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช่น ร้านอาหาร ที่จอดรถ ซึ่งมักอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือใกล้ห้างสรรพสินค้า 
 3. มีตัวเลือกสาขาใกล้บ้าน มากขึ้น ทำให้สะดวกสบายในการเข้ารับการบริการ 

4. บริการดี : ติดตามผล ติดต่อได้ ให้ข้อมูลดี 

การบริการที่ดี  มีการให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน รวมถึงมีการติดตามผล ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรนำมาใช้ในการตัดสินใจฉีดโบท็อกที่ไหนดีครับ เพราะคลินิกที่ให้ข้อมูลอย่างละเอียดจะช่วยให้คนไข้สามารถดูแลตัวเองก่อนหลังฉีดโบท็อกได้อย่างเหมาะสม หรือหากมีข้อกังวลสงสัย ก็สามารถสอบถามได้โดยไม่อึดอัด  


ทำไมฉีดโบท็อกที่ไหนดี ต้องฉีดที่ V Square Clinic

V Square Clinic เป็น คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการฉีดโบท็อกและหัตถการอื่น ๆ ในการปรับรูปหน้า มากว่า 8 ปี มีรีวิวจากผู้ใช้บริการกว่า 200,000 เคส ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้อย่างต่อเนื่อง เพราะให้ความสำคัญกับปลอดภัย และซื่อสัตย์กับคนไข้ โดยคนไข้ทุกคนจะได้รับ  

1. ฉีดโบท็อกโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

 • ทีมแพทย์ทุกคนในคลินิกมีใบประกอบวิชาชีพ โดยสามารถตรวจสอบได้จากชื่อ-นามสกุลจริงของแพทย์ บนเว็บไซต์ของแพทยสภา และมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย 
รางวัลV Square Clinic
 • ทีมแพทย์มีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย – ปรับรูปหน้ากว่า 15 ปี และยังไม่หยุดพัฒนาฝีมือ มีการ Training อัปเดตความรู้ เทคนิคการทำหัตถการ และการใช้เครื่องมือนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยให้การปรับรูปหน้าได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น มีความทันสมัยอยู่ตลอด 

2. ผลิตภัณฑ์โบท็อกทุกยี่ห้อที่ใช้เป็นของแท้ ตรวจสอบได้ มีความปลอดภัยสูง 

V square Clinic  ใช้โบท็อกแท้และได้มาตรฐาน มีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องครับ ทุกยี่ห้อที่เลือกใช้ มีเลข อย. สามารถตรวจสอบได้ ได้แก่ โบท็อก Allergan (อเมริกา) โบท็อก Dysport (อังกฤษ) โบท็อก Neuronox , Nabota, Aestox (เกาหลี) และ โบท็อก Xeomin (เยอรมัน) โดยทุกยี่ห้อ และทุกตำแหน่งฉีดจะแจ้งราคาและปริมาณตัวยาที่ฉีดอย่างโปร่งใส ชัดเจน 

Landingpage-botox-ลดกรามหน้าเรียว_2024
Landingpage-botox-ลดริ้วรอยหน้าเรียว_ทั่วหน้า_2024
Landingpage-botox_เฉพาะจุด_2024

นอกจากนี้ก่อนฉีดแพทย์จะเปิดขวดใหม่ ผสมยา ดูดยาต่อหน้าจนหมด ให้กล่องและขวดกลับบ้าน สามารถโทรเช็กเลข Lot สินค้ากับบริษัทนำเข้าได้ เพื่อให้แน่ใจครับว่าเป็นโบท็อกแท้ ปลอดภัย

3. มีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องโดยแพทย์ 

หากคนไข้มีข้อซักถาม สามารถปรึกษาแพทย์โดยตรงผ่านช่องทางการติดต่อที่ง่ายและรวดเร็ว โดยแพทย์ผู้รักษาเป็นผู้ตอบคำถามเอง 

คลินิกปรึกษาฟรี โดย หมอโต้ง หมอแพน หมอเบิร์ด และคุณเจสซี่

ปัจจุบัน วี สแควร์ คลินิก ได้มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการ โดยในปัจจุบันมีทั้งหมด 24 สาขา และจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต เพื่อครอบคลุมในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมุ่งเน้นในการรักษามาตรฐานทุกสาขา ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่ประจำอยู่ในสาขาต่าง ๆ ที่มีจุดเด่นเรื่องการอยู่ในทำเลที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เดินทางสะดวก สามารถปรึกษาหมอได้โดยตรง

1. V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วัน  

คลินิกเสริมความงาม V Square สาขาสยามสแควร์วัน ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 6 ติด BTS สยาม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 110 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqSQR

วีสแควร์สาขาสยาม

2. V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย

คลินิกเสริมความงาม V Square สาขาเกตเวย์ เอกมัย เดินเข้าจากทางเชื่อม BTS เอกมัย ขึ้นบันไดเลื่อน 1 ชั้น คลินิกอยู่ติดกับร้านทำฟัน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 005 9000 

คลิกดูแผนที่

@VSqGTW

วีสแควร์สาขาเกตเวย์เอกมัย

3. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตั้งอยู่ใกล้ประตู 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว  ใกล้ The One Park ฝั่งที่เดินไป MRT พหลโยธิน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 905 7000 

คลิกดูแผนที่

@VsqCLP

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล-ลาดพร้าว

4. V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน

V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน  ตั้งอยู่ชั้น3 ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธิน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 001 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqRCT

วีสแควร์สาขาเมเจอร์รัชโยธิน

5. V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 

V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต คลินิกอยู่ชั้น 1โซนโรบินสัน ติดกับร้านแว่น  และร้าน Samsonite เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น. 

093 030 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqRST

วีสแควร์สาขาฟิวเจอร์พาร์ค-รังสิต

6. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา 

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา ตั้งอยู่ ชั้น 14 โซนออฟฟิศ อาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 105 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqBNA

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล บางนา

7. V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์  

V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์  ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 916 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqSCN

วีสแควร์สาขาซีคอน ศรีนครินทร์

8. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า 

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 006 7000

คลิกดูแผนที่

@VsqPNK

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

9. V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 005 7000 

คลิกดูแผนที่

@VsqRCP

วีสแควร์สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

10. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2  

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 914 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqCTR

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

11. V Square Clinic สาขาเดอะ พรอมานาด   

V Square Clinic สาขาเดอะ พรอมานาด ตั้งอยู่ชั้น 4 โซนความงาม คิดบันไดเลื่อน ภายในศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 905 8000 

คลิกดูแผนที่

@VsqPRM

วีสแควร์สาขาเดอะ พรอมานาด

12. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ 

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อีสวิลล์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 012 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqESV

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

13. V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ  

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ  ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 007 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqCWT

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

14. V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ 

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งอยู่ชั้น 2 ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 903 9000 

คลิกดูแผนที่

@VsqBKP

วีสแควร์สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

15. V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก  

V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก ตั้งอยู่ชั้น 1 โซนร้านอาหาร เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

084 242 4000

คลิกดูแผนที่

@VsqPSO

วีสแควร์สาขาพาซิโอ

16. V square clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 3 

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 3  ตั้งอยู่ชั้น 4 บริเวณโถงลิฟท์แก้ว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 236 2000 

คลิกดูแผนที่

@VsqCRM

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล พระราม 3

17. V square clinic สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต 

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางแค คลินิกตั้งอยู่ที่ชั้น 2 เยื้องกับ Trust คลินิกทันตกรรม ตรงข้ามจะเป็น Makalin คลินิก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 245 2000

คลิกดูแผนที่

@VsqMba

วีสแควร์สาขาเวสต์เกต

18. V square clinic สาขาเดอะมอลล์ บางแค

V Square Clinic สาขา เซ็นทรัล เวสต์เกต    คลินิกตั้งอยู่ชั้น 2 อยู่ติดกับ Makalin คลินิก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

084 404 0400

คลิกดูแผนที่

@VsqCwg

วีสแควร์สาขาเดอะมอลล์ บางแค

19. V square clinic เอ็มควอเทียร์

V Square Clinic สาขา เอ็มควอเทียร์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 35 ตรงเข้ามาประมาณ 20 เมตร คลินิกอยู่ซ้ายมือเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

081 712 5000

คลิกดูแผนที่

@VsqEmq

วีสแควร์สาขาเอ็มควอเทียร์

20. V square clinic เดอะมอลล์ ท่าพระ

V Square Clinic สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ คลินิกตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ตรงข้าม BANANA IT เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

080 453 4000

คลิกดูแผนที่

@VsqMTA

วีสแควร์สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ

21. V square clinic เทอร์มินอล พระราม 3

V Square Clinic สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ คลินิกตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ตรงข้าม BANANA IT เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 998 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqMTA

วีสแควร์สาขาเทอร์มินอล พระราม 3

22. V square clinic เซ็นทรัล รามอินทรา

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา ตั้งอยู่ชั้น 3
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น. – 19.30 น.

092 628 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCRA

วีสแควร์สาขารามอินทรา

23. V square clinic เทอร์มินอล อโศก

V Square Clinic สาขา เทอร์มินอล อโศก ตั้งอยู่ชั้น 6 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 879 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqTMA

วีสแควร์สาขาเทอร์มินอล-อโศก

24. คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic เซ็นทรัล ศาลายา

V Square Clinic

สาขา เซ็นทรัล ศาลายา ตั้งอยู่ชั้น 2 โซนพลาซ่า ใกล้กับ คาเฟ่อเมซอน ตรงข้ามเยื้อง Supersports
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

064 939 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCSA

V Square Clinic เซ็นทรัล ศาลายา

การดูรีวิวให้มีประสิทธิภาพ ควรทำอย่างไร ?

ฉีดโบท็อกคลินิกไหนดี ? การดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการ สามารถช่วยเพิ่มข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ครับ  วิธีการดูรีวิวง่าย ๆ ให้ดูที่ โพสต์ feedback ของคลินิกนั้น ๆ ซึ่งคลินิกส่วนใหญ่จะมี facebook page เป็นของตัวเอง เพื่อโปรโมทโปรโมชัน และลงรูปตัวอย่างรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการของคลินิก

แนะนำให้ดูที่ รีวิวติดดาวใน facebook ร่วมด้วยครับ เพราะจะเห็น feedback จริง ๆ จากคนไข้ ว่ามีประสบการณ์จากการรับบริการเป็นอย่างไร พบปัญหาหรือไม่ คลินิกมีแนวทางแก้ไขอย่างไร ครับ ซึ่งคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจ ให้บริการด้วยความใส่ใจ มักจะเปิดให้รีวิวครับ

รีวิวฉีดโบที่ไหนดี

นอกจากนี้ สามารถดูรีวิวติดดาวใน google map รีวิวตาม website ต่าง ๆ เช่น wongnai pantip เป็นต้น 

รีวิวฉีดโบท็อก
รีวิวฉีดโบท็อก

การเลือกคลินิกไม่ดีมีผลเสียอะไรบ้าง ?

ในทางกลับกัน หากเลือกคลินิกฉีดโบท็อกจากราคาถูก ๆ ฉีดแบบเหมา ๆ ราคาหลักร้อย หลักพันต้น ๆ คลินิกไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดจากหมอกระเป๋า ที่มักนัดมาฉีดตามคอนโด ร้านเสริมสวย แบบนี้ต้องระวังครับ เพราะสิ่งคนไข้จะได้คือ 

 1. โบท็อกปลอม โบท็อกหิ้ว ตัวยาเสื่อมคุณภาพ 
 2. หลังฉีดเสี่ยงดื้อโบท็อก อาจเกิดการอักเสบ ติดเชื้อ เนื่องจากความสะอาดไม่มากพอ 
 3. หลังฉีดเกิดปัญหาคิ้วตก ตาตก ตาแข็ง ปากเบี้ยว หน้าผิดรูป ยิ้มไม่ได้ เพราะฉีดผิดตำแหน่ง หรือปริมาณการฉีดไม่เหมาะสม ทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ครับ
 4. ผลลัพธ์ที่ได้ไม่คุ้มเสีย    

เพื่อความมั่นใจ สบายใจ และปลอดภัยสูงสุด ก่อนตัดสินใจฉีดโบที่ไหนดี ? ควรศึกษาข้อมูลการฉีดโบท็อกและคลินิกฉีดโบท็อกอย่างละเอียดครับ โดยเริ่มจากสังเกตจากข้อมูลที่หมอแนะนำ หากไม่มั่นใจ แนะนำอย่ารีบด่วนตัดสินใจครับ ให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ และสอบถามข้อสงสัยเพิ่มเติมจากแพทย์โดยตรง เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจอีกครั้งครับ


สรุป

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ? ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับ 1 ครับ ก่อนฉีดต้องมั่นใจว่าจะได้ยาแท้ หมอตัวจริง หมอมีฝีมือประสบการณ์สูง เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอย หรือช่วยปรับรูปหน้าให้สวยงาม ดูอ่อนเยาว์ และเป็นที่พึงพอใจ  ส่วนราคาให้ดูความสมเหตุสมผล อย่าเห็นแก่ของถูก ปัจจุบันคลินิกที่ได้มาตรฐานมีโปรโมชัน ผ่อน 0% ออกมาเยอะครับ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คนไข้ได้รับการบริการที่ดี และมีความปลอดภัยสูงครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน