โบท็อกซ์ผู้ชาย ทำเยอะไหม นิยมฉีดจุดไหนบ้าง ต่างจากเพศอื่นอย่างไร ?

Categories
botox
โบท็อกผู้ชาย โดยหมอวา

ปัจจุบันการเสริมความงามเปิดกว้างสำหรับทุกเพศ ไม่ได้จำกัดแค่เพศใดเพศหนึ่ง ทำให้ผู้ชายหลายคนเริ่มหันมาทำหัตถการเพื่อดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย

ในบทความนี้หมอจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำโบท็อกซ์ผู้ชาย คนทำเยอะไหม ทำไมถึงเป็นที่นิยม ต่างจากเพศอื่นอย่างไร ? นิยมทำตำแหน่งไหนบ้าง ? ฉีดโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนดี ? กี่วันเห็นผล ? พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย   

สารบัญ โบท็อกซ์ผู้ชาย

 1. โบท็อกซ์ผู้ชาย คนทำเยอะไหม ? ทำไมถึงเป็นที่นิยม
 2. โบท็อกซ์ผู้ชาย ต่างจากเพศอื่นอย่างไร ?
 3. โบท็อกซ์ผู้ชาย ใช้ปริมาณต่างจากเพศอื่นไหม ?
 4. โบท็อกซ์ผู้ชาย นิยมทำตำแหน่งใด ?
 5. โบท็อกซ์ผู้ชาย เหมาะกับยี่ห้อไหน ? 
 6. ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย กี่วันเห็นผล ? 
 7. โบท็อกซ์ผู้ชาย ฉีดที่ไหนดี ?
 8. รีวิว โบท็อกซ์ผู้ชาย
รีวิวฉีดโบท็อกซ์ กับคุณแอนดี้ เขมพิมุก หลังเปิดใจให้ V Square

โบท็อกซ์ผู้ชาย คนทำเยอะไหม ? ทำไมถึงเป็นที่นิยม

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใคร ๆ ก็อยากหล่อ อยากดูดีกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกครับที่คนไข้เพศชายจำนวนมากเลือกที่จะเข้ามาฉีดโบท็อก เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพให้น่ามอง

การฉีดโบท็อกซ์  หรือสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin A) มีคุณสมบัติในการคลายกล้ามเนื้อ มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานลดลงชั่วคราว ลดการขยับของกล้ามเนื้อ ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้าเรียว เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการดูแลตัวเองเร่งด่วน


โบท็อกซ์ผู้ชาย ต่างจากเพศอื่นอย่างไร ?

ความจริงแล้วการฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ไม่ต่างจากเพศอื่นเลยครับ ทั้งในด้านของขั้นตอนการฉีดและตัวยาที่ใช้  การฉีดโบท็อกซ์จะทำงานในลักษณะเดียวกันสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพียงแต่ปริมาณและตำแหน่งที่ฉีดอาจแตกต่างกันไปตามลักษณะทางกายวิภาคของใบหน้าและผลลัพธ์ที่ต้องการ 


โบท็อกซ์ผู้ชาย ใช้ปริมาณต่างจากเพศอื่นไหม ?

ปริมาณโบท็อกซ์

อย่างที่หมอได้บอกไปครับว่า การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายวิภาคของใบหน้า ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ระดับความลึกของริ้วรอย และผลลัพธ์ที่ต้องการของแต่ละคน 

โดยผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมีขนาดกล้ามเนื้อที่ใหญ่กว่าและผิวหนังที่หนากว่า ริ้วรอยลึกกว่าผู้หญิง ซึ่งอาจต้องใช้ปริมาณโบท็อกที่มากกว่าหรือเทคนิคการฉีดที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล


โบท็อกซ์ผู้ชาย นิยมทำตำแหน่งใด ?

การฉีดโบท็อกซ์ สำหรับผู้ชาย สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

 • ฉีดโบท็อกซ์กราม ช่วยลดขนาดกราม ทำให้กล้ามเนื้อกรามทำงานได้น้อยลงและมีขนาดเล็กลง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น การฉีดโบท็อกซ์กรามผู้ชายสามารถแก้ปัญหาในคนที่หน้าบานหรือมีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามได้อย่างเห็นผล นิยมทำคู่กับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า
ฉีดโบลดกรามผู้ชาย โดยคุณฟลุค
 • ฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น ด้วยการฉีดโบท็อกไปยังบริเวณกรอบหน้าและใต้คาง สำหรับผู้ชายจะเน้นลิฟหน้าเพื่อปรับให้เห็นโครงหน้าคมชัดขึ้น มี Jaw line ชัดเจน หากฉีดลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ
ฉีดโบลิฟท์กรอบหน้าผู้ชาย
 • ฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอย ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา และตีนกา หลังทำผิวจะตึงกระชับ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และยังป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ชายที่ผิวขาดการบำรุง ผิวแห้งกร้าน มีริ้วรอยจากการเสื่อมสภาพของผิวตามอายุที่เพิ่มขึ้น
ฉีดโบลดริ้วรอยผู้ชาย
 • ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ช่วยปรับรูปทรงจมูกที่ดูกว้างให้แคบลง เหมาะกับผู้ชายที่มีปีกจมูกใหญ่ จมูกบาน เวลาพูดหรือยิ้มปีกจมูกกางออก เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไป กล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะไม่ขยับ ทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง สามารถแก้ไขปีกจมูกบานให้สมส่วนมากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ
ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกผู้ชาย โดยคุณตุ้ย
 • ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ โบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขนให้ทำงานน้อยลง เมื่อเหงื่อออกน้อยลงก็จะทำให้กลิ่นตัวลดลงไปด้วยครับ
ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ผู้ชาย
 • ฉีดโบท็อกซ์กระชับรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้ โดยการฉีดโบท็อกไปยังบริเวณกล้ามเนื้อและต่อมไขมันให้เกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนจะค่อย ๆ หดเล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน

โบท็อกซ์ผู้ชาย เหมาะกับยี่ห้อไหน ? 

ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย เหมาะกับยี่ห้อไหน ขึ้นอยู่กับปัญหาและตำแหน่งที่ฉีดของแต่ละคน ก่อนฉีดหมอจะเป็นผู้ประเมินและเลือกยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมให้กับคนไข้ครับ

โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร?

ที่ V Square Clinic มีโบท็อกซ์หลายยี่ห้อจากหลายประเทศ ทั้งโบท็อกอเมริกา Allergan, โบท็อกอังกฤษ Dysport, โบท็อกเกาหลี Nabota/Aestox และโบท็อกเยอรมัน Xeomin ให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ตรงความต้องการและงบประมาณ   


ฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย กี่วันเห็นผล ?

โบท็อกซ์ชายกี่วันเห็นผล โดยคุณฟลุค

หลังฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย กี่วันเห็นผล ? ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่ใช้และตำแหน่งที่ฉีดครับ ถ้าเป็นการฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอย หน้าผาก ตีนกา หว่างคิ้ว และโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า เหนียง คอ จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงว่าบริเวณที่ฉีดเริ่มตึงขึ้นใน 3-4 วัน และเห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ 

ส่วนการฉีดโบลดกรามผู้ชาย จะใช้เวลาเห็นผลนานกว่าการฉีดริ้วรอย ขึ้นอยู่กับขนาดกรามของแต่ละคน โดยทั่วไปหลังฉีดโบท็อกซ์กรามประมาณ 14 วัน กล้ามเนื้อกรามจะนิ่มลง กัดฟันแล้วกล้ามเนื้อกรามไม่เด้ง และจะเห็นว่ากรามยุบลงเต็มที่ใน 2-3 เดือนครับ    

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : สำหรับใครที่ฉีดโบท็อกซ์แล้วอยากเห็นผลเร็ว มีงานวิจัยระบุว่า การรับประทานแร่ธาตุสังกะสี หรือ Zinc 50 mg ก่อนและหลังการฉีดโบท็อกซ์ จะช่วยให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ได้ไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้นประมาณ 30% ครับ


โบท็อกซ์ผู้ชาย ฉีดที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อก คนไข้ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัย หมอมีแนวทางการเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ผู้ชายมาแนะนำดังนี้

 • คลินิกได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ดูได้จากป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก แสดงให้เห็นไว้ชัดเจน    
 • ใช้โบท็อกแท้ มีคุณภาพ ผ่านการรับรองจาก อย. ตรวจสอบกับบริษัทที่นำเข้าได้
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า เข้าใจปัญหาของคนไข้ รู้เทคนิคและตำแหน่งฉีดอย่างถูกต้อง แม่นยำ 
 • มีการนัดติดตามผล และแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อกอย่างใกล้ชิด มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก รวดเร็ว เช่น Inbox หรือ Line@ ปรึกษาและสอบถามข้อสงสัยกับแพทย์ได้โดยตรง
 • ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงเกินไป

รีวิว โบท็อกซ์ผู้ชาย

รีวิวโบท็อกซ์ผู้ชาย

สรุป

การฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย ถือเป็นวิธีการดูแลตัวเองรูปแบบหนึ่ง ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ยุ่งยาก เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว สำหรับคนที่สนใจฉีดโบท็อกซ์ผู้ชาย สามารถเข้ามาให้หมอประเมินใบหน้าก่อนได้ครับ หมอจะวิเคราะห์ปัญหา คำนวณปริมาณตัวยา และเลือกยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมให้กับคนไข้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและคุ้มค่าครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน