บทความทั้งหมด

เมโสแฟตราคา คุณต่าย

เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่ ? แต่ละตำแหน่งราคาเท่ากันไหม ราคาแพง-ถูกดูอย่างไร ?

Categories
mesofat
เมโสแฟตราคา คุณต่าย

ฉีดเมโสแฟตราคาเท่าไหร่ ? ฉีดแฟตราคาแพงไหม ? ราคาฉีดแฟตในแต่ละตำแหน่งเป็นอย่างไร ? สำหรับคนที่สนใจฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง ลดต้นแขน ลดไขมันหน้าท้อง กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับราคาฉีดแฟต ในบทความนี้หมอจะมาคลายทุกข้อสงสัย และแนะนำโปรโมชันเมโสแฟต ราคาพิเศษ อัปเดตปี 2024 ฉีดเมโสแฟตอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ดีและคุ้มค่า สามารถติดตามอ่านได้ครับ   

สารบัญ เมโสแฟตราคา

 1. เมโสแฟต ราคาเท่าไร ?
 2. เมโสแฟต ราคาแพงไหม ดูอย่างไร ?
 3. เมโสแฟต ราคาแต่ละตำแหน่งเป็นอย่างไร ?
 4. เมโสแฟต ราคาโปรโมชั่น

เมโสแฟต ราคาเท่าไร ?

การฉีดเมโสแฟตราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ ตำแหน่งและปริมาณที่ฉีด โดยทั่วไปราคาจะเริ่มต้นที่ 2,000 บาทครับ 

ก่อนฉีดหมอจะเป็นผู้ประเมินว่าคนไข้เหมาะกับเมโสแฟตยี่ห้อ/สูตรไหน ใช้กี่ CC รวมทั้งสอบถามปัญหาที่คนไข้กังวล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับเมโสแฟตที่เหมาะกับคนไข้มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด    


เมโสแฟต ราคาแพงไหม ดูอย่างไร ?

ฉีดเมโสแฟต เป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงมากหากเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ mesofatราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 บาท หลังฉีดเห็นผลไว ไขมันจะสลายตัวทันทีประมาณ 10-15% เริ่มเห็นผลมากขึ้นในช่วง 5-7 วัน และเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ หากผลลัพธ์ที่ได้ยังรู้สึกไม่พึงพอใจ คนไข้ก็สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้อีก

ในกรณีที่พบการฉีดfatราคาถูกมาก ๆ จนผิดสังเกต ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าตัวยาที่ใช้อาจไม่ใช่เมโสแฟต หรือไม่มีคุณภาพ เป็นตัวยาผสมน้ำเกลือ จนตัวยาเจือจางมาก ทำให้ฉีดแล้วไม่เห็นผล ไม่คุ้มค่าครับ หมอแนะนำว่าควรเลือกฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาแท้ มากกว่าดูเพียงราคาที่ถูกหรือแพง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีครับ

เมโสแฟตราคาแพงไหม

เมโสแฟต ราคาแต่ละตำแหน่งเป็นอย่างไร ?

ราคาการฉีดเมโสแฟตแต่ละตำแหน่ง จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ/สูตร และปริมาณที่ใช้ ซึ่งในแต่ละเคสจะใช้ปริมาณและจำนวนครั้งต่างกัน หมอจะประเมินปริมาณตัวยาที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้งตามความเหมาะสมของแต่ละเคสครับ สำหรับคนไข้ที่อยากทราบราคาฉีดแฟตแต่ละตำแหน่งในเบื้องต้น หมอรวบรวมไว้ให้ดังนี้ครับ

ฉีดแฟตแก้มราคาเท่าไร ?

การฉีดแฟตแก้ม ปริมาณการใช้ตัวยาโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่  6 CC, 12 CC จนถึง 18 CC หรือราคาเหมาขวด เมโสแฟต 1 ขวด มี 10 CC ที่ V Square Clinic  ราคาจะอยู่ที่ 2,000-6,500.-/ครั้ง  ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและจำนวน CC ที่ใช้

ฉีดแฟตลดเหนียงราคาเท่าไร ? 

ราคาการฉีดเมโสแฟตเหนียง หรือตำแหน่งอื่น ๆ ไม่ต่างกันครับ ขึ้นอยู่ปริมาณตัวยา ในคนที่มีไขมันมาก ฉีดแฟตหน้าเรียวราคาคุ้มค่า สามารถฉีดได้ 2 ขวดต่อครั้ง (20 CC ) หมอแนะนำว่าไม่ควรฉีดครั้งละมาก ๆ ควรค่อย ๆ ฉีด และดูผลลัพธ์ต่อครั้งครับ   

ฉีดแฟตแขนราคาเท่าไร ?

ฉีดเมโสแฟตต้นแขนราคาเริ่มต้นที่ 5,000.- ต่อการทำ 1 ข้าง จะใช้ตัวยาข้างละ 20-40 CC โดยปริมาณที่ใช้ หมอจะแนะนำเป็นรายเคส เพราะไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากันครับ 

ฉีดสลายไขมันหน้าท้องราคาเท่าไร ?

เมโสแฟตหน้าท้อง ใช้ตัวยา 40-80 CC ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน โดยคิดพื้นที่ 1 ฝ่ามือ เท่ากับเมโสแฟต 20 CC ราคาเริ่มต้นที่ 5,000.-/ครั้ง 


เมโสแฟต ราคาโปรโมชั่น

ที่ V Square Clinic การฉีดเมโสแฟตจะเลือกใช้เฉพาะตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ประเมินและวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ฉีดด้วยเทคนิคเฉพาะที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ลดอาการบวมช้ำหลังฉีด ในส่วนของราคา V Square Clinic มีโปรโมชันทั้งราคาเมโสแฟตหน้า และเมโสแฟตตัว คนไข้สามารถเลือกทำเป็นรายครั้งหรือคอร์สได้ ดังนี้ 

โปรเมโสแฟต
โปรเมโสแฟตพรีเมียม
โปรเมโสแฟตตัว

โปรโมชั่น เมโสแฟต เมโสแฟตพรีเมียม ราคาพิเศษ
สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

เมโสแฟต สูตร Phytobella

 • 6 CC ราคา 2,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 9,000.-)
 • 12 CC ราคา 3,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 15,000.-)
 • 18 CC ราคา 5,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 20,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-

เมโสแฟต สูตรเร่งไว 2 ยี่ห้อ คือ FNC / BABI

 • 6 CC ราคา 2,500.-

เมโสแฟต สูตร Babi Neo One

 • 6 CC (5 ครั้งเหลือเพียง 9,900.-)
 • 12 CC ราคา 4,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 18,000.-)
 • 18 CC ราคา 6,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 25,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-

เมโสแฟตตัว สูตร Neobella

 • 20 CC  (2 ขวด)  ราคา 5,000.-
 • 40 CC  (4 ขวด)  ราคา 9,000.-
 • 100 CC  (10 ขวด)  ราคา 20,000.
 • 120 CC  (12 ขวด)  ราคา 24,000.-       

เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI

 • 30 CC  (3 ขวด)  ราคา 9,900 .-
 • 60 CC  (6 ขวด)  ราคา 18,000.-
 • 90 CC  (9 ขวด)  ราคา 25,000.-

สรุป

เมโสแฟตราคาไม่แพงครับ ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด และยี่ห้อของเมโสแฟตที่ใช้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการในการช่วยสลายไขมันที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ฉีดแล้วเห็นผลไว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ทั้งนี้คนไข้ควรเลือกฉีดด้วยตัวยาแท้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า ปลอดภัย


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
ฉีดแฟตแขน 370X277

ฉีดแฟตแขน ลดแขนใหญ่ แขนย้วยได้จริงไหม ? กี่วันเห็นผล ?

Categories
mesofat
ฉีดแฟตแขน

ฉีดแฟตแขน

ใครที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ ลดยาก จะออกงานใส่เสื้อผ้าโชว์ต้นแขน แต่รู้สึกไม่มั่นใจ อยากลดต้นแขนให้เรียวเล็ก หมอแนะนำวิธีลดต้นแขนเร่งด่วน ด้วยการฉีดเมโสแฟตแขน หรือฉีดแฟตแขน ที่สามารถจะสลายไขมันส่วนเกินได้ตรงจุดครับ ฉีดแฟตแขนรีวิว เห็นผลจริงไหม ? ฉีดแฟตแขนราคาเท่าไร ? ฉีดเมโสแฟตกี่ครั้งถึงเห็นผล ? เปลี่ยนต้นแขนใหญ่ ต้นแขนย้วยให้เฟิร์มกระชับ เรียกคืนความมั่นใจกลับมา ไม่ต้องแต่งตัวพรางต้นแขนอีกต่อไป  

ฉีดเมโสแฟต คืออะไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

สารบัญ ฉีดแฟตแขน 

 1. ฉีดแฟตแขน คืออะไร ?
 2. แขนใหญ่ แขนย้วย เกิดมาจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?
 3. ฉีดแฟตแขนได้ผลจริงไหม ?
 4. ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตแขนมีอะไรบ้าง ?
 5. ฉีดแฟตแขนอันตรายไหม ?
 6. ฉีดแฟตแขนมีผลข้างเคียงไหม ?
 7. ฉีดแฟตแขนมีขั้นตอนการทำอย่างไร ?
 8. ฉีดแฟตแขนเจ็บไหม บวมกี่วัน ? 
 9. ฉีดแฟตแขนเหมาะกับใคร ?
 10. ฉีดแฟตแขนไม่เหมาะกับใคร ?
 11. ก่อนมาฉีดแฟตแขนควรเตรียมตัวอย่างไร ?
 12. หลังฉีดแฟตแขนควรดูแลตัวเองอย่างไร ?
 13. หลังฉีดแฟตแขนมีข้อห้ามอะไรบ้าง ?
 14. ฉีดแฟตแขนที่ไหนดี ?
 15. ฉีดแฟตแขน ใช้ยี่ห้อไหนดี ?
 16. ฉีดแฟตแขนใช้กี่ CC ?
 17. ฉีดแฟตแขน ราคาเท่าไร ?
 18. ฉีดแฟตแขน ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?
 19. ฉีดแฟตแขน อยู่ได้กี่เดือน ?
 20. รีวิว ฉีดแฟตแขน

ฉีดแฟตแขน คืออะไร ?

ฉีดแฟตแขน คือ วิธีลดต้นแขนใหญ่ด้วยการฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) หรือฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินแบบเร่งด่วน ตัวยาเมโสแฟตมีหลายยี่ห้อครับ สารออกฤทธิ์หลักในตัวยาเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ในกลุ่มของ Artichoke extract (Cynara scolymus), Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง ไข่แดง และวิตามินอีกหลายชนิดที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน

หลังฉีดแฟตต้นแขน ตัวยาจะไปกระตุ้นการทำงานของกระบวนการ Metabolism เร่งการสลายไขมัน และดึงไขมันมาเป็นพลังงาน (Fat Burn) เมื่อไขมันส่วนเกินแตกตัว ต้นแขนที่ใหญ่ก็จะยุบลง เล็กลง เป็นตัวช่วยสำหรับคนต้องการลดไขมันและกระชับสัดส่วน แต่ไม่อยากผ่าตัดหรือดูดไขมันครับ 

กลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟตลดต้นแขน
หลังฉีดแฟตลดต้นแขน ไขมันจะแตกตัว และถูกขับออกจากร่างกาย
ทำให้ปริมาณไขมันส่วนเกินลดลงเร็วขึ้น

แขนใหญ่ แขนย้วย เกิดมาจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?

 • กรรมพันธุ์ ถ้าพ่อแม่มีรูปร่างอ้วน อาจจะส่งต่อไปยังลูกได้ แม้จะมีผลประมาณ 40-70% แต่ความอ้วนที่เกิดจากกรรมพันธุ์จะลดได้ค่อนข้างยาก 
 • เพศและอายุ ผู้ชายมีแนวโน้มเผาผลาญได้เร็วกว่าผู้หญิง เนื่องจากมีกล้ามเนื้อเยอะกว่า แต่เมื่ออายุมากขึ้นอัตราการเผาผลาญจะลดลง แต่ตามสถิติแล้วผู้ชายจะมีไขมันสะสมในช่องท้องมากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงจะมีไขมันส่วนเกินบริเวณสะโพก ต้นขา ต้นแขนมากกว่า
 • การรับประทานอาหาร เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดไขมันสะสม หากรับประทานอาหารประเภทไขมัน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาลมากเกินไป และเผาผลาญออกไม่หมด  
 • ละเลยการออกกำลังกาย คนที่ทำงานออฟฟิศ นั่งอยู่กับที่ ไม่ค่อยได้ขยับเขยื้อนร่างกาย บวกกับไม่ค่อยออกกำลังกายเผาผลาญแคลอรี ก็ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินสะสมได้ 
 • กล้ามเนื้อต้นแขนใหญ่ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเฉพาะการออกกำลังกายประเภทเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ที่ต้องออกกำลังแขนมาก ๆ อาจทำให้กล้ามเนื้อต้นแขนใหญ่

ปัญหาต้นแขนใหญ่ แขนย้วย เกิดจากหลายสาเหตุ หมอจะต้องประเมินก่อนว่าต้นแขนใหญ่ของคนไข้ เกิดจากไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน การฉีดสลายไขมันต้นแขน หรือฉีด fat แขน จะเหมาะกับคนที่ต้นแขนใหญ่จากไขมัน แต่ถ้าต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อร่วมด้วย ก็สามารถฉีดโบท็อกซ์ลดต้นแขนคู่กันได้ครับ เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจน 

หมอประเมินก่อนฉีด mesofatแขน โดยหมอบาส
ปรึกษาหมอก่อนฉีดแฟตแขน

ฉีดแฟตแขนได้ผลจริงไหม ?

ฉีดเมโสแฟตต้นแขน ได้ผลจริงครับ ถ้าดูตามกลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟตต้นแขนที่หมอได้อธิบายไปข้างต้น ตัวยาเมโสแฟตจะไปสลายไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมันให้สลายตัว 10-15% ในครั้งแรกที่ทำ โดยไขมันที่สลายนี้จะถูกขับออกตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ เช่น ทางเหงื่อ ทางปัสสาวะและอุจจาระ 

ผลลัพธ์หลังฉีดแฟตแขนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ประมาณ 5-7 วัน จะเริ่มเห็นว่าแขนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 สัปดาห์ แต่ถ้าคนไข้มีไขมันต้นแขนเยอะ ต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น หมอแนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง

ฉีดแฟตแขน สลายไขมัน
ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตต้นแขน

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตแขนมีอะไรบ้าง ?

ข้อดี ฉีดเมโสแฟต

 • สลายไขมันต้นแขนได้ตรงจุด ลดสัดส่วนเฉพาะจุด
 • ลดไขมันได้ 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  
 • เห็นผลเร็ว ผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ อยู่ได้นาน 2-3 เดือน 
 • การเตรียมตัวไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนการทำไม่นาน  
 • ไม่มีรอยแผล หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ 
 • ราคาไม่แพง คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์และระยะเวลาเห็นผล

ข้อเสีย ฉีดเมโสแฟต 

 • หากปริมาณไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขนเยอะ ต้องฉีดซ้ำหลายครั้ง
 • ผลลัพธ์อยู่ไม่ถาวร สามารถฉีดซ้ำได้ หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น  

ฉีดแฟตแขนอันตรายไหม ?

การฉีดเมโสแฟตแขน เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย ตัวยาที่ใช้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ สลายได้เอง ที่เป็นอันตรายส่วนมากจะเกิดจากฉีดตัวยาเมโสแฟตของปลอม เช่น สเตียรอยด์ หรือยาสลายฟิลเลอร์ 

ยกตัวอย่างการฉีดสเตียรอยด์ เป็นตัวยาที่ใช้สำหรับฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ ซึ่งจะใช้ในปริมาณที่น้อย และต้องฉีดโดยแพทย์ผิวหนังถึงจะปลอดภัย แต่ที่เป็นอันตรายเพราะมีการนำสเตียรอยด์มาใช้ผิดวิธี และใช้ในปริมาณที่มาก หลังฉีดสเตียรอยด์จะไปสลายคอลลาเจน ทำให้เนื้อยุบครับ ไม่ใช่เป็นการสลายไขมัน และอาจเกิดการอักเสบ บวม และติดเชื้อตามมาได้   

ส่วนตัวยาสลายฟิลเลอร์ หรือไฮยาลูโรนิเดส  (Hyaluronidase) เป็นตัวยาที่ใช้สำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์ แต่ถูกนำมาใช้ผิดวิธี หรือซื้อจากช่องทางออนไลน์ซึ่งมีราคาถูก หลังฉีดตัวยาจะเข้าไปสลายคอลลาเจน ทำให้เนื้อยุบ ไม่ใช่การสลายไขมันเช่นกัน ผลเสียคือทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ต้นแขนย้วยและหย่อนคล้อยตามมา

ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ?

ฉีดแฟตแขนมีผลข้างเคียงไหม ?

ผลข้างเคียงหลังฉีดแฟต หมอแยกออกเป็น 2 กรณี คือ 

 • ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่อันตราย เช่น อาการบวมจากตัวยาเมโสแฟต หายได้เองใน 3-4 ชั่วโมง และอาการบวมช้ำจากรอยเข็ม โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) แต่ถ้าฉีดแฟตแขนกับแพทย์ที่ประสบการณ์ มือเบา รู้เทคนิคการฉีด ก็ช่วยอาการบวมช้ำได้  
 • ผลข้างเคียงที่ผิดปกติ เป็นอันตราย เช่น อาการแพ้ อักเสบ ติดเชื้อ หากใช้ตัวยาเมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ฉีดโดยแพทย์ 

ฉีดแฟตแขนมีขั้นตอนการทำอย่างไร ?

 • ปรึกษาแพทย์ แจ้งปัญหา ความต้องการ รวมถึงแจ้งการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 • หมอแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตแขนที่เหมาะสมกับคนไข้ ผลลัพธ์และราคา
 • ทำความสะอาดจุดฉีดเมโสแฟตบริเวณต้นแขน ท้องแขน 
 • ประคบน้ำแข็งในจุดที่จะฉีด เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม
 • แพทย์จะค่อย ๆ ดันตัวยาเมโสแฟตเข้าไปจนหมด
 • หลังฉีดหมอแนะนำวิธีการดูแลตัวเอง คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

ฉีดแฟตแขนเจ็บไหม บวมกี่วัน ?

การฉีดเมโสแฟตต้นแขน หมอจะฉีดตัวยาลงในชั้นผิวลึกประมาณ 5-10 mm อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยตอนฉีดยาหรือตอนกำลังเดินยาเท่านั้นครับ ซึ่งจะมีการประคบน้ำแข็งช่วย หรือแปะยาชาสำหรับคนที่กลัวเจ็บมาก ๆ ส่วนอาการบวมหลังฉีดแฟตแขน จะบวมเล็กน้อยจากตัวยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป เป็นอาการปกติ ยุบบวมได้เอง ประมาณ 3-4 ชั่วโมงก็หายครับ  


ฉีดแฟตแขนเหมาะกับใคร ?

 • คนที่ออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วไขมันบริเวณต้นแขนไม่ลด
 • คนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นแขน อยากสลายไขมันเฉพาะจุดแบบเร่งด่วน 
 • คนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากดูดไขมัน
 • คนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากยุ่งยากในการดูแลตัวเองหลังทำ
 • คนที่ต้องออกงาน ใส่เสื้อผ้าที่ต้องโชว์ช่วงแขน ช่วงไหล่ เช่น สวมชุดเจ้าสาว ชุดไทย 

ฉีดแฟตแขนไม่เหมาะกับใคร ?

การฉีดแฟตต้นแขน รวมทั้งฉีดแฟตในจุดอื่น ๆ เช่น แฟตแก้ม แฟตเหนียง แฟตพุง แฟตต้นขา มีข้อห้ามในคนบางกลุ่ม เช่น

 • ผู้ที่อายุยังน้อยกว่า 18 ปี
 • สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างให้นมบุตร
 • ผู้ที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เส้นเลือดสมองตีบหรืออุดตัน
 • ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ มีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ
 • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ มีการรักษาด้วยยาหลายชนิด

เพื่อความปลอดภัย ก่อนฉีดแฟตแขนควรปรึกษาแพทย์และเปิดเผยข้อมูลสุขภาพให้แพทย์ทราบก่อนครับ


ก่อนมาฉีดแฟตแขนควรเตรียมตัวอย่างไร ?

 • ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินปัญหา จุดที่ต้องการฉีดเมโสแฟตแขน 
 • แจ้งข้อมูล เช่น ประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว และยาที่รับประทานเป็นประจำ 
 • งดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole 48 ชั่วโมง
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเมโสแฟตต้นแขน ตัวยาที่ใช้ แพทย์ผู้ฉีด คลินิกที่ให้บริการ การเตรียมตัวก่อน-หลัง ดูรีวิวฉีดแฟตแขน ราคาฉีดแฟตแขน เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าคุ้มราคา

หลังฉีดแฟตแขนควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

หลังฉีดเมโสแฟตต้นแขน
วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟตต้นแขน
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อลดปริมาณไขมันในร่างกายให้เร็วขึ้น
 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้มีประสิทธิภาพ
 • ควบคุมการรับประทานอาหาร ลดของทอด ของมัน อาหารไขมันสูง ไม่ให้เกิดไขมันสะสมเพิ่ม
 • เลี่ยงอาหารเค็ม น้ำอัดลม เพื่อลดอาการบวม   

หลังฉีดแฟตแขนมีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

 • ห้ามกดนวดบริเวณที่ฉีดเมโสแฟตต้นแขน 
 • ห้ามซาวน่าและสครับผิว ความร้อนอาจทำให้เกิดอาการบวมและช้ำได้มากขึ้น
 • ห้ามสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดอาการบวมช้ำ 

ฉีดแฟตแขนที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตแขนที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ต้องมั่นใจว่าคลินิกที่เข้ารับการบริการเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อลดความเสี่ยงเจอยาเมโสแฟตของปลอมที่เป็นอันตราย 

ฉีดเมโสแฟตต้นแขนที่ V Square Clinic 

 • ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี 
 • ตัวยาเมโสแฟตได้มาตรฐาน นำเข้าอย่างถูกต้อง ปลอดภัย
 • มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เพื่อให้แพทย์เลือกใช้แก้ปัญหาอย่างตรงจุด
 • ราคาไม่แพง ผลลัพธ์คุ้มค่า มีทั้งแบบรายครั้งและรายคอร์ส

ฉีดแฟตแขน ใช้ยี่ห้อไหนดี ?

ฉีดแฟต (Fat) ยี่ห้อไหนดี ? 

ตัวยาแฟตแขนมีหลายยี่ห้อ มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ก่อนทำแพทย์จะประเมินปัญหา และแนะนำ mesofatต้นแขน ยี่ห้อที่เหมาะสมกับแต่ละคนครับ

ฉีดแฟตแขนยี่ห้อ BABI Neo One
เมโสแฟตต้นแขนยี่ห้อ BABI Neo One
 • เมโสแฟตต้นแขน ยี่ห้อ  BABI Neo One ช่วยสลายไขมันพร้อมกับยกกระชับ หลังทำไม่มีอาการบวมแดง แสบน้อยที่สุดในยี่ห้อแฟตทั้งหมด
ฉีดแฟตลดต้นแขนยี่ห้อ FNC
เมโสแฟตต้นแขนยี่ห้อ FNC
 • เมโสแฟตต้นแขน ยี่ห้อ  FNC เหมาะสำหรับคนที่ไขมันเยอะ ยุบดี ยุบไว ตอนทำจะรู้สึกแสบปานกลาง
เมโสแฟตลดต้นแขนยี่ห้อ Neobella
เมโสแฟตต้นแขนยี่ห้อ Neobella
 • เมโสแฟตต้นแขน ยี่ห้อ Neobella เหมาะฉีดในจุดที่มีไขมันสะสมมาก เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง 

ฉีดแฟตแขนใช้กี่ CC ?

ฉีดเมโสแฟตต้นแขน ข้างละ 20-40 CC โดยปริมาณที่ใช้ หมอจะแนะนำเป็นรายเคส เพราะไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากัน ฉีดแฟตต้นแขนจะใช้ปริมาณเยอะกว่าฉีดหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง เนื่องจากต้นแขนเป็นจุดที่มีไขมันส่วนเกินสะสมค่อนข้างมาก และบริเวณที่ฉีดกว้างกว่าครับ  


ฉีดแฟตแขน ราคาเท่าไร ?

ฉีดเมโสแฟตต้นแขนราคา
ราคาฉีดเมโสแฟตต้นแขน

เมโสแฟตแขน สูตร Neobella

 • 20 CC  (2 ขวด)  ราคา 5,000.-
 • 40 CC  (4 ขวด)  ราคา 9,000.-
 • 100 CC  (10 ขวด)  ราคา 20,000.
 • 120 CC  (12 ขวด)  ราคา 24,000.-   

เมโสแฟตแขน สูตร FNC / BABI 

 • 30 CC  (3 ขวด)  ราคา 9,900 .-
 • 60 CC  (6 ขวด)  ราคา 18,000.-
 • 90 CC  (9 ขวด)  ราคา 25,000.-

ทั้งนี้ ขึ้นกับขนาดไขมัน (20 CC / พื้นที่ 1 ฝ่ามือ / ครั้ง)


ฉีดแฟตแขน ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

ฉีดแฟตแขนเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไขมันลดลง 10-15% ถ้าคนไข้อยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น ต้นแขนลดลงอีก สามารถฉีดซ้ำได้ครับ ขึ้นอยู่กับความต้องการ แต่ถ้าคนไข้ที่มีไขมันต้นแขนเยอะ แล้วคาดหวังว่าฉีดแล้วลดเร็ว ลงเร็ว ก็อาจจะไม่ได้ขนาดนั้นครับ หมอแนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง 4-5 ครั้งครับถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน  


ฉีดแฟตแขน อยู่ได้กี่เดือน ?

Mesofatต้นแขน อยู่ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมของคนไข้ และการดูแลตัวเองหลังทำ รวมทั้งการรับประทานอาหารที่จะไม่เพิ่มการสะสมของไขมันและการออกกำลังกายร่วมด้วยครับ 


รีวิว ฉีดแฟตแขน

ฉีดแฟตแขนรีวิว
ฉีดแฟตแขนรีวิว
ฉีดแฟตแขนรีวิว
ฉีดแฟตแขนรีวิว

สรุป

การฉีดเมโสแฟตต้นแขน เป็นวิธีช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เฉพาะจุด ที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยลดไขมันได้เร็ว แต่ต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ตัวยาที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน หลังฉีดสามารถสลายไขมันได้ 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรก ฉีดซ้ำได้หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

แต่ถ้าคนไข้กลัวเข็มไม่อยากฉีด อยากได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและถาวรกว่านี้ หมอจะแนะนำให้ทำ Coolsculping สลายไขมันด้วยความเย็น สามารถสลายไขมันได้ 25% เห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน หรือถ้ารู้สึกว่าแขนย้วย หย่อนคล้อย ไม่กระชับ ก็สามารถใช้เครื่องยกกระชับ เช่น Hifu Ultraformer III, Ulthera SPT, Thermage FLX กระตุ้นคอลลาเจนให้ต้นแขนเฟิร์มกระชับได้ 

ที่ V Square Clinic หมอประเมินและให้คำแนะนำเป็นรายเคส เพื่อผลลัพธ์ในการลดต้นแขนใหญ่ที่ตรงจุดผลลัพธ์ชัดเจน คุ้มค่ากับงบประมาณครับ   


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ใช้อย่างไรให้เหมาะสม

Categories
mesofat
เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี

เมโสแฟต คือ การฉีดตัวยาที่มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันสะสม โดยทำให้ไขมันแตกตัวและถูกปล่อยออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติของร่างกาย เป็นการลดไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลลัพธ์เร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องดูดไขมัน

ปัจจุบันเมโสแฟตมีหลากหลายยี่ห้อครับ ทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า ฉีดแฟตสลายไขมันยี่ห้อไหนดี หมอจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเมโสแฟตแต่ละยี่ห้อ และจะมาตอบทุกข้อสงสัยว่า แฟตเหนียงยี่ห้อไหนดี ? แฟตแก้มยี่ห้อไหนดี ? เมโสแฟตหน้าท้องยี่ห้อไหนดี ? แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ? เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม สามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี

 1. เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี
 2. แต่ละตำแหน่งเลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ?
 3. ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเรา
 4. เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่ ?
[ล่าสุด 2024] แฟต (Fat) ยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ?

เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ?

เมโสแฟต ในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อครับ โดยแต่ละยี่ห้อมีส่วนประกอบและกระบวนการทำงานของตัวยาที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน หากเลือกไม่ได้ว่าจะฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี หมอมีข้อมูลและจุดเด่นของแต่ละแบรนด์มาแนะนำ เพื่อประกอบการตัดสินใจของคนไข้ ดังนี้

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี ตัวยามีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ Juglans Seed extract (สารสกัดจาก black walnut), Aesculus Hippocastanum extract, Ophiopogon Japonicus root extract, Betula Alba leaf extract, Centella Asiatica extract และ Cynara Scolymus extract มีส่วนช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

ข้อดี : ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย

ราคา : ครั้งละ 6 CC 2,000 บาท

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟตยี่ห้อ Babi Neo One

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น Centella Asiatica extract, Scutellaria baicalensis root extract, Chamomilla recutita flower extract มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดอาการบวม ช่วยให้ผิวดูกระชับขึ้น Pentylene glycon ช่วยให้เซลล์มีการกักเก็บน้ำ ผิวชุ่มชื้นและตึงกระชับ Lecithin และ Bromelain ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันและคลอเรสเตอรอลในเลือด โดยละลายไขมันให้แตกตัวเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ ทำให้ไขมันลดลง และผิวดูยกกระชับขึ้นได้ครับ

ข้อดี : ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ ฉีดแล้วยุบดี หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดมีอาการแสบ (แต่จะแสบน้อยที่สุดในบรรดายี่ห้อเมโสแฟตทั้งหมด)

ราคา : ครั้งละ 6 CC 2,500 บาท

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30 มีส่วนผสมหลักของ FNC30 จะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Aescules Hippocatanum (Horse chestnut) seed extract ที่มีคุณสมบัติช่วยในการป้องกัน Elastin และ Hyaluron ในชั้นผิวไม่ให้เสื่อมสภาพ ช่วยลดบวม ลดไขมัน และมี Fucus Vesiculosus extract ซึ่งเป็นสารสกัดสาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยการสลายไขมันในเซลล์ กระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ช่วยลลดไขมันได้ดี และเห็นผลไว โดยที่ไม่ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยหลังไขมันลดครับ

ข้อดี : ยุบดีและไว เหมาะสำหรับคนที่มีแก้มเยอะ

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

ราคา : ครั้งละ 6 CC 2,500 บาท

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella เป็นเมโสแฟตอีกหนึ่งยี่ห้อที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี ส่วนผสมหลักของตัวยาเป็น Deoxycholic acid (DCA) ซึ่งเป็นยาในกลุ่มยาสลายไขมันตัวเดียวที่ได้รับการรับรองจาก US-FDA ใช้หลักการทำลายเซลล์ไขมันแบบ Adipocyte-Cytolysis คือสลายเซลล์ไขมันได้โดยตรง ในขณะที่ตัวยาอื่น ๆ ใช้หลักการดึงไขมันออกจากเซลล์

ข้อดี : สลายเซลล์ไขมันได้โดยตรง เหมาะกับการลดไขมันบริเวณลำตัว หน้าท้อง แขน ขา

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

ราคา : ครั้งละ 20 CC  (2ขวด) 5,000 บาท


แต่ละตำแหน่งเลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ?

ปัจจุบันเมโสแฟตมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งที่ต่างกัน ก่อนทำแพทย์จะประเมินปัญหา และแนะนำแฟตรุ่นที่เหมาะสมกับแต่ละคน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella เหมาะฉีดจุดไหน ?

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella สามารถใช้ฉีดเพื่อสลายไขมันได้หลายส่วนของร่างกาย เช่น เหนียงใต้คาง แก้ม ต้นแขน ต้นขา สะโพกและน่อง ช่วยในการยกกระชับผิว ลดอาการบวมน้ำ

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One เหมาะฉีดจุดไหน ?

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One จะโดดเด่นในเรื่องของการสลายไขมันพร้อมยกกระชับ เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาแก้มหย่อน หลังฉีดจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 3 วัน นิยมใช้ในการฉีดลดเหนียง

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30 เหมาะฉีดจุดไหน ?

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30 เหมาะกับคนแก้มเยอะ ด้วยกลไกสลายไขมันด้วย Special Peptides ใน FNC 30 สามารถช่วยกกระชับหน้า ปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง สลายไขมันทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการยุบตัว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการลดไขมันบริเวณแก้มครับ  

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella เหมาะฉีดจุดไหน ?

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella เหมาะสำหรับบริเวณที่มีการสะสมของไขมันจำนวนมาก นิยมฉีดบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน และต้นขาครับ


ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเรา

ฉีดแฟตยี่ห้อไหนดี ขึ้นอยู่กับปัญหาและความของต้องการของคนไข้ หมอแนะนำให้เลือกเมโสแฟตที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับปัญหาที่เรามี เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พึงพอใจที่สุดครับ 

ยกตัวอย่างเช่นเคสรีวิวฉีดแฟตแก้มยี่ห้อไหนดี เคสนี้คนไข้กังวลในเรื่องของไขมันแก้มเยอะ อยากสลายไขมันและต้องการให้แก้มดูยกกระชับขึ้น หมอจึงประเมินและแนะนำให้ฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อ BABI เนื่องจากเป็นยี่ห้อที่มีจุดเด่นในเรื่องการสลายไขมันไปพร้อม ๆ กับการยกกระชับ 

ฉีดfatยี่ห้อไหนดี

หลังทำอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนว่า ไขมันที่แก้มลดลง หน้าเรียววีเชฟขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดและตรงตามต้องการของคนไข้ครับ 


เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่ ?

เมโสแฟต ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณที่ฉีด สำหรับที่ V Square Clinic มีเมโสแฟตหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ สามารถเลือกทำเป็นรายครั้งหรือเป็นคอร์สได้ครับ หมอแนะนำโปรโมชันเมโสแฟต ดังนี้

โปรเมโสแฟต
โปรเมโสแฟตพรีเมียม
15_แฟตตัว (TH)

เมโสแฟต สูตร Phytobella

 • 6 CC ราคา 2,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 9,000.-)
 • 12 CC ราคา 3,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 15,000.-)
 • 18 CC ราคา 5,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 20,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-

เมโสแฟต สูตรเร่งไว 2 ยี่ห้อ คือ FNC / BABI

 • 6 CC ราคา 2,500.-

เมโสแฟต สูตร Babi Neo One

 • 6 CC (5 ครั้งเหลือเพียง 9,900.-)
 • 12 CC ราคา 4,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 18,000.-)
 • 18 CC ราคา 6,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 25,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-

เมโสแฟตตัว สูตร Neobella

 • 20 CC  (2 ขวด)  ราคา 5,000.-
 • 40 CC  (4 ขวด)  ราคา 9,000.-
 • 100 CC  (10 ขวด)  ราคา 20,000.-
 • 120 CC  (12 ขวด)  ราคา 24,000.-

เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI

 • 330 CC  (3 ขวด)  ราคา 9,900.-
 • 60 CC  (6 ขวด)  ราคา 18,000.-
 • 90 CC  (9 ขวด)  ราคา 25,000.-

สรุป

เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ควรพิจารณาจากปัญหาและความต้องการของเราเป็นหลัก เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นไม่มีเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีสุด มีแต่เมโสแฟตที่เหมาะกับเรามากที่สุด และอีกข้อสำคัญก่อนฉีดคือควรดูยี่ห้อของยาที่ฉีด ว่าคือยี่ห้ออะไร ผ่าน อย. หรือไม่ เพื่อป้องกันปัญหาจากตัวยาที่มีส่วนผสมที่อันตรายครับ

สำหรับคนที่อยากฉีดแฟต แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะ ฉีด mesofatยี่ห้อไหนดี เข้าปรึกษาหมอก่อนได้ครับ ที่ V Square Clinic มีตัวยาหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า สามารถประเมินปัญหาและแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมกับแต่ละคน มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
เมโสแฟตขา370X277

เมโสแฟตขา ฉีดสลายไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ ไม่ต้องออกกำลังกาย?

Categories
mesofat
เมโสแฟตขา1000X860

เมโสแฟตขา

ใครที่มีปัญหาขาใหญ่ ต้นขาโต อยากปรับขาเรียว “การฉีดเมโสแฟตขา” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ เมโสแฟตช่วยลดไขมันที่ขาหรือต้นขาได้อย่างไร ? เห็นผลเร็วไหม ? เหมาะกับใครบ้าง ? หมอมีข้อมูลเหล่านี้มาแนะนำครับ พร้อมสาระดี ๆ ที่ควรรู้ 

ใครที่กังวลฉีดสลายไขมันต้นขาจะเสี่ยงอันตรายไหม ? ทำแล้วจะคุ้มค่าหรือไม่ ? อยากรู้ค่าใช้จ่าย ฉีดเมโสแฟตขาราคาแพงไหม ? รวมถึงอยากเห็นตัวอย่างเมโสแฟตขารีวิว เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ บทความนี้มีให้ศึกษาทั้งหมดครับ 

สารบัญ เมโสแฟตขา

 1. เมโสแฟตขา คืออะไร ? 
 2. ฉีดสลายไขมันต้นขาได้ผลจริงไหม ?
 3. เมโสแฟตขาเทียบกับการลดขาวิธีอื่นเป็นอย่างไร ?
 4. ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตขามีอะไรบ้าง ?
 5. ฉีดเมโสแฟตขามีผลข้างเคียงไหม อันตรายหรือไม่ ?
 6. ฉีดสลายไขมันต้นขามีขั้นตอนการทำอย่างไร ?
 7. ฉีดสลายไขมันต้นขาเจ็บไหม บวมกี่วัน ?
 8. ใครที่ควรทำและไม่ควรทำเมโสแฟตขา
 9. การดูแลตัวเองก่อนและหลังมาฉีดสลายไขมันต้นขา
 10. ก่อนมาฉีดสลายไขมันต้นขาควรเตรียมตัวอย่างไร ?
 11. หลังฉีดสลายไขมันต้นขาควรดูแลตัวเองอย่างไร ?
 12. หลังฉีดสลายไขมันต้นขามีข้อห้ามอะไรบ้าง ?
 13. ฉีดเมโสแฟตขาที่ไหนดี ?
 14. ฉีดเมโสแฟตขา ใช้ยี่ห้อไหนดี กี่ CC ?
 15. ฉีดสลายไขมันต้นขา ราคาเท่าไร
 16. ฉีดสลายไขมันต้นขา ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?
 17. ฉีดสลายไขมันต้นขา อยู่ได้กี่เดือน ?
 18. รีวิว ฉีดเมโสแฟตขา

เมโสแฟตขา คืออะไร ? 

เมโสแฟตต้นขา ( Meso Fat-Legs) คือ การฉีดตัวยาเมโสแฟตไปที่บริเวณขา ต้นขา เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน เร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมให้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อลดปริมาณไขมัน ทำให้ขา และต้นขาเล็กลงได้โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย

ฉีดเมโสแฟตต้นขา

สำหรับตัวยาเมโสแฟต ในแต่ละแบรนด์มักจะประกอบด้วย สารออกฤทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นการสลายไขมัน เช่น 

 • Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ Coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวเกิน ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ต้องการลดเซลลูไลท์
 • Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholessterol ในเนื้อเยื่อ
 • L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน(fat burn)
 • Theophylline ช่วยเพิ่มการย่อยสลาย triglyceride
 • Tyrosine เพิ่ม fat metabolism ทำให้ไขมันแตกตัวเล็กลง และถูกขับออก
 • Aesculus hippocastanum (horse chestnut) ลดการบวมน้ำ
 • Juglans regia (Walnut) เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มการเผาผลาญ ลดอาการบวมน้ำ
 • Nicotiana tabacum กระตุ้น catecholamine ทำให้เกิด lipolysis

ตัวยาเหล่านี้มีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ถั่วเหลือง ไข่แดง และวิตามินต่าง ๆ 

ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? 

ฉีดสลายไขมันต้นขาได้ผลจริงไหม ?

การฉีดสลายไขมันต้นขา จะช่วยลดไขมันและลดเซลลูไลท์บริเวณต้นขาลงได้ มาก-น้อย-เร็ว-ช้า ขึ้นอยู่กับกับกลไกร่างกายของแต่ละบุคคลด้วยครับ 

หลังจากฉีดตัวยาเมโสแฟตลดต้นขา ตัวยาจะออกฤทธิ์กระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งเป็นกลไกการเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย จากนั้นไขมันจำนวนหนึ่งจะเริ่มแตกตัวหรือสลายตัว และถูกขับออกจากร่างกาย ผ่านทางระบบขับถ่าย เช่น ปะปนออกมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ และไขมันอีกส่วนหนึ่งจะถูกดึงมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน จึงทำให้ต้นขาหรือน่องเล็กและเรียวขึ้นได้ 

ฉีดลดไขมันต้นขา(1)

เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ชัดเจน ควรฉีดสลายไขมันควรควบคู่ไปกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เช่น การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายสม่ำเสมอร่วมด้วยครับ 


เมโสแฟตขาเทียบกับการลดขาวิธีอื่นเป็นอย่างไร ?

หากอยากให้ขาเรียว ต้นขาเล็ก หมดปัญหาด้านในต้นขาไม่เบียด วิธีการลดแบบยั่งยืนและปลอดภัยมากที่สุด คือ การออกกำลังกายและปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลา และต้องมีวินัยในตัวเอง แต่ถ้าใครอยากเห็นผลเร็ว ก็สามารถใช้วิธีฉีดลดต้นขาด้วยเมโสแฟต หรือหัตถการแพทย์อื่น ๆ ร่วมด้วยได้ 

 •  ฉีดแฟตลดต้นขา

การฉีดเมโสแฟตลดต้นขา จะช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดบริเวณต้นขา น่อง ทำให้สัดส่วนเล็กลง โดยหลังฉีดไขมันจะเริ่มสลายตัว ประมาณ 10-15% หลังทำจะมีอาการบวมจากปริมาณยา แต่จะหายใน 3-4 ชั่วโมงครับ

ฉีดลดไขมันต้นขา

เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณต้นขาไม่มาก เพราะหากมีไขมันสะสมเยอะ อาจะต้องฉีด 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 2-3 เดือน

 • โบท็อกลด ขา น่อง 

หากต้องการลดขนาดต้นขา ขา น่อง เบื้องต้นต้องดูด้วยว่าจุดที่ต้องการลดเป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อ หากต้นขาใหญ่ น่องใหญ่จากไขมัน แนะนำฉีดสลายไขมันด้วยเมโสแฟตครับ แต่หากประเมินแล้ว น่องโต ขาโตเพราะกล้ามเนื้อ แนะนำให้ใช้โบท็อกเพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อลงครับ หรือ สามารถใช้ได้ทั้งโบท็อกและเมโสแฟตได้ครับ ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาของคนไข้ 

โบท็อกลดน่อง ลดต้นขา
 • CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ลดต้นขา ปรับรูปร่าง 

การทำ CoolSculpting ต้นขา เพื่อปรับรูปร่าง กำจัดไขมันส่วนเกินอย่างถาวร เป็นวิธีที่หมอแนะนำครับ เพราะมีความปลอดภัยสูง เห็นผลเร็ว และชัดเจน 

CoolSculpting เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินโดยเฉพาะ ได้รับความนิยมมากในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เป็นวิธีกำจัดไขมันโดยปล่อยความเย็นติดลบ (-11°C) และแช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา เมื่อเซลล์ไขมันได้รับความเย็นจัด จะหยุดทำงานและตายลงไปอย่างถาวร ต้นขาเล็กลง กระชับขึ้น (ใช้เวลาประมาณ 35 นาที) 

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ลดต้นขา

หลังทำ CoolSculpting ไขมันจะถูกกำจัดออก โดยสามารถลดเซลล์ไขมันลงได้ 20-30% ต่อการทำ 1 ครั้ง ในช่วง 3-4 สัปดาห์ หลังทำจะเห็นว่าสัดส่วนต้นขาเล็กลง และกระชับขึ้นครับ หากต้องการเห็นผลมากขึ้น ก็สามารถกลับมาทำในจุดเดิมได้ครับ

ตัวอย่างรีวิวลดต้นขาด้วย CoolSculpting

ลดต้นขาด้วย CoolSculpting
 • การดูดไขมันต้นขา 

การดูดไขมันต้น (Legs liposuction) คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณรอบต้นขาด้วยการดูดไขมัน ช่วยให้ต้นขาเล็กและเรียวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่ ขาเบียดเสียดสีมาก ๆ ต้องการลดไขมันเร็ว ๆ ไม่กลัวเจ็บ ไม่กลัวการมีรอยแผล และมีเวลาพักฟื้น 

ดูดไขมันลดต้นขา

ปัจจุบันการดูดไขมันต้นขาในหลาย ๆ คลินิกจะ มี 2 แบบให้เลือกคือ

1.ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ

2.ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน 

ทั้ง 2 แบบมีวิธีการคล้าย ๆ คือต้องเปิดแผลเพื่อดูดไขมัน (ขนาดแผล 3-4 มิลลิเมตร เปิดกี่ตำแหน่งขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล) 

Legs liposuction

ในขั้นตอนการทำจะมีการใช้ยาชา และการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ เป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นก่อนทำวิธีนี้ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ต้องมั่นว่าแพทย์ชำนาญมากพอ และตลอดการทำมีวิสัญญีแพทย์ดูแล คลินิกมีความพร้อมด้านความปลอดภัยทุกด้าน และหลังการดูดไขมัน จะมีรอยแผล รอยเขียวช้ำ และปวดระบมต้นขา จำเป็นต้องพักฟื้นอย่างน้อยประมาณ 5-7 วัน ครับ        

แล้วจะเลือกวิธีไหนถึงจะคุ้มค่า เห็นผล ? 

 • ไขมันเยอะ อยากเห็นผลเร็ว ๆ ถาวร แบบไม่ต้องเจ็บตัว หรือมีแผลพักฟื้น แนะนำทำ CoolSculpting 
 • ไขมันน้อย มีงบจำกัดแนะนำฉีดเมโสแฟตขา

 ส่วนใครไขมันเยอะมาก ๆ ไม่กลัวการผ่าตัดก็สามารถดูดไขมันได้ครับ (งบประมาณค่าใช้จ่ายในการทำหัตถการต่อครั้ง จากน้อยไปมาก เมโสแฟต > CoolSculpting > ดูดไขมัน )


ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตขามีอะไรบ้าง ? 

 • ข้อดี การฉีดแฟตต้นขา 
  • หลังฉีดแฟตลดต้นขาไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
  • บวมช้ำน้อย (อาจบวมเป็นปริมาณยาได้ ใน 3 – 4 ชั่วโมงแรก)
  • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน
  • เห็นผลเร็ว ปลอดภัยสูง
  • การฉีด mesofat ต้นขา ราคาไม่แพง
 • ข้อเสียการฉีดแฟตต้นขา  
  • ในผู้ที่มีปริมาณไขมันมาก ๆ อาจต้องฉีดประมาณ 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน 
  • ไม่สามารถเห็นผลได้ทันที ไม่เหมือนการทำ CoolSculpting (25 %)  หรือ ดูดไขมัน 

ฉีดเมโสแฟตขามีผลข้างเคียงไหม อันตรายหรือไม่ ? 

การฉีดเมโสแฟตสลายไขมันขา ผลข้างเคียงหลังทำ ที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติจะคล้าย ๆ กับการฉีดเมโสแฟต ต่ำแหน่งอื่น ๆ เช่น แก้ม เหนียง เช่น 

 • อาการบวม : เป็นอาการบวมจากปริมาณของตัวยาที่ฉีดเข้าไป ซึ่งสามารถหายไปได้เอง 
 • เขียวช้ำ : มีอาการบวมเขียวช้ำจากรอยเข็มได้ ซึ่งบริเวณต้นขา ด้านในของต้นขา ผิวค่อนข้างบางอาจเห็นรอยเขียวช้ำได้ง่าย สามารถหายได้เองเช่นกัน 
 • รู้สึกตึง ๆ ผิว ในตำแหน่งที่ฉีด : เนื่องจากเป็นลงเข็มฉีดตัวยาเข้าสู่ผิว จึงอาจรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ เล็กน้อยได้ อาการจะหายได้เองเช่นกัน 

ส่วนใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัย การฉีดเมโสแฟตเป็นการสลายไขมันที่ปลอดภัย หากเป็นตัวยาที่มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากตัวยาเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ร่างกายสามารถขับออกไปได้หมดโดยไม่ตกค้าง 

แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ มีคนซื้อตัวเมโสแฟตที่ขายในช่องทางออนไลน์ มาฉีดกันเองครับ รวมถึงมีคลินิกเถื่อนใช้ตัวยาปลอม หรือตัวยาประเภทอื่น ๆ มาใช้ฉีดเพื่อหวังผลให้ขาเล็กลง เช่น

 1. ยาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase)
 2. สเตียรอยด์

ตัวเหล่านี้หากใช้ถูกวิธีมีความปลอดภัย แต่หากใช้ผิดวิธี ก็ทำให้เกิดผลข้างเคียงภายหลังได้ เช่น เกิดผิวหนังบุ๋ม เกิดการติดเชื้อ หรือมีการบวมน้ำตามร่างกายได้ และยิ่งวิธีการฉีดกันเอง ตัวยามีสิ่งปนเปื้อน ขั้นตอนการฉีดไม่สะอาดพอ ก็อาจเสียงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา แพ้ยา เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมาได้ 


ฉีดสลายไขมันต้นขามีขั้นตอนการทำอย่างไร ? 

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟตต้นขา ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟตต้นขา แพทย์จะต้องประเมินปริมาณไขมัน เช่น ต้องการลดต้นขาด้านนอก /ต้นขาด้านใน มีไขมันเยอะหรือ เพื่อให้แพทย์สามารถแนะนำปริมาณตัวยา และยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมให้ได้ 

ขั้นตอนฉีดแฟตขา
ขั้นตอนฉีดแฟตขา

(แพทย์ประเมินปริมมาณไขมัน ฉีดลดไขมันต้นขาด้าน และต้นขาด้านนอก เพื่อประเมินปริมาณตัวยา ) 

นอกจากนี้คนไข้ควรแจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว อย่างละเอียดเพื่อให้แพทย์ประเมินความเหมาะสม ส่วนขั้นตอนการฉีดมีดังนี้

 • ก่อนฉีดเมโสแฟตขา จะมีเจ้าหน้าที่จะทำความบริเวณที่กำจัดไขมัน 
 • ก่อนลงเข็มฉีดแฟตต้นขา เจ้าหน้าที่จะคอยประคบเย็น ในบริเวณที่ฉีดเพื่อลดความเจ็บลง
 • แพทย์ฉีดตัวยาเมโสแฟต ตามตำแหน่งที่ประเมินไว้ 

ฉีดสลายไขมันต้นขาเจ็บไหม บวมกี่วัน ? 

การฉีดสลายไขมันต้นขามีการประคบเย็นให้ครับ จึงช่วยลดความเจ็บลง ขณะฉีดอาจรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ ต้นขา เป็นความเจ็บที่ทนได้ครับ ส่วนอาการบวมจากตัวยา หลังฉีดเมโสแฟตต้นขา จะยุบลงได้เอง เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ส่วนอาการบวม จากการลงเข็ม จะมีอาการบวมในบริเวณที่ฉีดประมาณ 1 – 3 วัน ครับ 


ใครที่ควรทำและไม่ควรทำเมโสแฟตขา

การฉีดเมโสแฟตขา สามาถช่วยลดสัดส่วนขา ต้นขาที่มีไขมันสะสมออกได้ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมัน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับการฉีดเมโสแฟตทั้งหมดครับ ผู้ที่ควรและไม่ควรสลายไขมันต้นขามีดังนี้ 

คนที่ควรทำ

 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ที่ต้นขา ทำให้รู้สึกขาใหญ่ ต้นขาเกิดการเสียดสี
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนให้ขาดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น
 • ผู้ที่ออกกำลังกายแล้ว แต่ต้นขายังไม่ลด 
 • ผู้ที่อยากเห็นผลเร็ว แต่ไม่อยากเจ็บตัวดูดไขมัน ไม่มีเวลาพักฟื้น หรือมีงบจำกัด

คนที่ไม่ควรทำ

การฉีดแฟตขา หรือ ฉีดแฟตในส่วนอื่น ๆ มีข้อห้ามสำหรับคนไข้บางกลุ่ม เช่น

 • ผู้ที่อายุยังน้อยกว่า 18 ปี
 • สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างให้นมบุตร
 • ผู้ที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เส้นเลือดสมองตีบ หรืออุดตัน
 • คนไข้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ มีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ
 • โรคเบาหวาน ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ มีการรักษาด้วยยาหลายชนิด

เพื่อความปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์ แจ้งข้อมูลสุขภาพ ให้แพทย์ทราบ เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินความเหมาะสม ควรหรือไม่ควรฉีดเมโสแฟตขาครับ 


การดูแลตัวเองก่อนและหลังมาฉีดสลายไขมันต้นขา

การเตรียมความพร้อม ดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดสลายไขมันต้นขา เป็นสิ่งที่ควรละเลยครับ เพราะส่งผลต่อผลลัพธ์หลังทำ ว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ประเมินไว้หรือไม่ 

ก่อนมาฉีดสลายไขมันต้นขาควรเตรียมตัวอย่างไร ? 

 • ก่อนฉีดเมโสแฟตลดต้นขาควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตอย่างละเอียด
 • เข้ารับขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้แพทย์ตรวจประเมินปริมาณไขมัน ความเหมาะสม คำนวณปริมาณตัวยาที่ใช้ รวมถึงการคาดหวังผลลัพธ์ในแต่ละบุคคลครับ
 • ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟตขา 48 ชั่วโมง ต้องงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole

หลังฉีดสลายไขมันต้นขาควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

 1. ควรดื่มน้ำมาก ๆ : ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร ต่อวัน เพื่อให้ไขมันเหลวที่ถูกสลายจากตัวยาเมโสแฟตถูกขับออกมาได้มากขึ้น 
 2. ควบคุมการรับประทานอาหาร : ควรเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทของทอดของมัน อาหารไขมันสูง ที่เป็นตัวการก่อไขมัน ทำให้ต้นขาใหญ่จากไขมันได้อีก คนไข้ควรปรับพฤติกรรมนิสัยการรับประทานอาหาร และมีวินัยในการควบคุมน้ำหนัก ให้มากขึ้นครับ
 3. หมั่นออกกำลังกาย : เพื่อลดการสะสมของไขมัน และเป็นการช่วยกำจัดไขมันออกจากร่างกายให้เร็วขึ้น คนไข้สามารถเริ่มออกหลังทำการฉีดเมโสแฟตขามาแล้ว 1 สัปดาห์ โดยออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
ดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟตขา

นอกจากนี้ควรเลี่ยงการเข้าอบซาวน่า การนวด จับ บีบ บริเวณต้นขา และเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ หรือการทำทรีทเมนต์ใด ๆ หลังฉีดเมโสแฟตขาประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อลดการบวมช้ำให้น้อยลงครับ


หลังฉีดสลายไขมันต้นขามีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

หลังฉีดเมโสแฟตต้นขา ขา น่อง สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลใจ ว่าจะต้องยุ่งยากเรื่องการดูแลตัวเองหลังฉีดแฟต มีเพียงข้อห้ามไม่กี่ข้อ ที่สามารถปฏิบัติตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงความร้อน การแช่น้ำอุ่น หลังทำ ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
 2. ห้ามขัด นวด ต้นขา เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด ผิวหนังบริเวณที่ฉีดอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดรอยช้ำได้
 3. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 3 วัน เพื่อลดการบวมช้ำ
 4. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการสะสมของไขมัน เช่น การรับประทานอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง หลังฉีดเมโสแฟตแก้ม ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารควบคู่

ในบางราย หลังฉีดเมโสแฟตต้นขา ขา อาจมีอาการบวม ช้ำ หรือรู้สึกเจ็บปวดบริเวณบ้างเล็กน้อยหากออกแรงกดบริเวณต้นขา แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง ใน 1-3 วัน ครับ ระหว่างนี้สามารถรับประทานยาลดบวมได้ตามแพทย์แนะนำ


ฉีดเมโสแฟตขาที่ไหนดี ? 

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดอย่างถูกกฎหมาย มีเลขที่ใบอนุญาตแจ้งไว้ชัดเจน
 • เลือกคลินิกที่ใช้ตัวยาของแท้ มีเลขที่ Lot. และชื่อบริษัทนำเข้าที่สามารถตรวจสอบได้
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำหัตถการ เพื่อให้สามารถประเมินปริมาณยาที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม และฉีดตัวยาด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ โดยคลินิกจะต้องรีวิวจากผู้ที่ใช้บริการจริงที่มีตัวตน และเข้ารับการรักษาจริง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่หน้าม้าในการทำโฆษณา
 • ดูคลินิกที่มีหลายสาวขา เพื่อความสะดวกต่อการเลือกไปใช้บริการในสาขาที่ใกล้บ้าน หรือใกล้ที่ทำงาน ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้

ฉีดเมโสแฟตขา ใช้ยี่ห้อไหนดี กี่ CC ? 

โดยปกติเมโสแฟต 1 ขวด มี 10 CC ครับ ก่อนฉีดแพทย์จะประเมินว่าคนไข้ในเคสนั้นใช้ Meso Fat กี่ CC ซึ่งแต่ละคนจะใช้ปริมาณยาไม่เท่ากัน แล้วแต่ปริมาณไขมัน และความต้องการของคนไข้ รวมถึงปริมาณการใช้กี่ CC ยังสัมพันธ์กับบริเวณที่ฉีด บริเวณต้นขาที่มีไขมันเยอะ ต้องใช้ปริมาณสูงกว่า โดยทั่วไป บริเวณต้นขาจะเริ่มที่ 40 CC ต่อ 1 ข้าง 


ฉีดสลายไขมันต้นขา ราคาเท่าไร ? 

Meso fat ราคา โดยทั่วไปจะอยู่ที่ครั้งละประมาณ 2,500.-/ครั้ง การฉีดเมโสแฟต ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ สูตรที่ใช้ ปริมาณ CC ที่ใช้ (1 ขวดมีตัวยา 10 cc) จำนวนครั้งที่ฉีด และจุดที่ฉีด หมอจะเป็นผู้ประเมินปริมาณตัวยาที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง ตามความเหมาะสมของแต่ละราย

เมโสแฟตต้นขา ใช้จำนวน cc เยอะ เนื่องจากเป็นจุดที่มีไขมันสะสมจำนวนมาก หลัก ๆ หมอแนะนำเป็นสูตรเร่งไว FNC / BABI / V-line ซึ่งช่วยสลายไขมัน ยุบดีและยุบไว โดยมีรายละเอียดราคาดังนี้

แฟตตัว

รายละเอียดราคา เมโสแฟตขา NEOBELLA / FNC / BABI 

 • เมโสแฟตตัว สูตร Neobella
  • 20 CC (2 ขวด) ราคา 5,000.-
  • 40 CC (4 ขวด) ราคา 9,000.-
  • 100 CC (10 ขวด) ราคา 20,000.
  • 120 CC (12 ขวด) ราคา 24,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI
  • 30 CC (3 ขวด) ราคา 9,900 .-
  • 60 CC (6 ขวด) ราคา 18,000.-
  • 90 CC (9 ขวด) ราคา 25,000.-

ฉีดสลายไขมันต้นขา ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ฉีดเมโสแฟตต้นขาในครั้งแรก จะเห็นผลว่าบริเวณที่ฉีดเริ่มยุบลงภายใน 5-7 วัน ครับ หลังจากนั้น 2-3 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ครับ

สามารถกลับมาฉีดเมโสแฟตซ้ำได้ตามคำแนะนำของแพทย์ หากคนไข้ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเคสที่มีไขมันมาก อาจฉีด 4-5 ครั้ง และการฉีดต่อเนื่องจะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น


ฉีดสลายไขมันต้นขา อยู่ได้กี่เดือน ?

การฉีด meso fat ต้นขาอยู่ได้นานแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหารด้วยเช่นกันครับ แต่ปกติแล้วจะสามารถรักษาผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน ถ้าดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ไม่เพิ่มไขมันให้ตัวเองก็จะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้น


รีวิว ฉีดเมโสแฟตขา

เมโสแฟตขารีวิว

สรุป

สำหรับใครที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ลดยาก การฉีดเมโสแฟตขา ลดต้นขา เป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย และเห็นผล ช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาฉีดไม่นาน ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับหัตถการอื่น แต่หลังฉีดเมโสแฟตต้นขาแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเอง ทั้งการออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่ต้องทำควบคู่กันไป เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
ฉีดแฟตแก้ม โดย หมอเพลิน

ฉีดแฟตแก้ม ลดแก้มได้แค่ไหน สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดมีอะไรบ้าง

Categories
mesofat
ฉีดแฟตแก้ม โดย หมอเพลิน

ฉีดแฟตแก้ม 

ไขมันสะสมบริเวณแก้มและเหนียงเป็นอีกจุดที่ลดยากและใช้เวลานานครับ จึงทำให้หลายคนถอดใจหรือหาหัตถการทางการแพทย์เข้ามาช่วย นั่นก็คือการฉีดแฟตแก้ม หรือเมโสแฟตแก้ม ซึ่งเป็นวิธีสลายไขมันส่วนเกินบริเวณแก้มแบบเร่งด่วน ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และราคาไม่แพงมาก

ในบทความนี้หมอจะมาอธิบายเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันแก้มว่า ช่วยสลายไขมันที่แก้มได้อย่างไร ? เห็นผลแค่ไหน ? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล ? อันตรายไหม ? มีข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามหลังฉีดอย่างไรบ้าง ?

ติตดามอ่านทุกประเด็นที่ควรรู้ก่อนฉีดแฟตแก้มในหัวข้อต่อไปนี้ได้เลยครับ

สารบัญ ฉีดแฟตแก้ม

 1. ฉีดแฟตแก้ม คืออะไร ? ช่วยสลายไขมันที่แก้มได้อย่างไร ?
 2. ไขมันที่แก้มเยอะเกินไป เกิดจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?
 3. ฉีดแฟตแก้มดีไหม ? เห็นผลแค่ไหน ?
 4. ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตแก้ม มีอะไรบ้าง ?
 5. ฉีดแฟตแก้มอันตรายไหม สิ่งที่ควรระวัง มีอะไรบ้าง ?
 6. ฉีดแฟตแก้มมีผลข้างเคียงไหม ?
 7. ฉีดแฟตแก้มเจ็บไหม ? บวมกี่วัน ?
 8. ฉีดแฟตแก้มเหมาะกับใคร ?
 9. ฉีดแฟตแก้มไม่เหมาะกับใคร ?
 10. วิธีเตรียมตัวก่อนมาฉีดแฟตแก้ม
 11. ฉีดแฟตแก้มมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ?
 12. หลังฉีดแฟตแก้มควรดูแลตัวเองอย่างไร ให้เห็นผลชัดเจน อยู่ได้นาน ?
 13. หลังฉีดแฟตแก้มมีข้อห้ามอะไรบ้าง ?
 14. ฉีดแฟตแก้ม ใช้ยี่ห้อไหนดี ? แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ?
 15. ฉีดแฟตแก้มใช้กี่ CC ?
 16. ฉีดแฟตแก้ม ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?
 17. ฉีดแฟตแก้ม อยู่ได้กี่เดือน ?
 18. ฉีดแฟตแก้ม ราคาเท่าไร ?
 19. ฉีดแฟตแก้มที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน ปลอดภัย ?
 20. รีวิว ฉีดแฟตแก้ม แก้ปัญหาแก้มใหญ่ แก้มเยอะ
ฉีดเมโสแฟตแก้ม
ฉีด mesofatแก้ม

รีวิวฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ปรับหน้าเรียว

แก้มเยอะ หน้ากลม แก้ไขได้! วิธีลดแก้ม ลดไขมันบนหน้า ด้วย Hifu โบท็อก เมโสแฟต

ฉีดแฟตแก้ม คืออะไร ? ช่วยสลายไขมันที่แก้มได้อย่างไร ?

ฉีดแฟตแก้ม คือ การฉีดตัวยาเมโสแฟตที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมัน เข้าไปยังบริเวณแก้มที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ด้วยเทคนิคเฉพาะ โดยตัวยาจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัวและถูกขับออกมาพร้อมของเสียในร่างกาย เช่น ปัสสาวะ เหงื่อ ช่วยให้ไขมันบริเวณแก้มลดลง ขนาดแก้มจึงดูเล็กลง ใบหน้าเรียวขึ้นครับ

และนอกจากนี้เมโสแฟตยังฉีดสลายไขมันในจุดอื่น ๆ เช่น เหนียง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ได้เช่นกันครับ โดยสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้โดยไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง

ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

ไขมันที่แก้มเยอะเกินไป เกิดจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?

 1. กรรมพันธุ์ : ถ้าหากพ่อ แม่ ญาติพี่น้องมีรูปหน้ากลม มีแก้มเยอะ มีโอกาสที่ลูกหลานจะมีลักษณะรูปหน้ากลมตามได้เช่นกันครับ
 2. พฤติกรรมการรับประทานอาหาร : การรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ของทอด ของหวานที่มีน้ำตาลสูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวัน แล้วไม่ได้เผาผลาญออก ทำให้เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกินที่บริเวณต่าง ๆ ในร่างกายรวมถึงแก้ม โดยเป็นสาเหตุของการเกิดไขมันสะสมบริเวณแก้มที่พบได้มากที่สุด
 3. ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มที่ : ทำให้ร่างกายเผาผลาญสารอาหารเป็นพลังงานได้ไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมอยู่ในร่างกายตามส่วนต่าง ๆ ซึ่งการที่ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเกิดได้ทั้งจากอายุมากขึ้น ความเครียด โรคไทรอยด์ เป็นต้นครับ
 4. อายุมากขึ้น : ชั้นไขมันทรุดตัวลงตามวัย ทำให้ผิวหน้าแก้มหย่อนคล้อย เห็นเป็นแก้มห้อย แก้มย้อย

โดยวิธีลดไขมันส่วนเกินบริเวณแก้มที่ทุกคนสามารถทำด้วยตนเองได้คือ การควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเผลาผลาญไขมันครับ แต่ถ้าหากลดด้วยตนเองแล้วยังไม่เห็นผลชัดเจน หรือต้องการเห็นผลเร็ว ก็สามารถรักษาด้วยหัตถการทางการแพทย์ร่วมด้วย

โดยวิธีลดแก้มด้วยหัตถการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ ได้แก่ การฉีดเมโสแฟตสลายไขมันแก้ม, Thermage, HIFU Ultraformer III ควรใช้วิธีไหนหมอจะประเมินตามสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแก้มเยอะ หน้าบาน และความต้องการของคนไข้เป็นหลักครับ


ฉีดแฟตแก้มดีไหม ? เห็นผลแค่ไหน ?

ฉีดแฟตแก้มดีไหม

อยากลดแก้มแบบเร่งด่วน ฉีดแฟตแก้มดีไหม ? การฉีดเมโสแฟตเป็นวิธีปรับรูปหน้า สลายไขมันเฉพาะจุดโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และราคาไม่แพงครับ โดยจะช่วยสลายไขมันได้ 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 1-3 สัปดาห์หลังทำ ว่าแก้มดูเล็กลง ใบหน้าเรียวเข้ารูป สร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้นสำหรับใครที่กังวลเวลายิ้มแล้วดูแก้มเยอะ หน้าดูบานเวลาถ่ายรูป


ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตแก้ม มีอะไรบ้าง ?

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟตแก้ม

ข้อดีของการฉีดแฟตแก้ม

 • เป็นหัตถการที่ใช้เวลาทำไม่นาน
 • บวมช้ำน้อย ไม่ใช่การผ่าตัด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีหลังทำ
 • ช่วยปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ กรอบหน้าชัดขึ้น
 • มีความปลอดภัยสูง
 • เห็นผลเร็ว
 • ทำร่วมกับหัตถการอื่นได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

ข้อเสียของการฉีดแฟตแก้ม

 • ฉีด fatแก้ม ไม่ใช่วิธีสลายไขมันที่เห็นผลลัพธ์ถาวร ไขมันสามารถกลับมาสะสมใหม่ได้ จึงควรทำร่วมกับการออกกำลังกาย คุมอาหารถึงจะเห็นผลดีและอยู่ได้นาน
 • ในคนที่มีปริมาณไขมันสะสมมาก อาจต้องฉีดเมโสแฟตแก้มหลายครั้ง หรือทำร่วมกับหัตถการอื่นถึงเห็นผลถึงจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น
 • เมโสแฟตหาซื้อได้ง่ายตามอินเทอร์เน็ตครับ หากเจอของปลอมของหิ้วที่ตัวยาไม่มีคุณภาพแล้วเกิดพลาดฉีดเข้าไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

ฉีดแฟตแก้มอันตรายไหม ? สิ่งที่ควรระวัง มีอะไรบ้าง ?

ฉีดแฟตแก้มไม่อันตรายครับ หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ภายใต้คลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน และใช้ตัวยาของแท้ เพราะตัวยาเมโสแฟตทำจากสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก

ในการฉีดแฟตแก้ม สิ่งที่ควรระวังคือ การใช้เมโสแฟตของปลอม ของหิ้วตามอินเทอร์เน็ต หรือจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะตัวยาที่ใช้อาจเป็นสาร Hyaluronidase หรือสเตียรอยด์ ซึ่งมีราคาถูก ต้นทุนต่ำ และเห็นผลไว

โดยสารเหล่านี้หากอยู่ในการดูแลของแพทย์และนำมาใช้อย่างถูกต้องจะไม่ทำให้เกิดอันตรายครับ แต่ถ้านำมาใช้ผิดวัตถุประสงค์อย่างการนำมาฉีดสลายไขมัน ช่วงแรกอาจเห็นผลได้เร็ว แต่ในระยะยาวจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ฉีดแล้วไม่เห็นผล ผิวบางขึ้น เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อได้มากกว่าเดิม เป็นต้น

เมโสแฟตอันตรายไหม ? ฉีดแล้วหน้าบวมแก้อย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก
Vsquare tips

ข้อควรรู้ : Hyaluronidase คือ เอนไซม์ที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ ไม่เป็นอันตรายหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและอยู่ในการดูของแพทย์ โดยถ้าหากฉีดสารนี้ในปริมาณที่มาก ตัวยาจะเข้าไปสลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว ผลข้างเคียงในระยะยาว คือ ผิวเหี่ยวย่นจากการสูญเสียคอลลาเจน และเกิดริ้วรอยก่อนวัย


ฉีดแฟตแก้มมีผลข้างเคียงไหม ?

รอยเข็มจิ้มตามจุดที่ฉีดเมโสแฟตแก้ม
รอยเข็มจิ้มตามจุดที่ฉีดเมโสแฟตแก้ม
 • รอยเขียวช้ำจากเข็มตามจุดที่ฉีดแฟต
 • อาการบวมจากการทำงานของตัวยาในการสลายไขมันให้แตกตัว โดยจะเห็นได้ว่าแก้มมีลักษณะบวมเป็นก้อนคล้ายกำลังอมลูกอมหลาย ๆ เม็ด บวมมากหรือบวมน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ตามปกติ และสามารถหายได้เอง

ฉีดแฟตแก้มผลข้างเคียงน้อยหรือแทบไม่มีเลยครับ แต่ถ้าหลังฉีดเกิดอาการปวดหรืออาการอักเสบ ซึ่งอาจเกิดจากการใช้ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานหรือขั้นตอนการฉีดแฟตแก้มไม่มีความสะอาด ทำให้เกิดการปนเปื้อนของเชื้อโรคระหว่างทำหัตถการ โดยหากพบอาการเหล่านี้ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน


ฉีดแฟตแก้มเจ็บไหม ? บวมกี่วัน ?

ฉีดแฟตแก้มจะรู้สึกแสบ ๆ ผิวได้เล็กน้อยจากการเดินยาครับ ซึ่งก่อนฉีดแฟตแก้มจะมีการประคบเย็นหรือแปะยาชาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บ ส่วนหลังฉีดแฟตแก้มอาจเกิดอาการบวมช้ำจากตัวยาได้เป็นปกติ โดยอาการบวมสามารถยุบได้เองใน 3-4 ชั่วโมง


ฉีดแฟตแก้มเหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่ต้องการสลายไขมันสะสมเฉพาะบริเวณแก้ม
 • ผู้ที่ต้องการปรับหน้าเรียว กรอบหน้าชัด
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้วแก้มยังไม่ลดอย่างที่ต้องการ
 • ผู้ต้องการสลายไขมันแก้มอย่างรวดเร็ว เห็นผลไว
 • ผู้ที่ไม่ต้องการดูดไขมัน หรือผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ฉีดแฟตแก้มไม่เหมาะกับใคร ?

ฉีดลดแก้มด้วยเมโสแฟต ไม่เหมาะในกลุ่มคนดังต่อไปนี้ครับ

 • ผู้ที่อายุยังน้อยกว่า 18 ปี
 • ผู็ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างให้นมบุตร
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เส้นเลือดสมองตีบหรืออุดตัน
 • ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ
 • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ มีการรักษาด้วยยาหลายชนิด

วิธีเตรียมตัวก่อนมาฉีดแฟตแก้ม

แพทย์ประเมินปัญหาก่อนฉีดแฟตแก้ม โดย หมอเพลิน
แพทย์ทำการฉีดแฟตแก้ม โดย หมอเพลิน
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการอย่างละเอียด การเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน วิธีสังเกตเมโสแฟตของแท้ ของปลอม วิธีการดูแลตัวเองและข้อควรระวังหลังทำ เพื่อความปลอดภัย และให้เมโสแฟตทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ก่อนฉีดเมโสแฟต 3 วัน ควรงดเลเซอร์และนวดหน้า
 • ก่อนฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ควรงดยากลุ่มแอสไพริน วิตามิน ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด

ฉีดแฟตแก้มมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ?

 • เข้าพบแพทย์ ปรึกษาปัญหาและแจ้งความต้องการ รวมถึงหากมีโรคประจำตัว ยาที่รับประทานอยู่เป็นประจำควรแจ้งแพทย์ในขั้นตอนนี้ครับ
 • แพทย์ทำการประเมินปัญหา แนะนำยี่ห้อเมโสแฟต ปริมาณยาที่ใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของคนไข้
 • ผู้ช่วยแพทย์ทำความสะอาดใบหน้า
 • ประคบน้ำแข็ง/แปะยาชาบริเวณที่ฉีด เพื่อบรรเทาความเจ็บขณะเข็มจิ้ม
 • แพทย์เริ่มทำหัตถการ ดันตัวยาเมโสแฟตเข้าชั้นผิวจนหมด

หลังฉีดแฟตแก้มควรดูแลตัวเองอย่างไร ให้เห็นผลชัดเจน อยู่ได้นาน ?

หลังฉีดแฟตแก้มควรดูแลตัวเองอย่างไร

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดแฟตแก้มทันที

หลังฉีดจะมีอาการบวมประมาณ 3-4 ชั่วโมง สามารถรับประทานยาลดบวม ตามคำแนะนำของแพทย์ครับ โดยสิ่งสำคัญหลังฉีดแฟตแก้มคือ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ไขมันที่ถูกสลายขับออกมาพร้อมของเสียในร่างกายได้มากขึ้นทางเหงื่อหรือปัสสาวะ

ข้อควรแนะนำหลังฉีดแฟตแก้มที่ควรทำเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการรักษาที่ดีมากขึ้น

 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร : โดยควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เน้นอาหารปรุงสุก อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน อาหารแคลอรี่ต่ำ ผัก-ผลไม้
 • ออกกำลังกาย : ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อกำจัดไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วมากขึ้น และป้องกันการสะสมของไขมันส่วนเกิน
 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ : ช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ระบบเผาผลาญทำงานได้เป็นปกติ

หลังฉีดแฟตแก้มมีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม
 • ห้ามกด นวดบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต เพราะอาจเกิดการอักเสบจากรอยเข็มได้ ควรปล่อยให้ตัวยาค่อย ๆ ซึมและยุบไปเองใน 3-4 ชั่วโมง
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 3 วัน เพื่อลดการบวมช้ำ
 • ห้ามอบซาวน่าหลังทำ ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
 • ห้ามขัดหน้าหรือทำทรีทเม้นต์ รวมถึงการไปว่ายน้ำ หลังฉีดแฟตแก้ม เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด ผิวหนังบริเวณที่ฉีดอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดรอยช้ำได้
 • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการสะสมของไขมัน การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง

ส่วนหลังฉีดแฟตแก้มไม่ได้มีอาหารที่ห้ามรับประทานเป็นพิเศษครับ แต่ช่วงแรกแนะนำให้เลี่ยงอาหารหมักดองไปก่อน เพราะอาจมีสารที่กระตุ้นกระบวมการอักเสบ ทำให้อาการบวมหายได้ช้าลง แต่ถ้าเกิดเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถทานได้ครับ ไม่ได้ทำให้เกิดอันตราย


ฉีดแฟตแก้ม ใช้ยี่ห้อไหนดี ? แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ?

ในปัจจุบันเมโสแฟตมีให้เลือกหลายยี่ห้อครับ แต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป ในการฉีดแฟตสลายไขมันแก้ม หมอแนะนำยี่ห้อแฟตที่ได้รับความนิยม ได้แก่ 

 • Phytobella เมโสแฟตจากเกาหลี ตัวยาเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยสลายไขมัน ยกกระชับผิว ลดอาการบวมน้ำ ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง และไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย
ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ Phytobella
 • BABI Neo One เมโสแฟตจากเกาหลี เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มหย่อน สามารถช่วยลดไขมันพร้อมยกกระชับ ฉีดแล้วยุบดี กรอบหน้าชัดและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง รู้สึกแสบน้อยที่สุดในบรรดายี่ห้อเมโสแฟต
ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ BABI Neo One
 • FNC 30 เมโสแฟตจากเกาหลี เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ ช่วยสลายไขมันและยกกระชับหน้าด้วย Special Peptides และปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง ฉีดแล้วยุบดีและไว ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ ครับ
ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ FNC 30

ฉีดแฟตแก้มใช้กี่ CC ?

Mesofatแก้ม เริ่มต้นใช้ที่ 6 cc ซึ่งแต่ละคนจะมีระดับไขมันสะสมที่ต่างกัน หมอจะเป็นผู้ประเมินตามความเหมาะสมร่วมกับความต้องการของคนไข้เป็นรายเคสไปครับ


ฉีดแฟตแก้ม ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

ฉีดแฟตแก้มกี่ครั้งถึงเห็นผล ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมเดิมและการดูแลตัวเองหลังทำของแต่ละบุคคล ซึ่งการฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ประมาณ 10-15% ต่อการฉีด 1 ครั้ง โดยหมอจะแนะนำให้ฉีดอย่างต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


ฉีดแฟตแก้ม อยู่ได้กี่เดือน ?

ผลลัพธ์จากการฉีด mesofatแก้ม อยู่ได้นานประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมและการดูแลตัวเองหลังทำ หากคนไข้ต้องการคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานสามารถกลับมาฉีดแฟตแก้มซ้ำได้ และควรทำร่วมกับการดูแลตัวเอง ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เห็นผลได้ชัดเจนและอยู่นานมากยิ่งขึ้น ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ไขมันกลับมาสะสมใหม่ได้ไวขึ้น แก้มดูเยอะ ดูกลมเหมือนเดิมครับ


ฉีดแฟตแก้ม ราคาเท่าไร ?

ฉีดแฟตแก้มราคาขึ้นอยู่กับยี่ห้อแฟต และปริมาณที่ใช้ครับ ในหลาย ๆ คลินิกมีการจัดเป็นคอร์สหรือโปรแกรมฉีดแฟตจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะมีความคุ้มค่ามากกว่าการฉีดเป็นรายครั้งครับ

โปรโมชั่นฉีดแฟตแก้มที่ V Square Clinic ราคาเริ่มต้นที่ 2,000.-

ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ PHYTOBELLA

ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ PHYTOBELLA

 • 6 CC ราคา 2,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,000.-)
 • 12 CC ราคา 3,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 15,000.-)
 • 18 CC ราคา 5,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 20,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-
ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ FNC BABI Neo One

ฉีดแฟตแก้มยี่ห้อ FNC / BABI Neo One 

 • 6 CC ราคา 2,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,900.-)
 • 12 CC ราคา 4,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 18,000.-)
 • 18 CC ราคา 6,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 25,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-

ฉีดแฟตแก้มที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน ปลอดภัย ?

เลือกฉีดแฟตแก้มที่ไหนดี การเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่จะส่งผลต่อผลลัพธ์และความปลอดภัย หมอมี 4 วิธีเช็กคลินิกฉีดแฟตแก้มที่ได้มาตรฐานมาแนะนำ ดังนี้

4 วิธีเช็กคลินิกฉีดแฟตแก้มที่ได้มาตรฐาน

 1. คลินิกที่ได้มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ต้องมีเลขที่ใบอนุญาต จำนวน 11 หลักติดไว้หน้าคลินิกแสดงให้เห็นชัดเจน บรรยากาศในคลินิกสะอาด ปลอดเชื้อ ไม่แออัด เครื่องมือและอุปกรณ์แพทย์ครบครัน และได้มาตรฐานความสะอาด
ฉีดแฟตแก้มกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน
 1. มีแพทย์ที่ประสบการณ์การปรับรูปหน้า ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ https://checkmd.tmc.or.th/
ตรวจสอบรายชื่อแพทย์
 1. มีรีวิว (feedback) จากผู้ใช้บริการจริง ซึ่งเป็นความคิดเห็นต่อการให้บริการและการรักษาของทางคลินิกและแพทย์ ซึ่งควรดูในแหล่งที่เป็นกลางที่คลินิกเองไม่สามารถลบหรือแก้ไขได้ เช่น Google Map, Wongnai, เพจเฟซบุ๊ค หากคลินิกแห่งไหนปิดการให้ชมในส่วนนี้ ควรเช็กให้ดีก่อนครับ เพราะอาจมีเคสหลุด หรือคอมเม้นท์ที่ไม่พึงพอใจต่อการให้บริการของคลินิกแห่งนั้น
รีวิวฉีดแฟตที่ไหนดี
ตัวอย่างรีวิวจากผู้ใช้บริการในเพจเฟซบุ๊ค
 1. ผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่คลินิกใช้ต้องเป็นของแท้ โดยหลังจากเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานแล้ว ก่อนฉีดเพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ว่าเป็นของแท้นำเข้ามาอย่างถูกต้องโดยบริษัทนำเข้าหรือไม่ โดยสามารถให้หมอแกะกล่องให้ดูต่อหน้าครับ
วิธีดูเมโสแฟต Babi Neo One ของแท้
วิธีดูเมโสแฟต Babi Neo One ของแท้
วิธีดูเมโสแฟต Phytobella ของแท้
วิธีดูเมโสแฟต Phytobella ของแท้

ฉีดลดแก้ม สลายไขมันด้วยเมโสแฟตที่ V Square Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ปรับรูปหน้ากว่า 15 ปี ประเมินปัญหาโดยหมอไม่ผ่านเซลส์ทุกเคส ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ นำเข้าถูกต้อง หมอแกะกล่องให้ดูต่อหน้า สามารถขอกล่องกลับบ้านได้เพื่อเช็กว่าเป็นของแท้หรือไม่เพื่อความสบายใจของคนไข้ โดยทางคลินิกจะไม่มีการขอเก็บไว้ครับ

ทีมแพทย์มากประสบการณ์ 5-10 ปี

รีวิว ฉีดแฟตแก้ม แก้ปัญหาแก้มใหญ่ แก้มเยอะ

รีวิวฉีดเมโสแฟตลดแก้ม แก้ปัญหาแก้มใหญ่ แก้มเยอะ ปรับหน้าเรียวจากเคสจริงของ V Square Clinic

รีวิวแฟตแก้มและโบท็อกกราม

รีวิวฉีดแฟตลดแก้ม ร่วมกับการฉีดโบท็อกลดกราม

รีวิวฉีด mesofatแก้ม

รีวิวฉีดแฟตแก้ม 3 ครั้ง ครั้งละ 12 cc

รีวิวฉีดแฟตแก้ม 12 cc

รีวิวฉีดแฟตแก้ม 3 ครั้ง ครั้งละ 12 cc

รีวิวฉีดแก้มสลายไขมัน โดย คุณเจสซี่

รีวิว Hifu 600 line โบท็อกซ์ 100 U เมโสแฟต 12 cc ฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc ฟิลเลอร์ปาก 1 cc

รีวิวแก้ไขปัญหา มีเหนียง มีแก้ม ทำให้หน้าบานด้วยการฉีดเมโสแฟตที่ V Square Clinic

สรุป

ฉีดแฟตแก้ม เป็นวิธีสลายไขมันเฉพาะจุดที่ได้รับความนิยมครับ มีความปลอดภัย เห็นผลเร็ว และราคาไม่สูงมาก เหมาะกับคนที่มีไขมันแก้มเยอะ ต้องการสลายไขมันแบบเร่งด่วน หรือออกกำลังกายแล้ว ควบคุมอาหารแล้วก็ยังไม่เห็นผล 

โดยการลดแก้มด้วยเมโสแฟตให้เห็นผลชัดเจน ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถประเมินปริมาณยาที่ใช้ได้เหมาะสมกับปัญหา และใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้เพื่อความปลอดภัยด้วยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
เมโสแฟตสลายไขมันคืออะไร370x277

เมโสแฟต คืออะไร ? ช่วยลดไขมันได้อย่างไร อันตรายไหม ?

Categories
mesofat
เมโสแฟตสลายไขมันคืออะไร

ฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต เป็นหนึ่งในหัตถการยอดนิยมในคนที่มีเหนียง หน้าบาน มีไขมันสะสมเยอะตัดสินใจเลือกทำเพื่อปรับหน้าเรียวและดูกระชับขึ้นครับ เพราะตัวยาที่นำมาฉีดมีส่วนช่วยในการสลายไขมัน ลดสัดส่วนได้อย่างเห็นผลโดยไม่ต้องดูดไขมัน ไม่ต้องเจ็บตัว ที่สำคัญคือเห็นผลเร็ว ช่วยลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ลดได้ยากถึง 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จึงมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ ครับ

ใครที่สนใจหัตถการฉีด mesofat หมอมีข้อมูลมาแนะนำครับ เมโสแฟต คืออะไร ? เหมาะกับใคร ? ฉีดแฟตมีกี่แบบ ? ข้อดี-ข้อเสียของเมโสแฟตมีอะไรบ้าง ? ฉีดแฟตราคาเท่าไหร่ ? ฉีดเมโสแฟตหน้าบวมมาก เกิดจากอะไร ปกติไหม ? ฉีดเมโสแฟตไม่เห็นผล เกิดจากอะไร ? สามารถศึกษาข้อมูลในบทความนี้เพื่อใช้ประกอบการตัดสินได้ครับ 

ฉีดเมโสแฟต
ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร ? ช่วยอะไร ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

สารบัญ ฉีดเมโสแฟต

 1. เมโสแฟต คืออะไร ?
 2. ไขมันส่วนเกิน เกิดมาจากอะไร ?
 3. ฉีดเมโสแฟตดีไหม ?
 4. เมโสแฟตช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?
 5. เมโสแฟตมีกี่แบบ อะไรบ้าง ?
 6. เมโสแฟต สามารถทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?
 7. ข้อดี-ข้อเสียของเมโสแฟตมีอะไรบ้าง ?
 8. ฉีดเมโสแฟต VS การสลายไขมันแบบอื่น
 9. ฉีดเมโสแฟต ทำร่วมกับการสลายไขมันแบบอื่นได้ไหม ให้ผลลัพธ์เหมือนกันไหม ?
 10. ฉีดเมโสแฟตอันตรายไหม ?
 11. ฉีดเมโสแฟตมีความเสี่ยง หรือผลข้างเคียงไหม ?
 12. เมโสแฟตมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ?
 13. เมโสแฟต สลายไขมันได้อย่างไร ?
 14. ฉีดเมโสแฟตเจ็บไหม ?
 15. ฉีดเมโสแฟตหน้าบวมกี่วัน ?
 16. เมโสแฟตเหมาะกับใคร ?
 17. ฉีดเมโสแฟตไม่เหมาะกับใคร ?
 18. ข้อปฏิบัติก่อนมาฉีดเมโสแฟต
 19. ข้อปฏิบัติหลังฉีดเมโสแฟต
 20. แนวทางดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น 
 21. ฉีดเมโสแฟต ใช้ยี่ห้อไหนดี ?
 22. เมโสแฟต ของแท้ ดูอย่างไร ?
 23. เมโสแฟต1ขวดมีกี่ CC ?
 24. ฉีดเมโสแฟตใช้กี่ CC ?
 25. ฉีดเมโสแฟตกี่วันถึงจะเห็นผล ?
 26. เมโสแฟต ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?
 27. ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้กี่เดือน ?
 28. เมโสแฟต ฉีดด้วยตัวเองได้ไหม ?
 29. เมโสแฟต ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?
 30. ฉีดเมโสแฟต ราคาเท่าไร ?
 31. ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ?
 32. ฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร แก้อย่างไร ?
 33. รีวิว ฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต คืออะไร ?

เมโสแฟต คืออะไร

เมโสแฟต คือ วิธีสลายไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วนด้วยการฉีดตัวยาที่มีฤทธิ์สลายไขมันเข้าไปในผิวชั้นไขมัน เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น รวมถึงกระตุ้นให้เซลล์ไขมันให้เกิดการแตกตัว และถูกขับออกจากร่างกายผ่านการหายใจและระบบขับถ่าย หลังฉีดเมโสแฟตไประยะหนึ่งจึงจะสังเกตเห็นว่าบริเวณที่ฉีดเมโสแฟตจึงจะดูกระชับขึ้น สัดส่วนเล็กลงจากชั้นไขมันที่หายไปครับ

การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีลดสัดส่วนเฉพาะจุด ช่วยสลายไขมันในชั้นไขมันเท่านั้น 
ไม่มีผลต่อไขมันในช่องท้อง และไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักแต่อย่างใด


ไขมันส่วนเกินเกิดมาจากอะไร ?

ไขมันส่วนเกินเกิดมาจากอะไร

ไขมันส่วนเกิน เกิดจากร่างกายได้รับพลังงานเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับต่อวันครับ หลัก ๆ ก็มาจากการรับประทานอาหารนั่นเอง โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมัน เมื่อเราได้รับพลังงานเกินในแต่ละวันจะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถดึงพลังงานไปใช้ได้หมด พลังงานและสารอาหารเหล่านั้นจะเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ เพื่อเป็นพลังงานสำรอง นานวันเข้าไขมันมีปริมาณเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นไขมันส่วนเกินนั่นเองครับ 

นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น

 • พฤติกรรมการใช้ชีวิต คนที่ไม่ออกกำลังกาย เคลื่อนไหวร่างกายน้อยเกินไป มีโอกาสที่จะเกิดไขมันส่วนเกินได้ง่าย เพราะใช้พลังงานน้อย ร่างกายเผาผลาญไขมันไม่หมด แม้ว่าจะรับประทานอาหารที่ไม่ได้มีไขมันสูง หรือเป็นคนที่มีรูปร่างร่างผอมอยู่แล้ว แต่หากมีพฤติกรรมเหล่านี้ก็ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินได้ครับ
 • พันธุกรรม  หากคนในครอบครัวเคยมีประวัติเป็นโรคอ้วนก็จะทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้มีไขมันส่วนเกินได้ง่ายกว่าคนปกติ
 • การรับประทานยาบางชนิด  ยาบางชนิดอาจมีผลต่อการเกิดไขมันส่วนเกิน เช่น ยาลดความดันโลหิต ยาควบคุมระดับฮอร์โมนบางชนิด

ปัญหาไขมันส่วนเกิน หากต้องการลดให้ได้ผลดีและยั่งยืน ควรเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ลดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงความเครียด นอนหลับให้เพียงพอ รวมถึงตรวจสุขภาพประจำปีเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย เพื่อประเมินความเสี่ยงว่ามีไขมันส่วนเกินหรือไม่ หากสงสัยว่าตัวเองเข้าข่าย แพทย์จะช่วยวางแผนการรักษาและหาวิธีป้องกันร่วมกันครับ


ฉีดเมโสแฟตดีไหม ?

ไขมันส่วนเกินเกิดมาจากอะไร

สำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกินในจุดที่ลดได้ยาก เช่น เหนียง หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา แม้จะออกกำลังกายและคุมอาหารก็ยากที่จะลดหรือลดน้อยมาก การฉีดเมโสแฟตถือเป็นตัวช่วยที่ดีครับ ช่วยสลายไขมันส่วนเกินและลดเซลลูไลท์ได้อย่างตรงจุด สัดส่วนดูเล็กลงโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องดูดไขมัน ตัวยาไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย หลังฉีดไขมันจะเริ่มสลาย 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไม่ต้องพักฟื้น มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จึงมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ 


เมโสแฟตช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • ฉีดเมโสแฟตช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ลดได้ยาก ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ช่วยลดไขมันสะสมตามร่างกาย ลดเซลลูไลท์ เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก รักแร้ ปีกหลัง
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างเอนไซม์ ทำให้ร่างกายนำไขมันไปใช้มากขึ้น ลดการสร้างและลดสะสมไขมันใหม่
 • ช่วยยกกระชับจุดที่ลดไขมันให้ดูยกกระชับขึ้น

เมโสแฟตมีกี่แบบ อะไรบ้าง ?

เมโสแฟตสามารถพบได้ 3 แบบครับ แต่ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และคลินิกชั้นนำส่วนใหญ่เลือกใช้จะเป็นตัวยาที่สกัดมาจากธรรมชาติ ส่วนอีก 2 ประเภทจะเป็นยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) และ ยาสเตียรอยด์ที่มีขายตามอินเทอร์เน็ต คลินิกบางแห่งแอบลักลอบนำมาใช้เพื่อลดต้นทุน ซึ่งไม่ปลอดภัย ฉีดแล้วมีผลข้างเคียง หมอจะอธิบายเมโสแฟตแต่ละประเภทเพื่อให้คนไข้เข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ครับ 

1. เมโสแฟตที่สกัดมาจากธรรมชาติ 

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี
ตัวอย่างยี่ห้อเมโสแฟตที่ปลอดภัย และได้รับความนิยม

เมโสแฟตที่สกัดมาจากธรรมชาติ เป็นตัวยาที่ปลอดภัย ไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย จึงได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีหลายยี่ห้อครับ แต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน แต่สารออกฤทธิ์หลักในตัวยาเมโสแฟตจะต้องเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสลายไขมันในเซลล์หรือทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวได้ เช่น

 • Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวเกิน ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ฉีดลดแก้ม หรือต้องการลดเซลลูไลท์
 • Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholesterol ในเนื้อเยื่อ
 • L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn)
 • Amino acid หรือ Minerals และวิตามินอีกหลายชนิด ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน สัดส่วนกระชับ ดูเล็กลงโดยไม่ทำให้ผิวย้วย หรือผิวเป็นคลื่น

2. ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase)

ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase)

ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) เป็นสารที่ใช้สำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์ได้อย่างปลอดภัย แต่บางคลินิกนำมาใช้ผิดวิธี โดยการแอบนำมาฉีดให้คนไข้เพื่อลดต้นทุน ซึ่งถ้าฉีดในปริมาณมาก ๆ จะทำให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลายออกไป ทำให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว และหากฉีดหลาย ๆ ครั้งนาติดต่อกันจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหย่อนลง เนื่องจากคอลลาเจนเสื่อมลงครับ

3. ยาสเตียรอยด์

ยาสเตียรอยด์

ยาสเตียรอยด์ ฉีดแล้วจะทำให้ผิวยุบลงได้เหมือนกันครับ แต่ปกติแพทย์ผิวหนังจะใช้เพื่อฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ ซึ่งถ้าใช้ในปริมาณที่น้อยภายใต้การควบคุมจะปลอดภัย แต่บางคลินิกแอบนำมาใช้ผิดวิธีโดยฉีดแทนตัวยาเมโสแฟต เพราะต้นทุนต่ำ ฉีดแล้วเห็นผลไว แต่เมื่อฉีดหลาย ๆ ครั้งจะทำให้หน้าบวมกว่าเดิม และเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อง่ายขึ้น เนื่องจากกดภูมิคุ้มกันของร่างกายครับ

หากคนไข้ท่านใดที่อยากฉีดสลายไขมันอย่างปลอดภัย หมอแนะนำให้เลือกฉีดกับคลินิกที่ใช้ตัวยาเมโสแฟตของแท้ ได้มาตรฐาน ก็คือเมโสแฟตที่สกัดมาจากธรรมชาติ ส่วน 2 ตัวหลังอย่างยาสลายฟิลเลอร์ และยาสเตียรอยด์ หมอไม่แนะนำให้ฉีดเด็ดขาดครับ รวมถึงกรณีซื้อเมโสแฟตที่ขายตามอินเทอร์เน็ตมาฉีดเองและฉีดกับหมอกระเป๋าด้วย ในช่วงแรกหลังฉีดอาจเห็นผลดี แต่พอนาน ๆ ไปจะส่งผลข้างเคียงตามมา ได้ไม่คุ้มเสียครับ 

สำหรับใครที่กลัวว่าจะหลงไปฉีดเมโสแฟตปลอมโดยไม่รู้ตัว ในบทความนี้หมอได้เขียนถึงวิธีดูเมโสแฟตแท้ไว้ด้วย คนไข้สามารถติดตามอ่านได้ครับ 

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : หมอกระเป๋าจะไม่สามารถซื้อยาเมโสแฟตของแท้เองได้ เพราะมีกฎหมายยาควบคุม ดังนั้นยาที่หมอกระเป๋าใช้จึงสามารถการันตีได้เลยว่าเป็นเมโสแฟตปลอมหรือเป็นยาหิ้วที่มีส่วนผสมที่อันตราย และไม่สะอาด จึงทำให้มีการอักเสบติดเชื้อหลายเคสจากตัวยาที่ไม่ปลอดภัยและวิธีการฉีดที่ไม่สะอาด ดังที่ อย. ออกมาเตือนครับ


เมโสแฟต สามารถทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

เมโสแฟต สามารถทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

เมโสแฟต สามารถฉีดสลายไขมันได้หลายจุดครับ สำหรับจุดที่นิยมฉีดได้แก่

 • ฉีดเมโสแฟตแก้ม เป็นตำแหน่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดครับ เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้มเยอะ ทำให้หน้าดูกลม สังเกตจากเมื่อเรากัดฟันแล้วคลำบริเวณแก้มดู จะจับได้เป็นเนื้อนิ่ม ๆ 
 • ฉีดเมโสแฟตเหนียง เหมาะกับคนที่มีคางสองชั้น มีเหนียงใต้คาง มีกรอบหน้าไม่ชัด
 • ฉีดเมโสแฟตหน้าท้อง เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณพุง มีพุงหมาน้อย แม้ออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารแล้วแต่หน้าท้องไม่ลด
 • ฉีดเมโสแฟตต้นแขน เหมาะกับคนที่มีแขนย้วย มีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขนเยอะ มีเซลลูไลท์ผิวเป็นคลื่น หรือมีผิวเปลือกส้ม
 • ฉีดเมโสแฟตต้นขา เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณต้นขาเยอะ ขาใหญ่ ไม่กระชับ มีเซลลูไลท์ ผิวเป็นคลื่น หรือมีผิวเปลือกส้ม

ข้อดี-ข้อเสียของเมโสแฟตมีอะไรบ้าง ?

ฉีดเมโสแฟต ข้อดี 

 • เห็นผลเร็ว ช่วยลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ลดได้ยาก เหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้วแต่ไขมันยังไม่ลดหรือลดน้อย
 • สามารถลดไขมันได้ครั้งละ 10-15% หากต้องการเห็นผลที่ชัดเจนขึ้น สามารถทำซ้ำได้
 • เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย ใช้เวลาในการทำน้อย ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น
 • การเตรียมตัวก่อนทำไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ
 • ทำได้หลายตำแหน่งตามจุดที่มีไขมันสะสม ไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อสำคัญ
 • ไม่มีรอยแผล ไม่มีรอยผ่าตัด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับการผ่าตัดหรือดูดไขมัน

ฉีดเมโสแฟต ข้อเสีย

 • ไม่สามารถเห็นผลได้ทันทีเหมือนการดูดไขมัน ต้องอาศัยระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลลัพธ์ของตัวยาที่ฉีดเข้าไป
 • หลังฉีดเมโสแฟตอาจมีอาการบวมจากปริมาณตัวยาที่ฉีดเข้าไป แต่สามารถยุบบวมเองใน 3-4 ชั่วโมง 
 • ไม่เหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันมาก ๆ อาจต้องฉีดประมาณ 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน ทั้งนี้ควรให้แพทย์ประเมินว่าปริมาณไขมันในจุดนั้นเหมาะกับการฉีดเมโสแฟตหรือไม่
 • ตัวยา Meso fat หลายตัวยังไม่ได้ผ่าน อย.ไทย และยังไม่มีงานวิจัยใด ๆ รับรองว่าสารเหล่านั้นสามารถสลายไขมันในร่างกายได้จริง เพื่อความปลอดภัยควรเลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน ฉีดเมโสแฟตของแท้เท่านั้น

ฉีดเมโสแฟต VS การสลายไขมันแบบอื่น

ในหัวข้อนี้หมอจะเขียนเปรียบเทียบในด้านผลลัพธ์ ราคา ระยะเวลาเห็นผล และความคุ้มค่า ระหว่างฉีดเมโสแฟต VS การสลายไขมันด้วยเครื่องยกกระชับ VS การสลายไขมันด้วยความเย็น CoolSculpting ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

ฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน

ฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน เป็นการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน เพื่อกระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism และทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ไขมันเกิดการแตกตัว หรือสลายตัว หลังจากนั้นไขมันจะถูกขับออกทางระบบขับถ่าย ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดลง เป็นวิธีลดไขมันและลดเซลลูไลท์เฉพาะจุดโดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยลดและกระชับสัดส่วนให้ได้รูปตามต้องการ

 เหมาะกับคนที่ต้องการสลายไขมันเฉพาะจุด ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียววีเชฟ แต่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน และไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป โดยหลังฉีดไขมันจะสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ครับ

เครื่องยกกระชับ Ultraformer III และ Ulthera สลายไขมัน

เครื่องยกกระชับ Ultraformer III และ Ulthera สลายไขมัน

Ultraformer III และ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับ สลายไขมันด้วยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ยิงพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้น (ลงลึกได้ถึงผิวชั้น smas ชั้นเดียวกับที่ใช้ผ่าตัดดึงหน้า) เพื่อให้ผิวเกิดการหดตัว คล้าย ๆ กับการเย็บเนื้อผ่าตัดดึงหน้า 

Ultraformer III และ Ulthera จะเด่นเรื่องยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ลดแก้ม ลดเหนียง และกระชับสัดส่วนตามร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก เอว ต้นแขน ต้นขา รวมถึงช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอยทั่วใบหน้า เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยและไขมันเล็กน้อย-ปานกลาง หลังทำเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน อยู่ได้นาน 5-6 เดือน 

เครื่องยกกระชับ Thermage สลายไขมัน

เครื่องยกกระชับ Thermage สลายไขมัน

Thermage เป็นเครื่องยกกระชับ สลายไขมันด้วยการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ (Monopolar RF)  ยิงลงไปในชั้นผิวหนัง เพื่อให้ผิวแต่ละชั้นเกิดการหดตัว คุณสมบัติพลังความร้อนที่ยิงลงไป สามารถลงลึกครอบคลุมได้ถึง 3 ระดับชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน จึงทำให้เทอร์มาจเด่นทั้งด้านกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสลายไขมัน ลดเหนียง ลดแก้มห้อยได้ควบคู่กัน

Thermage จะเหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างเยอะ มีเหนียงใต้คาง มีคางสองชั้น ต้องการยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก กรอบหน้าชัดขึ้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล สามารถล้างหน้า ทาครีม แต่งหน้า ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เห็นผลทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน ทำ 1 ครั้ง เห็นผลนาน 1-2 ปี  

coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น 

coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

coolsculpting  คือ เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น โดยเครื่อง coolsculpting จะทำงานโดยส่งความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เข้าสู่ชั้นไขมัน ทำให้ไขมันตายและถูกขับออกมาจากร่างกายตามธรรมชาติ ทำให้รูปร่างกระชับ ได้สัดส่วนมากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีด ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ

การทำ CoolSculpting มีงานวิจัยทางการแพทย์ประมาณ 50 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาของเครื่องว่าสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำให้ตายลงแบบถาวร โดยสามารถลดเซลล์ไขมันลงได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก จะมีอาการบวมในจุดที่ทำไขมันตายและค้างอยู่ และใน 3-4 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นว่าสัดส่วนเล็กลง กระชับขึ้น โดยจะใช้เวลา 3 เดือน ถึงจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ครับ

สรุปฉีดเมโสแฟต VS การสลายไขมันแบบอื่น เลือกวิธีไหนดี ? แนะนำให้คนไข้เข้ารับการประเมินปัญหา และขอคำปรึกษาจากแพทย์ ในการเลือกวิธีสลายไขมันที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งหมอจะประเมินเป็นรายเคสครับ


ฉีดเมโสแฟต ทำร่วมกับการสลายไขมันแบบอื่นได้ไหม ให้ผลลัพธ์เหมือนกันไหม ?

การฉีดเมโสแฟต สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ครับ เช่น ฉีดโบท็อกด้วยเทคนิคโบท็อกลิฟกรอบหน้า      (ช่วยเรื่องยกกระชับกรอบหน้า ไม่ใช่การสลายไขมัน) ตัวยาจะออกฤทธิ์ต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยจะฉีดบริเวณกรอบหน้า และใต้คาง เพื่อให้แรงของกล้ามเนื้อที่ดึงแก้มน้อยลง ใบหน้าจะได้ยกกระชับขึ้นมา สามารถทำร่วมกับการฉีดเมโสแฟตได้เช่นกันครับ

หากต้องการสลายไขมันและกระชับผิวไปด้วย สามารถฉีดเมโสแฟตร่วมกับการใช้เครื่องมือยกกระชับ อย่าง HifuI/Ulthera/Thermage ได้ครับ โดยหมอจะแนะนำให้ทำเครื่องยกกระชับก่อน แล้วเว้นสัก 1 เดือนค่อยฉีดเมโสแฟต ก็จะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนครับ

ส่วนบริเวณต้นขา ต้นแขน สะโพก หากมีไขมันสะสมเยอะมาก ๆ ถ้าฉีดเมโสแฟตจะไม่คุ้มครับ แนะนำให้ทำ CoolSculpting (สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด) จะเห็นผลดีกว่า ช่วยสลายไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขา ทำให้สัดส่วนเล็กลงได้ เห็นผลแน่นอนและคงผลลัพธ์ได้นาน เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น เซลล์ไขมันจะตายและลดจำนวนลงแบบถาวรครับ แต่จะมีราคาสูงกว่าเมโสแฟต


ฉีดเมโสแฟตอันตรายไหม ?

 เมโสแฟตอันตรายไหม ? ฉีดแล้วหน้าบวมแก้อย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

การฉีดเมโสแฟต เป็นหัตถการที่ไม่อันตรายครับ ที่อันตรายส่วนมากจะมาจากตัวยาที่ฉีดไม่ใช่ตัวยาเมโสแฟตแท้ และไม่ได้ฉีดโดยแพทย์ ซึ่งตัวยาที่ไม่ใช่เมโสแฟตที่แอบลักลอบนำมาฉีด พบได้ 2 ตัวหลัก ๆ คือ สเตียรอยด์และยาสลายฟิลเลอร์ที่หมอเคยอธิบายไปแล้วในหัวข้อข้างต้นครับ


ฉีดเมโสแฟตมีความเสี่ยง หรือผลข้างเคียงไหม ?

การฉีดเมโสแฟต หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้ตัวยาของแท้ จะมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อยมากครับ ในบางเคสหลังฉีดอาจมีอาการบวม และรอยแดงหรือรอยช้ำจากเข็มเพียงเล็กน้อย  ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้ปกติ อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น ยุบบวมลงใน 3-4 ชั่วโมง


เมโสแฟตมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ?

เมโสแฟตมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร หมอแอม
 • คนไข้เข้าปรึกษาแพทย์ แจ้งปัญหา ความต้องการ รวมถึงแจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัว 
 • หมอจะแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมกับคนไข้ ทั้งในด้านผลลัพธ์การรักษาและราคาที่เหมาะสม
 • ก่อนฉีดจะมีการทำความสะอาดผิวในจุดที่ต้องการฉีด
 • มีการประคบน้ำแข็งในจุดที่ฉีด เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม
 • หมอจะค่อย ๆ ดันตัวยาเข้าไปบริเวณที่ต้องการลดไขมัน 

เมโสแฟต สลายไขมันได้อย่างไร ?

เมโสแฟต สลายไขมันได้อย่างไร

ตัวยาเมโสแฟต (Meso Fat) เมื่อนำมาฉีดเข้าสู่ชั้นผิวที่มีไขมันสะสม ตัวยาจะไปกระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ที่เป็นกลไกเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น ไขมันจะแตกตัวและกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ถูกปล่อยออกมาในรูปของไขมันเหลว ซึ่งจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระครับ

นอกจากนี้ตัวยาเมโสแฟตยังมีสารออกฤทธิ์ อย่าง Artichoke extract (Cynara scolymus) ที่ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism สามารถช่วยลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน และ Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholesterol ในเนื้อเยื่อได้อีกด้วย


ฉีดเมโสแฟตเจ็บไหม ?

ฉีดเมโสแฟต ไม่เจ็บครับ คนไข้จะรู้สึกแสบจากตัวยาเล็กน้อยตอนที่หมอใช้เข็มดันตัวยาเข้าสู่ชั้นผิว ใครที่กลัวเจ็บมาก ๆ ก่อนฉีดทางคลินิกจะมีการแปะยาชา และประคบน้ำแข็งเพื่อช่วยลดความเจ็บครับ 


ฉีดเมโสแฟตหน้าบวมกี่วัน ?

หลังฉีดเมโสแฟต ไม่ว่ายี่ห้อไหนก็จะมีอาการบวมเป็นปกติครับ เกิดจากการทำงานของตัวยา Meso Fat จะทำปฏิกิริยาให้ไขมันแตกตัว ส่งผลทำให้เกิดอาการบวมแต่จะบวมในช่วงแรกเท่านั้น หลังฉีดตัวยาจะซึมยุบไปเองใน 3-4 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้ไม่ต้องกังวล ในบางเคสอาจจะมีอาการบวมเข็มได้เล็กน้อยเป็นปกติครับ แนะนำให้เลี่ยงการกดหรือนวดในบริเวณที่ฉีด เพื่อลดอาการบวมและป้องกันการอักเสบ 


เมโสแฟตเหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น ต้องการลดเหนียง เพิ่มกรอบหน้าชัดอย่างชัดเจนและรวดเร็ว
 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้า ลดสัดส่วนโดยไม่ต้องผ่าตัด ดูดไขมัน 
 • คนที่ต้องการฉีดลดไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ไขมันแตกตัว ผ่านกระบวนการเผาผลาญ และขับออกพร้อมกับของเสียจากร่างกาย เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ
 • คนที่ออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วแต่สัดส่วนยังไม่ลด 
 • คนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป 

ฉีดเมโสแฟตไม่เหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี
 • สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • คนที่ใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • คนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เส้นเลือดสมองตีบ หรืออุดตัน
 • คนไข้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • คนที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ มีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ
 • คนที่เป็นโรคเบาหวาน ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ มีการรักษาด้วยยาหลายชนิด

ข้อปฏิบัติก่อนมาฉีดเมโสแฟต

 • ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตอย่างละเอียด ทั้งกระบวนการ ขั้นตอนการปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีด เลือกคลินิก เลือกหมอ เพื่อความปลอดภัยและให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ก่อนฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ควรงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamol 
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ก่อนฉีดอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • คนไข้ต้องเข้าปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ตรวจประเมินใบหน้าและจุดที่ต้องการฉีด แจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัว

ข้อปฏิบัติหลังฉีดเมโสแฟต

 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากเกิดรอยแดง รอยช้ำจากเข็มในบริเวณที่ฉีดให้ประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก 
 • สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • หลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า งดการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์หรือการทำทรีตเมนท์ต่าง ๆ หลังทำเมโสแฟตเพื่อลดอาการบวมฟกช้ำให้น้อยลง
 • เลี่ยงทำกิจกรรมที่รบกวนผิวหน้า เช่น การนวด กด สครับหน้า ถูหน้าแรง ๆ รวมไปถึงการว่ายน้ำ เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด
 • หลีกเลี่ยงการอบซาวน่า นวดหน้า นวดตัว หรือทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 สัปดาห์

แนวทางดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น 

แนวทางดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่าน้อย 1.5-2 ลิตร เพราะน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 • หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกำจัดไขมันออกจากร่างกายให้เร็วขึ้น และลดการสะสมของไขมันใหม่ เช่น การเดินเร็ว หรือแอโรบิค อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ 
 • ลด ละ เลิกการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ของหวาน น้ำอัดลม ของทอด รวมถึงอาหารที่มีโซเดียมสูง 

ฉีดเมโสแฟต ใช้ยี่ห้อไหนดี ?

อัปเดต 2023 เมโสแฟต (Fat) ยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

ปัจจุบันเมโสแฟตมีหลายยี่ห้อ หลัก ๆ จะผลิตในประเทศเกาหลี และเนื่องจากแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนฉีดเมโสแฟตควรปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ประเมินจุดที่ต้องการฉีดและแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสม ฉีดแล้วได้ผลดี เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุด โดยสูตรที่ได้รับความนิยมในไทย และเห็นผลไว เช่น

1. เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella ตัวยามีสารสกัดจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัย สามารถใช้ฉีดเพื่อสลายไขมันได้หลายตำแหน่ง เช่น ฉีดลดเหนียงใต้คาง แก้ม ต้นแขน ต้นขา สะโพก และช่วยในการยกกระชับผิว ลดอาการบวมน้ำหลังฉีด

ข้อดี : ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อยครับ

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย

2. เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One  เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาแก้มหย่อน สามารถสลายไขมันพร้อมยกกระชับ เริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ใน 3 วัน นิยมฉีดลดเหนียงใต้คาง

ข้อดี : ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ ฉีดแล้วยุบดี หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดมีอาการแสบ (แต่จะแสบน้อยที่สุดในบรรดายี่ห้อเมโสแฟตทั้งหมด)

3. เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30 เหมาะกับคนที่มีไขมันแก้มเยอะ ช่วยยกกระชับหน้า ปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง หมอจะทำการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อสลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวและขจัดการสะสมของชั้นไขมัน ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการยุบตัว ช่วยลดไขมันได้ดี และเห็นผลไวโดยที่ไม่ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยหลังไขมันลดครับ

ข้อดี : ยุบดี เหมาะสำหรับคนที่มีแก้มเยอะ

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลางๆ

4.เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Neobella นำเข้าจากประเทศเกาหลี ส่วนผสมหลักของตัวยาเป็น Deoxycholic acid (DCA) ซึ่งเป็นยาในกลุ่มยาสลายไขมันตัวเดียวที่ได้รับการรับรองจาก US-FDA ใช้หลักการทำลายเซลล์ไขมันแบบ Adipocyte-Cytolysis คือสลายเซลล์ไขมันได้โดยตรง ในขณะที่ตัวยาอื่น ๆ ใช้หลักการดึงไขมันออกจากเซลล์ เหมาะกับการฉีดในจุดที่มีไขมันสะสมจำนวนมาก เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ครับ

ข้อดี : สลายเซลล์ไขมันได้โดยตรง เหมาะกับการลดไขมันบริเวณลำตัว หน้าท้อง แขน ขา

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

การเลือกฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี  นอกจากจะคำนึงถึงการเลือกยี่ห้อแล้ว เรื่องความปลอดภัยก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกันครับ ควรเลือกหมอที่มีประสบการณ์ และใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่อง เปิดขวดยาให้ดูต่อหน้า และนำขวดกลับบ้านเพื่อเอาไปสืบค้นได้ว่าผลิตภัณฑ์เป็นของแท้จริงหรือไม่ครับ 


เมโสแฟต ของแท้ ดูอย่างไร ?

ก่อนฉีดเมโสแฟต คนไข้สามารถเช็กวิธีดูเมโสแฟตของแท้แต่ละยี่ห้อ โดยสังเกตได้จาก

วิธีดูเมโสแฟต ของแท้ ยี่ห้อ Phytobella

วิธีดูเมโสแท้-Phytobella-4-ช่อง
 • มีเลข Lot และเลข EXP ตรงกันที่ก้นขวดและกล่อง
 • มี QR Code ของบริษัทที่สามารถสแกนเพื่อดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้ข้างกล่อง
 • มี Barcode ให้สแกน เพื่อตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ข้างกล่อง
 • ฝาของขวด Phytobella ต้องเป็นสีทองแดงเท่านั้น

วิธีดูเมโสแฟต ของแท้ ยี่ห้อ FNC

วิธีดูเมโสแท้-FNC-4-ช่อง
 • มีสติกเกอร์ FNC30 ติดอยู่บริเวณฝากล่อง 1 ด้าน
 • มี QR Code ของบริษัทที่สามารถสแกนเพื่อดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้ หลังกล่อง
 • มีเลข Lot และเลข EXP ตรงกันที่ก้นขวดและหลังกล่อง
 • ฝาของขวด FNC30 ต้องเป็นสีเทาเท่านั้น

วิธีดูเมโสแฟต ของแท้ ยี่ห้อ BABI Neo One

วิธีดูเมโสแท้-Babi-4-ช่อง
 • มีสติกเกอร์โฮโลแกรม Edencolors ติดอยู่บริเวณฝากล่องทั้ง 2 ข้าง และหลังกล่อง
 • มี QR Code ของบริษัทอยู่บนกล่องและขวด เพื่อให้สแกนบน App Hidden Tag
 • มีสกรีนคำว่า BABI อยู่บริเวณข้างฝาขวด 
 • ฝาขวดต้องเป็นสีเทาเท่านั้น

เมโสแฟต1ขวดมีกี่ CC ?

เมโสแฟต1ขวดมีกี่ CC _หมอเมย์

เมโสแฟตยี่ห้อมาตรฐานส่วนใหญ่ 1 ขวดจะบรรจุตัวยา 10 CC ครับ ก่อนนำมาใช้ไม่จำเป็นต้องผสมน้ำเกลือ ส่วนปริมาณที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง หมอจะเป็นผู้ประเมินตามปริมาณไขมันของแต่ละคนครับ


ฉีดเมโสแฟตใช้กี่ CC ?

ปริมาณการใช้เมโสแฟตแต่ละคนจะใช้จำนวน CC ไม่เท่ากันครับ ขึ้นอยู่ตำแหน่งที่ฉีดและปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล หมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้ครับ โดยปริมาณยาเมโสแฟตที่ใช้ในแต่ละตำแหน่ง จะใช้จำนวน CC ดังต่อไปนี้

 • ฉีดเมโสแฟตแก้ม โดยทั่วไปจะใช้ครั้งละ 6 CC ขึ้นไป (ข้างละ 3 cc ขึ้นไป) เหมาะกับผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้มไม่มาก  แต่ถ้ามีไขมันสะสมเยอะ แก้มเยอะ หรือมีเวลามาทำไม่บ่อย สามารถฉีดครั้งนึงหลาย CC ได้เลยครับ ในบางเคสอาจใช้ถึง 24 CC ต่อการฉีด 1 ครั้ง
 • ฉีดเมโสแฟตเหนียง โดยทั่วไปจะใช้ครั้งละ 10 CC+ 
 • ฉีดเมโสแฟตต้นแขน โดยทั่วไปใช้ข้างละ 20-40 CC
 • ฉีดเมโสแฟตต้นขา โดยทั่วไปใช้ข้างละ 40 CC+
 • ฉีดเมโสแฟตหน้าท้อง/สะโพก โดยทั่วไปใช้ 40-80 CC

จำนวน CC ในเบื้องต้นเป็นการประมาณคร่าว ๆ จากเคสคนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการครับ ในการฉีดแต่ละครั้ง หมอจะประเมินจากสัดส่วนจริงของคนไข้ก่อนเสมอ ว่าควรใช้กี่ CC ถึงจะเห็นผลครับ 


ฉีดเมโสแฟตกี่วันถึงจะเห็นผล ?

หลังฉีดเมโสแฟต จะเห็นผลว่าบริเวณที่ฉีดเริ่มยุบลงภายในระยะเวลา 5-7 วัน หลังจากนั้น 2-3 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ ไขมันลดลงประมาณ 10-15% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตร่วมด้วยครับ


เมโสแฟต ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?

ในกรณีที่อยากเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากขึ้น คนไข้สามารถกลับมาฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ประเมินครับ โดยเฉพาะเคสที่มีไขมันมาก อาจฉีด 4-5 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลชัดและอยู่ได้นานขึ้นครับ


ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้กี่เดือน ?

ฉีดเมโสแฟตปกติแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 2-3 เดือน แต่ถ้าดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ก็จะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้น


เมโสแฟต ฉีดด้วยตัวเองได้ไหม ?

เนื่องจากการฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมสูงขึ้น คนไข้บางกลุ่มจึงซื้อเมโสแฟตจากอินเทอร์ เน็ตมาฉีดเอง เพราะหาซื้อง่ายและมีราคาถูก วิธีนี้หมอไม่แนะนำเด็ดขาดครับ เพราะมีความเสี่ยงหลายด้านมาก ทั้งเสี่ยงโดนหลอกขายเมโสแฟตปลอม เสี่ยงเจอหมอกระเป๋า ที่สำคัญเลยคือเสี่ยงติดเชื้อระหว่างฉีดเนื่องจากห้องหัตถการไม่สะอาด เมื่อฉีดเข้าไปทำให้มีการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงได้

ทางที่ดีควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจว่าเป็นยาแท้ สามารถตรวจสอบแหล่งผลิต และบริษัทผู้นำเข้าได้อย่างชัดเจนครับ


เมโสแฟต ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

การฉีดเมโสแฟต คนไข้สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกครับ ไขมันจะเริ่มสลายตัวประมาณ 10-15% และเริ่มเห็นผลว่า แก้ม เหนียง ยุบลงใน 5-7 วัน เห็นผลเต็มที่ 2-3 สัปดาห์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคลด้วย รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน หากฉีดแล้วยังไม่ควบคุมพฤติกรรมการกิน อาจทำให้ไม่เห็นผลได้อย่างเต็มที่


ฉีดเมโสแฟต ราคาเท่าไร ?

ฉีดเมโสแฟต ราคาเท่าไร

การฉีดเมโสแฟตราคาไม่แพงครับ เริ่มต้นที่หลักพันต้น ๆ ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อที่เลือกใช้ สำหรับโปรโมชั่นเมโสแฟต เมโสแฟต พรีเมียม ราคาพิเศษ ที่ V Square Clinic จะมีราคาดังนี้ครับ

ฉีดเมโสแฟต ราคา(1)
ฉีดเมโสแฟต ราคา
15_แฟตตัว (TH)

ส่วนคนไข้จะเหมาะกับสูตรไหน ใช้กี่ CC นั้น หมอจะประเมินสภาพใบหน้าก่อนฉีดทุกครั้ง รวมทั้งสอบถามปัญหาที่คนไข้กังวล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับสูตรเมโสตัวที่เหมาะกับคนไข้มากที่สุด เพื่อความคุ้มค่าและสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด


ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ?

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าควรเลือกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี หมอมีคำแนะนำวิธีเลือกคลินิกดังนี้ครับ

 • คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีชื่อคลินิกชัดเจนและเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขติดไว้ในที่เห็นได้ รวมถึงคลินิกนั้นต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย
 • ปลอดภัย ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน สามารถขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดได้ครับ เพื่อจะได้มั่นใจว่าส่วนผสมไม่มีอันตราย และสามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน ไม่เสี่ยงต่อยาหิ้วยาปลอมที่อันตรายครับ
 • ควรทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น แนะนำว่าควรเป็นแพทย์ FullTime ประจำคลินิก เพราะหมอประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก และมักมีรีวิวเก่า ๆ ของคลินิกนั้น ๆ

ฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร แก้อย่างไร ?

มีคนไข้หลายคนที่ฉีดเมโสแฟตไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ในกรณีนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยครับ เช่น

 • หมอเลือกยี่ห้อและคำนวณปริมาณตัวยาฉีดที่ไม่เหมาะสมกับปัญหาและปริมาณไขมัน
 • ใช้ตัวยาเมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉีดเมโสแฟตปลอม ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดผลข้างเคียงตามมา เพราะตัวยาอาจมีสารประกอบอันตรายต่อผิวหนัง
 • การปฏิบัติหลังฉีดของคนไข้ หากไม่ลดเลี่ยงอาหารไขมันสูง ดื่มน้ำน้อย ก็ยังทำให้มีปริมาณไขมันสะสมอยู่อย่างต่อเนื่อง โอกาสที่ไขมันจะลดลงก็มีน้อยครับ

ดังนั้นหากต้องการฉีดเมโสแฟตแล้วเห็นผล ก่อนฉีดควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อจะได้เลือกยี่ห้อและคำนวณตัวยาได้ถูกต้อง ทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟตร่วมด้วย ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ


รีวิว ฉีดเมโสแฟต

รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic เจสซี่
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic(1)
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic(2)
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic(1)
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic
รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic

รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic


สรุป

สำหรับใครพยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ยังมีไขมันส่วนเกินบางจุดที่ลดไม่ลง ลดไขมันได้ยาก การฉีดเมโสแฟตเป็นตัวช่วยที่ดีครับ มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะกับคนที่อยากสลายไขมันเฉพาะจุด ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียว แต่ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน และไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป 

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดเมโสแฟต ควรศึกษาตัวยาเมโสแฟตแต่ละยี่ห้อ วิธีตรวจสอบเมโสแฟตของแท้ และควรเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง เพื่อตรวจประเมินเลือกยี่ห้อและปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละเคสครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
เมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง สลายไขมันใต้คางได้โดยไม่ต้องเสียเหงื่อ

Categories
mesofat

เมโสแฟตเหนียง 

เหนียง (Turkey Neck) ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้คอ ทำให้มองเห็นเป็นคางสองชั้น สามารถกำจัดออกได้ด้วย “เมโสแฟตเหนียง” ครับ

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ดีอย่างไร ? ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินใต้คางได้อย่างไร ? แฟตเหนียงมีตัวยายี่ห้อไหนบ้าง ?  แต่ละยี่ห้อต่างกันไหม ? ใครที่มีปัญหาหน้ากลม เหนียงเยอะ อยากกำจัดออกห้ามพลาดครับ เพราะในบทความนี้ หมอได้รวบรวมสาระน่ารู้สำคัญ ๆ มาไว้ให้แล้ว คนไข้สามารถศึกษาทำความเข้าใจ ก่อนตัดสินเข้าคลินิกที่ใช่ได้เลยครับ  

สารบัญ เมโสแฟตเหนียง 

 1. เมโสแฟตเหนียง คืออะไร ?
 2. เหนียงเกิดมาจากอะไร ?
 3. วิธีลดเหนียงมีอะไรบ้าง ?
 4. ฉีดเมโสแฟตเหนียงดีไหม ?
 5. ข้อดี-ข้อเสียของเมโสแฟตเหนียงมีอะไรบ้าง ?
 6. ฉีดเมโสแฟตเหนียง VS การลดเหนียงแบบอื่น
 7. ฉีดเมโสแฟตเหนียงอันตรายไหม ?
 8. ฉีดเมโสแฟตเหนียงมีผลข้างเคียงไหม ?
 9. เมโสแฟตเหนียงมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ?
 10. ฉีดเมโสแฟตเหนียงเจ็บไหม บวมกี่วัน ?
 11. เมโสแฟตเหนียงเหมาะกับใคร ?
 12. ฉีดเมโสแฟตเหนียงไม่เหมาะกับใคร ?
 13. วิธีเตรียมตัวก่อนมาฉีดเมโสแฟตเหนียง
 14. หลังฉีดเมโสแฟตเหนียงควรดูแลตัวเองอย่างไร ?
 15. ฉีดเมโสแฟตเหนียง ใช้ยี่ห้อไหนดี ?
 16. ฉีดเมโสแฟตเหนียงใช้กี่ CC ?
 17. เมโสแฟตเหนียง ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?
 18. ฉีดเมโสแฟตเหนียง อยู่ได้กี่เดือน ?
 19. เมโสแฟตเหนียง ราคาเท่าไร ?
 20. ฉีดเมโสแฟตเหนียงที่ไหนดี ?
 21.  รีวิวฉีดเมโสแฟตเหนียง

เมโสแฟตเหนียง คืออะไร ? 

เมโสแฟตเหนียง คือ การฉีดตัวยาเมโสเข้าไปบริเวณเหนียง หรือบริเวณใต้คอที่มีการสะสมของไขมัน เพื่อเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน ทำให้ไขมันลดลง เหนียงจึงเล็กลงครับ

แฟตเหนียงสลายไขมันใต้คอ

ตัวยาเมโสแฟตที่เข้าไปสลายไขมันเหนียงมีอะไรบ้าง ? ตัวยาเมโสแฟตจะมีสารออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ 

 • Artichoke extract (Cynara scolymus) : ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ Coenzyme ในกระบวนการ Anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน และระดับไขมันแบบเฉพาะจุดได้
 • Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) : ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Lipase ลดการสร้าง Triglyceride ยับยั้งการสร้าง Cholesterol ในเนื้อเยื่อ 
 • L-carnitine : ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน รวมถึงช่วยสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิว 
 • Tyrosine : ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย

หลังจากฉีดตัวยาเมโสแฟตไปยังเหนียง หรือบริเวณที่ไม่มันส่วนเกินสะสมอยู่ ไขมันบริเวณนั้นจะเริ่มแตกตัว และสลายตัวครับ จากนั้นจะค่อย ๆ ถูกขับออก ตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติของร่างกายเรา เช่น ขับออกปะปนมากับ เหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ  

ฉีดเมโสแฟตลดเหนียง

หากต้องการกำจัดไขมันใต้คาง ลดเหนียง การฉีดแฟตลดเหนียง ถือเป็นวิธีที่สะดวกสบาย สามารถสลายไขมันและขับออกจากร่างกายแบบถาวร ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ แข็งแรงและกระชับขึ้น  

แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน เพราะถ้าตัวยาเมโสแฟตที่ฉีดไม่สะอาด ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ จึงเป็นสิ่งที่หมออยากเน้นย้ำว่าควรฉีดเมโสแฟตเหนียงในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาแท้ และต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ


เหนียงเกิดมาจากอะไร ? 

เหนียง คือ เนื้อหรือไขมันที่ห้อยย้อยอยู่บริเวณลำคอ ใต้คาง เกิดจากเนื้อที่หย่อนคล้อย และเกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ในกรณีอายุไม่เยอะ เหนียงมักเกิดจากไขมัน ซึ่งเกิดขึ้นได้กับคนทุกคนครับ ไม่ว่าจะเป็นคนอ้วนหรือผอม โดยบริเวณนี้จะเป็นบริเวณที่กำจัดไขมันออกไปได้ยากครับ

ทำไมไขมันถึงไปสะสมบริเวณใต้คอ จนกลายเป็นคางสองชั้น มีเหนียงชัดเจน ? ตัวการทำให้มีเหนียง หน้ากลม หน้าใหญ่ ไม่มีกรอบหน้า ใบหน้าไม่กระชับ ขาดมิติ มีสาเหตุหลัก ๆ จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตครับ 

 • พฤติกรรมการกิน 

การรับประทานอาหารมากเกินความต้องการของร่างกาย ชอบรับประทานอาหารประเภทที่มีไขมันสูง ไขมันอิ่มตัว ไขมันทรานส์ รวมถึงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลปริมาณมากเช่น เนื้อติดมัน ปู ปลาหมึก กะทิ น้ำมันมะพร้าว ของทอด อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง ขนมกรุบกรอบโซเดียมสูง เป็นต้น 

อาหารทำให้เกิดเหนียง
 • พฤติกรรมการใช้ชีวิต

พฤติกรรมบางอย่าง เช่น การนอนเล่นโทรศัพท์มือถือ ทำให้ต้องกดหน้าลงเป็นประจำ จนเกิดรอยพับใต้คาง เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหนียงโดยไม่รู้ตัว  รวมถึงการรับประทานอาหารในยามดึก จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานไม่เต็มที่ และเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญแคลอรีได้ ขาดการดูแลตัวเองไม่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 

ไม่ออกกำลังกาย
 • กระดูกคางสั้น 

ในคนที่มีลักษณะคางสั้น จะทำให้เห็นเหนียงได้ชัดขึ้นครับ เนื่องจากปลายคางที่เชื่อมติดกับบริเวณลำคอ ดูเป็นส่วนเดียวกัน และหากยิ่งก้มหน้าก็จะยิ่งเห็นคางสองชั้นหรือเหนียงได้ชัดเจนกว่าคนทั่วไป  

คางสั้นเหนียงชัด
 • อายุที่มากขึ้น 

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ผิวหนังจะเริ่มหย่อนคล้อยลงครับ โดยเฉพาะแนวคาง ลำคอ เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสภาพลง จึงทำให้ผิวบริเวณลำคอใต้ตางตกลง  เพราะกล้ามเนื้อที่ยึดเกราะบริเวณลำคอถึงใบหน้าส่วนล่าง หย่อนลงแล้วดึงใบหน้าส่วนล่างให้คล้อยลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้มองดูแล้วเห็นเป็นเหนียง ห้อย ๆ และกรอบหน้าไม่ชัดได้ครับ 


วิธีลดเหนียงมีอะไรบ้าง ?

วิธีลดเหนียง มีหลายวิธีครับ นอกจากการวิธีฉีดแฟตเหนียง ที่เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก และราคาไม่แพงแล้ว ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยได้ และยังสามารถทำร่วมกับการฉีดfatลดเหนียงได้ด้วย

 • Hifu / Ulthera SPT  ยกกระชับลำคอ ลดเหนียง 

การทำ Hifu และ Ulthera SPT เพื่อลดเหนียง เป็นการยิงพลังงานความร้อนคลื่นเสียง High Intensity Focus Ultrasound ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS  เพื่อให้ผิวกระชับขึ้น ชั้นไขมันเกิดการหดตัวลง ส่งผลให้บริเวณลำคอกระชับขึ้น เหนียงลดลง รวมถึงช่วยปัญหาลดแก้มห้อย ทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าเรียววีเชฟได้ครับ 

Hifuลดเหนียง

ข้อดีคือทั้ง Hifu / Ulthera SPT สามารถทำควบคู่กับการฉีดmesofatเหนียงได้ครับ จะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ส่วนจะเลือกทำ Hifu หรือ Ulthera SPT สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมทั้งเรื่องระยะเวลาของผลลัพธ์ และงบประมาณของแต่ละบุคคลครับ 

 • Thermage FLX ลดเหนียง ยกกระชับหน้า

การทำ Thermage FLX เป็นการใช้คลื่นวิทยุ Radio frequency  ยิงพลังงานความร้อนที่เป็นก้อนขนาดใหญ่ลงใต้ผิว สามารถลดไขมันใต้คาง หรือเหนียงลงได้ และช่วยทำให้ผิวบริเวณลำคอเรียบเนียน เนียนนุ่ม ข้อดี คือ สามารถจะยกกระชับ สลายไขมัน และกระตุ้นคอลลาเจนได้ในคราวเดียวกันได้ และสามารถทำควบคู่กับการฉีดแฟตเหนียงได้ด้วยเช่นกัน  

Thermage FLX ลดเหนียง
 • ฉีดโบท็อก ลดเหนียง

การฉีดโบท็อกลดเหนียง จะเป็นการฉีดโบท็อกเทคนิคพิเศษ  Nefertiti lift ลิฟกรอบหน้า เป็นการฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย เมื่อฉีดโบท็อกแล้วจะทำให้ส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้น มีแรงมากกว่าและทำให้หน้ายกกระชับ เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น โครงหน้าดูคมชัดขึ้น และเหนียงดูลดลงครับ 

รีวิว ฉีดโบท็อก Nefertiti lift แก้ปัญหาผิวไม่กระชับ คอหย่อนคล้อย

ส่วนในกรณีร้อยไหม ลดเหนียง เก็บเหนียง ที่หลาย ๆ ให้ความสนใจ ถ้าร้อยไหมยกหน้าแล้ว จะร้อยไหมเก็บเหนียงไปพร้อมกันได้ไหม ? หมอไม่แนะนำครับ เพราะบริเวณเหนียง หรือใต้คางที่มีไขมันมาก ๆ  เมื่อร้อยไหมเข้าไปแล้วจะทำให้เนื้อถูกดึงไปกองด้านบน ทำให้ดูหน้าอูม หน้าใหญ่ขึ้นได้ครับ 


ฉีดเมโสแฟตเหนียงดีไหม ? 

การฉีดสลายไขมันเหนียง ถือเป็นทางเลือกที่ดีครับ สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดบริเวณใต้คางได้ ใครที่อายุไม่เยอะ กินเก่ง มีไขมันสะสมใต้คางเยอะ หมอแนะนำฉีดเมโสแฟตลดปริมาณไขมันลง กรณีไขมันมาก ๆ อาจจะต้องฉีดแฟตเหนียง 2 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนครับ  

หน้ากลมแก้มเยอะ อยากลดแก้มทำอย่างไร? วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แบบเร่งด่วน

การฉีดเมโสแฟตเหนียง ไขมันจะสลาย 10-15% ในครั้งแรกที่ฉีด หลังฉีดแฟตจะเห็นผลมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคนด้วยครับ

ฉีดแฟตลดเหนียง

ส่วนในเคสที่เริ่มมีอายุ 30+ มีเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ และมีผิวหนังบริเวณลำคอ หย่อนคล้อย แนะนำทำร่วมกับการทำ  Hifu / Ulthera หรือ Thermage ครับ ก็จะช่วยกระชับผิวได้มากขึ้น คอดูเรียวยาวขึ้นได้ครับ 


ข้อดี-ข้อเสียของเมโสแฟตเหนียงมีอะไรบ้าง ? 

ข้อดีของการฉีดแฟตลดเหนียง

 • การฉีดเมโสแฟตเหนียงจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินใต้คางอย่างรวดเร็ว
 • แฟตเหนียงมีปลอดภัยสูง เมื่อฉีดด้วยตัวยาที่ได้มาตรฐานและแพทย์มีประสบการณ์ 
 • การฉีดแฟตต่อครั้งใช้เวลาในการฉีดไม่นาน และราคาไม่แพง  
 • หลังฉีดคนไข้สามารถให้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

ข้อเสียของการฉีดแฟตลดเหนียง

 • การฉีดเมโสแฟตเหนียงในคนไข้ที่มีไขมันสะสมมาก ต้องฉีดประมาณ 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน
 • หลังฉีดเมโสแฟตเหนียง จะยังไม่สามารถเห็นผลได้ทันที 
 • หลังฉีดเมโสแฟตเหนียงจะมีอาการบวมตัวยา 1-2 ชั่วโมง 

ฉีดเมโสแฟตเหนียง VS การลดเหนียงแบบอื่น

วิธีการลดเหนียง นอกจากการฉีดเมโสแฟตเหนียง แล้ววิธีอื่น ๆ ที่ไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อตามที่หมอกล่าวไปข้างต้น ทั้งการฉีดโบท็อก การทำใช้เครื่องมือยกกระชับอย่าง Hifu , Ulthera SPT และ Thermage  

ปัจจุบันยังมีวิธีการลดเหนียงแบบอื่น ที่อาจจะต้องเจ็บตัว มีบาดแผล รวมถึงเสียเลือดได้ อย่างการดูดไขมัน และการผ่าตัด ครับ 

 • การดูดไขมันเหนียง   

การดูดไขมันบริเวณลำคอ เพื่อลดเหนียง กำจัดไขมันใต้คอ เป็นวิธีที่ช่วยลดปริมาณไขมันลงได้ครับ แต่ความเสี่ยงสูง เพราะบริเวณลำคอ มีเส้นเลือดและเส้นประสาทสำคัญจำนวนมาก 

โดยส่วนตัวหมอไม่แนะนำให้คนไข้ดูดไขมันครับ เพราะราคาค่อนข้างสูง หลังทำจะบวมช้ำค่อนข้างมาก เพราะเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเยอะ และหากมีเลือดออกมากจะเสี่ยงต่อการกดทับหลอดลมได้ หากอยากจะทำจริง ๆ  ควรทำใน รพ.เท่านั้นครับ

 • การผ่าตัดลดเหนียง กระชับคอ

การผ่าตัดกระชับเหนียง (Double Chin Surgery) จะแก้ไขปัญหาเหนียงและคางสองชั้นได้อย่างถาวร ทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น  หลังจากผ่าตัดกระชับเหนียง อาจมีอาการบวมช้ำอย่างน้อย 10 วัน และเข้าที่เต็มที่ใช้เวลาที่ประมาณ 1-3 เดือน 

โดยส่วนใหญ่วิธีนี้จะเป็นผ่าตัดเปิดแผลในช่องปาก ร่วมกับแผลด้านนอก จึงต้องดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเป็นอย่างดี เพราะเสี่ยงอักเสบติดเชื้อได้ ใครที่แผลหายยาก หรือเป็นแผลคีลอยด์ง่าย ควรปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดก่อนทำครับ 

แล้วจะเลือกวิธีไหนดี ? คนไข้ต้องถามความตัวเองก่อนครับ ว่ารับได้แบบไหน ถ้าไม่อยากเจ็บตัว มีแผลเสียเลือด ใช้งบไม่มาก การฉีดเมโสแฟตเหนียงเป็นวิธีที่คุ้มค่าครับ เมื่อไขมันลดแล้ว อยากให้ผิวกระชับขึ้นอีก ก็สามารถทำ Hifu Ultraformer III ได้ครับ ที่สำคัญ 2 หัตถการนี้ราคาไม่แพง มีความปลอดภัยสูง แต่ถ้าอยากได้ความถาวร ไม่ติดเรื่องงบประมาณ อยากเห็นผลชัดเจนก็สามารถผ่าตัดยกกระชับเหนียงได้ครับ 


ฉีดเมโสแฟตเหนียงอันตรายไหม ?

การฉีดเมโสแฟตเหนียงมีความปลอดภัยครับ ใครที่กังวล หรือหาข้อมูลมาแล้วพบว่าฉีดแฟตแล้วเสี่ยงเนื้อเน่า เนื้อตาย ต้องดูรายละเอียดด้วยครับว่า เมโสแฟตที่ฉีดนั้นฉีดเป็นตัวยาอะไร ฉีดโดยใคร และฉีดที่ไหน 

กรณีที่ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้า ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐานและฉีดในปริมาณที่เหมาะสมกับไขมัน ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน ก็จะมีความปลอดภัยสูงครับ คนไข้ไม่ต้องกังวล 

การฉีดเมโสแฟตเหนียง

ส่วนความอันตรายของการฉีดเมโสแฟตเหนียง หรือฉีดเมโสแฟตในตำแหน่ง อื่น ๆ มักจะมาจาก

 1. ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นตัวยาที่ขายตามอินเทอร์เน็ต ซื้อขายออนไลน์แบบง่าย ๆ  กรณีนี้สงสัยได้เลยครับว่าเป็นยาปลอม ไม่ควรซื้อมาฉีดเองตามคำโฆษณา

  การฉีดเมโสแฟต ต้องฉีดโดยแพทย์เท่านั้น และมีเพียงแพทย์เท่านั้นที่สามารถสั่งซื้อตัวยาจากบริษัทยาที่นำเข้าได้  
 2. ตัวยาปลอม ปัจจุบันยังมีการแอบใช้ สารสเตียรอยด์ มาฉีดให้คนไข้อยู่ครับ ซึ่งสารสเตียรอยด์เป็นยาที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ใช้สำหรับรักษาโรคที่มีการอักเสบภายในร่างกาย แต่มีฤทธิ์ข้างเคียงทำให้ไขมันฝ่อและสลายตัวไปได้ คลินิกเถื่อน หมอปลอม ก็จะเอามาฉีดให้คนไข้ เพื่อสลายไขมันเฉพาะส่วนเพราะเห็นผลเร็ว ราคาถูก แต่เป็นการใช้ยาที่ผิดวัตถุประสงค์

  การฉีดสารสเตียรอยด์เพื่อสลายไขมัน ต้องฉีดยาเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมาก ทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังฉีด เช่น เกิดผิวหนังบุ๋ม เกิดการติดเชื้อ หรือมีการบวมน้ำตามร่างกาย ตามที่กระทรวงสาธารณสุขออกประกาศเตือนครับ
เมโสแฟตอันตรายไหม ? ฉีดแล้วหน้าบวมแก้อย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

ฉีดเมโสแฟตเหนียงมีผลข้างเคียงไหม ?

ฉีดแฟตเหนียงผลข้างเคียงมีอยู่ครับ แต่เป็นผลข้างเคียงปกติที่เกิดขึ้นได้ สามารถหายได้เองและไม่เป็นอันตราย เช่น 

 • อาการบวมหลังฉีด เกิดได้ทุกเคส เพราะเป็นอาการบวมจากตัวยา สามารถยุบหายได้เองตามธรรมชาติ เกิดจากปริมาณตัวยาที่ฉีดเข้าไป จะค่อย ๆ ทำปฏิกิริยากับไขมันบริเวณที่ต้องการสลาย จึงเกิดอาการบวมตามปริมาตรยาที่ฉีด แต่หลังจากที่ตัวยาดูดซึมดีแล้วก็จะยุบไปเอง ใน 3-4 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้ไม่ต้องกังวล ในบางเคสอาจจะมีอาการบวมเข็มได้เล็กน้อยเป็นปกติครับ
 • รู้สึกตึง ๆ ผิว ในตำแหน่งที่ฉีด เนื่องจากเป็นลงเข็มฉีดตัวยาเข้าสู่ผิว จึงอาจรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ เล็กน้อยได้ อาการจะหายได้เองเช่นกัน    

เมโสแฟตเหนียงมีขั้นตอนการฉีดอย่างไร ? 

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟตเหนียงไม่ยุ่งยากครับ ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟตเหนียง คนไข้จะต้องปรึกษาแพทย์แจ้งความกังวล แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ ประเมินปริมาณไขมัน แนะนำยี่ห้อตัวยา และปริมาณที่เหมาะสมให้ครับ ส่วนขั้นตอนการฉีดมีดังนี้

 • ก่อนฉีดจะมีเจ้าหน้าที่จะทำความใบหน้า ลำคอ (บริเวณที่กำจัดไขมัน) 
 • ก่อนลงเข็มฉีดแฟต เจ้าหน้าที่จะคอยประคบเย็น ในบริเวณที่ฉีดเพื่อลดความเจ็บลง
 • แพทย์ฉีดตัวยาเมโสแฟต ตามตำแหน่งที่ประเมินไว้ 
 • หลังฉีดเสร็จจะมีแปะพาสเตอร์ยาเล็ก ๆ ตามจุดที่ฉีดให้ (หลัง 1 ชม. แกะออกได้)   

ระยะเวลาในการทำหัตถการเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-20 นาที ครับ 


ฉีดเมโสแฟตเหนียงเจ็บไหม บวมกี่วัน ? 

ฉีดเมโสแฟตเจ็บเล็กน้อย เพราะเป็นการใช้เข็มฉีด และตัวยาอาจจะแสบ ๆ ได้ครับ แต่เจ็บแบบทนได้ รวมถึงขั้นตอนการฉีดมีการประคบเย็นจึงไม่เจ็บมาก ส่วนอาการบวมจากตัวยาจะหายไปใน 3-4 ชั่วโมงครับ  


เมโสแฟตเหนียงเหมาะกับใคร ?

 1. ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ มีคางสองชั้น ต้องการให้ไขมันบริเวณเหนียงลดลง
 2. ผู้ที่ต้องไม่ต้องความยุ่งยากหลังฉีด เพราะเป็นหัตถการที่ไม่ต้องพักฟื้น
 3. ผู้ที่ต้องการฉีดลดไขมันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีความปลอดภัย
 4. ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว เหนียงก็ยังไม่ลง

ฉีดเมโสแฟตเหนียงไม่เหมาะกับใคร ?

 1. สตรีมีครรภ์รวมไปถึงอยู่ระหว่างให้นมบุตร
 2. คนไข้ที่มีโรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 3. คนไข้โรคหัวใจและทำการรักษาด้วยยาหลายแขนง
 4. คนไข้ที่มีโรคติดเชื้อหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

วิธีเตรียมตัวก่อนมาฉีดเมโสแฟตเหนียง

 • ก่อนฉีดเมโสแฟตเหนียง ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาและประเมินปริมาณไขมัน
 • แจ้งความกังวล ว่ามีจุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการแก้ไข เพื่อให้หมอวิเคราะห์ คำนวณการใช้ตัวยาเมโสแฟตให้เหมาะสม
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 • ก่อนฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ควรงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole

หลังฉีดเมโสแฟตเหนียงควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

 1. ดื่มน้ำมาก ๆ : การฉีดเมโสแฟตเป็นการสลายก้อนไขมันเป็นของเหลวและถูกขับออกมาทางปัสสาวะ หลังฉีดแฟตเหนียงจึงควรดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร 

  ข้อดีของการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจะช่วยในการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้มากขึ้นครับ 
 2. งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน : หลังฉีดแฟตเหนียงแล้วเกิดรอยแดง รอยช้ำจากเข็มในบริเวณที่ฉีด คนไข้สามารถประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 3. เลี่ยงความร้อน และสารกระตุ้นการบวมช้ำ : หลังจากการทำเมโสแฟตเหนียง 1-3 วัน อาจจะพบอาการบวมช้ำหรือเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย จึงควรหลีกเลี่ยงการนวด อบซาวน่า รวมถึงงดการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์หรือการทำทรีตเมนท์ต่าง ๆ เพื่อลดอาการบวมฟกช้ำให้น้อยลง
 4. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม : โดยเฉพาะพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเค็ม แป้ง ไขมัน น้ำตาล ลดการสะสมของไขมัน ไม่ให้เหนียงกลับมาอีก และควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ครับ
หลังฉีดเมโสแฟตเหนียง

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ใช้ยี่ห้อไหนดี ?

ตัวยาเมโสแฟต

ตัวยาเมโสแฟตมีหลายยี่ห้อครับ แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของคนไข้ก่อน จากนั้นจะแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมให้ เพื่อผลลัพธ์ดีที่สุด

 • เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella
เมโสแฟตเหนียงยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella เป็นผลิตภัณฑ์ตัวยาจากประเทศเกาหลี ตัวยามีสารสกัดจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัย สามารถใช้ฉีดเพื่อสลายไขมันได้หลายส่วนของร่างกาย อาทิ เหนียงใต้คาง แก้ม ต้นแขน ต้นขา สะโพกและน่อง ช่วยสลายไขมันได้ดีและยกกระชับผิวได้ 

ข้อดี : ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อยครับ

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย

ราคา : ครั้งละ 6 CC / 2,000 บาท

 • เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One
เมโสแฟตเหนียงยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีเช่นกัน ตัวยาจะเหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาแก้มหย่อน เหนียงหย่อนคล้อย สามารถสลายไขมันพร้อมยกกระชับได้ดี หลังฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ใน 3 วัน นิยมใช้ในการฉีดลดเหนียงมากที่สุดครับ

ข้อดี : ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ ฉีดแล้วยุบดี หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดมีอาการแสบ (แต่จะแสบน้อยที่สุดในบรรดายี่ห้อเมโสแฟตทั้งหมด)

ราคา : ครั้งละ 6 CC /2,500 บาท

 • เมโสแฟตยี่ห้อ FNC
เมโสแฟตเหนียงยี่ห้อFNC

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC 30 จัดจำหน่ายโดยแบรนด์เวชสำอางจากประเทศเกาหลี เหมาะกับคนแก้มเยอะ มีไขมันสะสมมาก โดดเด่นด้วยกลไกสลายไขมัน Special Peptides ที่สามารถยกกระชับหน้า พร้อมกับปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดยุบตัวไว 

ข้อดี : ยุบดี เหมาะสำหรับคนที่มีแก้มเยอะ

ข้อควรระวัง : ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

ราคา : ครั้งละ 6 CC/ 2,500 บาท


ฉีดเมโสแฟตเหนียงใช้กี่ CC ?

ปริมาณการใช้ตัวยาเมโสแฟตจะขึ้นอยู่ปัญหาของคนไข้ครับ หมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำยี่ห้อ และจำนวน CC ที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคล โดยเมโสแฟต (Meso Fat) 1 ขวด มี 10 CC ครับ บางเคสอาจใช้ 6 CC, 12 CC จนถึง 18 CC หรือมากกว่านี้ได้ครับ 


เมโสแฟตเหนียง ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

หลังจากฉีดเมโสแฟตเหนียง 1 ครั้ง จะเริ่มเห็นผลว่าเหนียงยุบลง10-15 % และเห็นผลเต็มที่ 1-3 สัปดาห์ ในบางเคสที่มีปริมาณไขมันเหนียงเยอะ ควรฉีดต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน เฉลี่ย 3-5 ครั้งครับ 

ฉีดแฟตเหนียงกี่วันเห็นผล คุณเจสซี่ โดยหมอโต้ง

ฉีดเมโสแฟตเหนียง อยู่ได้กี่เดือน ?

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? โดยทั่วไปจะอยู่ได้นาน 2-3 เดือนครับ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ในเคสที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร เลี่ยงของมัน ของทอด ก็จะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ


เมโสแฟตเหนียง ราคาเท่าไร ?

ฉีดแฟตลดเหนียงราคา จะขึ้นอยู่กับตัวยาที่เลือกใช้ ที่ V Square Clinic เลือกใช้เฉพาะเมโสแฟตที่ได้มาตรฐานตรวจสอบได้ทุกยี่ห้อดังนี้

ราคาฉีดเมโสแฟตเหนียง
  (เมโสแฟตยี่ห้อ PHYTOBELLA ยุบดี ไม่บวมแดง แสบเล็กน้อย)
 • 6 CC ราคา 2,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,000.-)
 • 12 CC ราคา 3,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 15,000.-)
 • 18 CC ราคา 5,000.- (คอร์ส 5 ครั้ง 20,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-
 • 5 ครั้ง เมโสแฟต ราคา 15,000.-
ราคาฉีดเมโสแฟตเหนียง
 • FNC ยุบดีที่สุด ไวที่สุดเหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ แสบกลาง 
 • BABI Neo One ยุบดี แสบน้อยที่สุด ช่วยยกกระชับ เหมาะกับคนแก้มหย่อน
 • V LINE ตัวใหม่ ยุบไวกว่า FNC
 • 6 CC ราคา 2,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 9,900.-)
 • 12 CC ราคา 4,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 18,000.-)
 • 18 CC ราคา 6,500.- (คอร์ส 5 ครั้ง 25,000.-)
 • เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-

ฉีดเมโสแฟตเหนียงที่ไหนดี ? 

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ที่ไหนดี ที่เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน ประกอบด้วย 3 ปัจจัยหลัก คือ

 1. คลินิกที่เปิดให้บริการมีมาตรฐานอย่างถูกต้อง
 2. ฉีดเมโสแฟตกับแพทย์ที่มีประสบการณ์
 3. ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐาน
ฉีดเมโสแฟตเหนียง ที่ไหนดี

รีวิว ฉีดเมโสแฟตเหนียง

แฟตเหนียงรีวิว
แฟตเหนียงรีวิว

สรุป

การเมโสแฟตเหนียง เป็นวิธีแก้ไขปัญหาไขมันสะสมบริเวณใต้คางที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด และใช้งบประมาณไม่มาก จึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

สำหรับใครที่สนใจอยากฉีดแฟตเหนียง ควรเข้ารับการฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกฉีดที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อ และใช้ตัวยาเมโสแท้เท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยมากที่สุดครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน
เมโส-Tensonez-คืออะไร-370x277

เมโส Tensonez คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เห็นผลแค่ไหน ?

Categories
mesofat
เมโส Tensonez

เมโส tensonez เป็นหนึ่งในยี่ห้อของเมโสหน้าใส (Mesotheraphy) ซึ่งเมโสแต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมและการออกฤทธิ์แตกต่างกันไปครับ การฉีด tensonez มีจุดเด่นเรื่องช่วยลดฝ้า กระ และทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้น เป็นหนึ่งในยี่ห้อเมโสยอดนิยมที่คนไข้ฉีดแล้วมีรีวิวว่าเห็นผลชัดเจน

ฉีดเมโส tensonez

สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ในบทความนี้หมอมีข้อมูลของเมโส tensonez มาแนะนำครับ

สารบัญ เมโส tensonez 

 1. เมโส tensonez คืออะไร ?
 2. เมโส tensonez มีคุณสมบัติต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?
 3. ฉีดเมโส Tensonez ดีไหม ?
 4. Tensonez ของแท้ ดูอย่างไร ?
 5. Tensonez ราคาเท่าไร ?
 6. รีวิวการฉีดเมโส Tensonez
 7. ฉีดเมโส tensonez อันตรายไหม ?
 8. ใครที่ควรเลือกใช้ Tensonez
 9. ฉีดเมโส tensonez ไม่เหมาะกับใคร ?
 10. ฉีดเมโส tensonez มีผลข้างเคียงไหม ?
 11. ข้อดี-ข้อเสียของ tensonez
 12. ฉีดเมโส tensonez อยู่ได้นานไหม ?
 13. ฉีดเมโส tensonez กี่วันเห็นผล ?
 14. ฉีดเมโส tensonez ฉีดกี่ครั้งถึงจะได้ผลดี ?

เมโส tensonez คืออะไร ?

โดยปกติแล้วการทาครีมบำรุงจะต้องใช้ระยะเวลาและความสม่ำเสมอ ตัวยาจึงจะซึมเข้าสู่ชั้นผิวและออกฤทธิ์เต็มประสิทธิภาพ แต่การฉีดเมโส tensonez คือการนำวิตามินและส่วนผสมที่มีประโยชน์ ฉีดเข้าสู่ผิวชั้นกลางโดยตรง ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์แม่นยำและช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด

ผิวชั้นกลางมีความสำคัญอย่างไร ? ผิวชั้นกลางหรือชั้นหนังแท้ (dermis) ประกอบไปด้วย connective tissue เป็นที่อยู่ของคอลลาเจน (collagen) อีลาสติน (Elastin) ซึ่งมีหน้าที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น การฉีดสารบำรุงหรือเมโสหน้าใสเข้าไปที่ผิวชั้นนี้ จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน เห็นผลเร็วและชัดเจนกว่าการทาครีม

การทำงานของเมโส tensonez โดย หมอเป้

การทำงานของเมโส tensonez

สำหรับส่วนผสมสำคัญที่มีอยู่ในเมโส Tensonez เช่น

 • PDRN (Polydeoxyribonucleotide) สารสกัดจาก DNA สเปิร์มปลาแซลมอน ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว
 • Hyaluronic Acid ตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มปริมาณคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • Argireline (Acetyl Hexapeptide-8) เปปไทด์ที่หน้าที่ลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น
 • Glutathione ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • Collagen เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ทำให้ผิวเนียนใส แข็งแรงมากขึ้น
 • Multipeptide ช่วยเรื่อง Anti-aging เพิ่มความยืดหยุ่น ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

เมโส tensonez มีคุณสมบัติต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

เมโส tensonez ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร _

อย่างที่หมอบอกไปว่าเมโสหน้าใสจริง ๆ แล้วมีหลายยี่ห้อ ใช้แก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น หมอสรุปมาให้ดังนี้ครับ

 • เมโส tensonez ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับผู้ผิวหมองคล้ำ แห้งเสียจากแดด
 • มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) จุดเด่นคือการขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดสิว ผดผื่น ผิวอักเสบ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และชะลอการเสื่อมของคอลลาเจนในผิวบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น
 • Filorga / Revs เป็นสูตรเน้นงานผิวขาวใส ลดฝ้า เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ช่วยบำรุงผิวล้ำลึก เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดการบำรุง 
 • Neo Glutanex Glow ช่วยบำรุงผิวให้ใสขึ้น ลดฝ่า กระ รอยดำ รอยแดง กระชับรูขุมขน
 • Alpha Arbutin ตัวยาออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฝ้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดฝ้าโดยตรง

ฉีดเมโส Tensonez ดีไหม ?

เมโส Tensonez คือหนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใสจากประเทศเกาหลีที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง ถ้าถามว่าฉีดเมโส Tensonez ดีไหม ? ดูได้จากความนิยมในการฉีด และรีวิวผลลัพธ์จากคนไข้ ส่วนใหญ่ก็กลับมาฉีดซ้ำต่อเนื่องครับ การฉีดเมโสจะคุ้มค่าสำหรับคนที่ทาครีมแล้วไม่เห็นผล ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง และเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ ซึ่งโดยปกติการทาครีมก็จะช่วยไม่ได้มากครับ 

Vsquare tips

การทาครีมต้องให้ตัวยาซึมลงสู่ผิว และเข้าไปออกฤทธิ์อย่างตรงจุด ซึ่งตัวยาลงสู่ผิวหนังชั้นล่างได้มากหรือน้อยเพียงใดขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างครับ ทั้งคุณสมบัติของครีม รูปแบบผลิตภัณฑ์ ว่าเป็นแบบเหลว ครีม หรือเจล รวมถึงความแรงของผลิตภัณฑ์ ปริมาณครีมที่ทา ผิวหนังบริเวณที่ทา ทำให้คาดหวังผลลัพธ์ได้ยากกว่าการฉีดเมโสหน้าใส ที่ฉีดตัวยาเข้าไปตรงจุดของปัญหา

เมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไรบ้าง

Tensonez ของแท้ ดูอย่างไร ?

วิธีดู Tensonez ของแท้

ก่อนฉีดเมโส Tensonez มีวิธีตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่ดังนี้

 • มีสติกเกอร์ฮาโลแกรมสีทอง สกรีนคำว่า Edencolors ติดบนกล่องทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถลอกออกได้
 • มีสติกเกอร์ Hidden tag ด้านหลังกล่อง และมี QR code เพื่อนำไปสแกนเช็กในระบบว่าเป็นของแท้

Tensonez ราคาเท่าไร ?

Tensonez ราคาการฉีดต่อครั้งอยู่ที่ 3,500 บาท และแบบคอร์ส 5 ครั้ง 15,000 บาท ราคาขึ้นอยู่กับปริมาณและจำนวนครั้งที่ฉีดของคนไข้ด้วยครับ

Tensonez ราคา

รีวิวการฉีดเมโส Tensonez

รีวิวผลลัพธ์การฉีดเมโส Tensonez ที่ V Square Clinic จากผู้ใช้บริการจริง

รีวิวการฉีดเมโส Tensonez

ฉีดเมโส tensonez อันตรายไหม ?

ฉีดเมโส tensonez แท้ปลอดภัย

การฉีดเมโสหน้าใส หรือฉีดเมโส tensonez ไม่อันตรายครับ ส่วนประกอบก็เป็นวิตามินที่มีประโยชน์กับผิว หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้สูตรที่เหมาะกับคนไข้แต่ละเคส ก็จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจครับ

ส่วนที่หมออยากให้คนไข้ระวังคือการฉีดเมโส tensonez ปลอม หรือเมโสที่หาซื้อได้ตามออนไลน์ ไม่ได้ฉีดกับหมอ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดความเสี่ยงหลายอย่าง เช่น 

 • ยาปลอม ฉีดแล้วไม่เห็นผล
 • ยาปลอม ฉีดแล้วเกิดผลข้างเคียงที่อันตราย มีอาการแพ้
 • ไม่ได้ฉีดกับหมอ อุปกรณ์ไม่สะอาด ห้องทำหัตถการไม่เหมาะสม เกิดการติดเชื้อ

ดังนั้นก่อนฉีดเมโส tensonez ต้องมั่นใจว่าเป็นตัวยาแท้ ฉีดกับหมอจริง ๆ ในคลินิกที่ได้มาตรฐานครับ


ใครที่ควรเลือกใช้ Tensonez

เมโส Tensonez เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
เมโส Tensonez เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ผู้ที่มีผิวแห้งเสียจากแสงแดด ดูหมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาทาครีมบำรุงผิว หรือทาครีมไม่สม่ำเสมอ

ฉีดเมโส tensonez ไม่เหมาะกับใคร ?

 • ไม่ได้มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ แค่ต้องการฉีดเมโสเพื่อเพิ่มบำรุงผิว แนะนำเป็นตัวที่เพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงโดยเฉพาะครับ (ปรึกษาหมอเพื่อประเมินผิวก่อนได้)
 • ต้องการเห็นผลตั้งแต่หลังฉีดครั้งแรก โดยปกติถ้ามีปัญหาผิวมากจะแนะนำให้ฉีดต่อเนื่องเป็นคอร์ส (ประมาณ 5 ครั้ง) จะช่วยให้ยาออกฤทธิ์ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ฉีดเมโส tensonez มีผลข้างเคียงไหม ?

 • ระหว่างฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อยจากตัวยา
 • หลังฉีดมีรอยเข็มเล็ก ๆ ในคนไข้บางรายที่มีผิวบาง อาจจะมีรอยช้ำจากเข็มได้ครับ แต่ 1-2 วันก็หายเป็นปกติ 
 • มีตุ่ม หรือผื่นแดงบางจุด อาจมาจากรอยเข็มหรือตัวยาที่กำลังซึมเข้าผิว 1-2 ชั่วโมงก็จะยุบไปเอง 

หากหลังฉีดเมโสแล้วคนไข้มีอาการบวมแดง มีผื่นเยอะขึ้น หรืออาการผิดปกติอื่น ๆ ให้รีบพบแพทย์ครับ เพราะอาจมาจากการแพ้ มักจะพบในคนไข้ที่ไปฉีดเมโสปลอมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์/ฮอร์โมน หรือฉีดกับคนที่ไม่ใช่หมอ ในห้องหรือคอนโดที่ไม่ใช่ห้องทำหัตถการ อันตรายของการฉีดเมโสปลอมคือทำให้ผิวอ่อนแอ ไวต่อแสง ผิวเสียลึก ต้องระวังมาก ๆ ครับ


ข้อดี-ข้อเสียของ tensonez

ข้อดีของ tensonez

 • ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ ให้ดีขึ้นได้
 • ช่วยลดรอยดำ รอยแดง
 • ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส
 • ช่วยทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้น

ข้อเสียของ tensonez

 • ไม่ได้เห็นผลทันที ต้องใช้ระยะเวลาให้ยาออกฤทธิ์
 • แนะนำให้ฉีดต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 • ต้องฉีดหลายจุดบนใบหน้า อาจจะไม่เหมาะกับคนไข้ที่กลัวเข็ม
 • รู้สึกแสบ ๆ เวลาฉีด (จะมีการประคบน้ำแข็งให้ระหว่างฉีด ถ้าคนไข้กลัวมาก ๆ สามารถขอแปะยาชาได้)
 • ในคนไข้ที่มีปัญหาผิวมาก ๆ เป็นฝ้าลึกมาก ๆ การฉีดเมโสจะไม่ได้ช่วยแก้ได้ทั้งหมด (สามารถฉีดควบคู่กับการทำหัตถการรักษาฝ้าโดยตรงวิธีอื่น ๆ ได้ครับ)

ฉีดเมโส tensonez อยู่ได้นานไหม ?

หลังฉีดเมโส tensonez ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือนครับ ในกรณีที่ฉีดอย่างสม่ำเสมอ ครบคอร์ส ก็จะอยู่ได้นานขึ้น

นอกจากนี้ปัจจัยภายนอก เช่น การดูแลตัวเอง ไม่ตากแดดจัด นอนน้อย ดื่มแอลกอฮอล์ สูบหรี่ ก็ส่งผลต่อการออกฤทธิ์ของยา ประสิทธิภาพต่าง ๆ ก็จะลดลง ดังนั้นเมื่อฉีดเมโสแล้วก็ควรดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยครับ


ฉีดเมโส tensonez กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดเมโส tensonez จะเริ่มเห็นผลใน 3 วัน และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน 


ฉีดเมโส tensonez ฉีดกี่ครั้งถึงจะได้ผลดี ?

ปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดเมโส Tensonez

ถ้าคนไข้มีปัญหาผิวแล้วเข้ามาปรึกษาครั้งแรก หมอก็จะแนะนำให้ฉีดต่อเนื่องกันก่อนในช่วงแรกครับ อาจจะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้ตัวยาทำงานต่อเนื่อง จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น และหากคนไข้ต้องการคงผลลัพธ์ให้อยู่นาน ๆ หลังฉีดครบคอร์สแรก ก็สามารถฉีดทุก ๆ 2 สัปดาห์เพื่อคงผลลัพธ์


สรุป

การฉีดเมโส tensonez เป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกจากภายใน เห็นผลเร็วกว่าการทาครีมก็จริงครับ แต่ก็ต้องทำควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองของคนไข้ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว ก็จะช่วยให้ยาออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัยเองก็ควรให้ความสำคัญ เพราะเมโสปลอมที่ซื้อขายกันในอินเทอร์เน็ต หรือหมอปลอม หมอกระเป๋าก็มีอยู่เยอะ ก่อนฉีดต้องมั่นใจว่าเป็นตัวยาแท้ และฉีดกับหมอในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน