ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC เห็นผล ปัญหาใต้ตาแต่ละคน ใช้ CC เท่ากันไหม ?

Categories
filler
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละคนใช้เท่ากันไหม ? แก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ต้องใช้กี่ CC เติมฟิลเลอร์ 1 ซีซี แก้ปัญหาใต้ตาได้ไหม ? ฟิลเลอร์ 1 CC เหมาะกับแก้ปัญหาใต้ตาแบบใด ? และการเลือกยี่ห้อ filler ใต้ตาที่ได้มาตรฐาน เป็นเรื่องที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติครับ  

รวมยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตา

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC 

 1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละคนใช้เท่ากันไหม ?
 2. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละปัญหาใช้ปริมาณ CC เท่ากันไหม ?
 3. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละยี่ห้อใช้เท่ากันไหม ?
 4. ราคาฟิลเลอร์ใต้ตาที่แนะนำโดย V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละคนใช้เท่ากันไหม ? 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่ละคนอาจใช้ปริมาณ CC ฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล เช่น ความลึก ริ้วรอย ความคล้ำของใต้ตา หมอประเมินปัญหา วิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า ชั้นผิวใต้ตา และประเมินปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้เป็นรายบุคคล โดยส่วนมากจะใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาประมาณ 2-4 CC 

 • ฟิลเลอร์ใต้ตา 1-2 CC 

ในเคสที่มีใต้ตาไม่ลึกมาก ใช้ฟิลเลอร์ข้างละ 1 CC ก็สามารถเห็นได้ว่าใต้ตากระชับขึ้น รอยคล้ำลดลง เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน หรือในเคสที่มีปัญหาน้อย ๆ ก็สามารถแบ่งฟิลเลอร์ 1 CC สำหรับฉีดใต้ตาทั้งสองข้างได้

 • ฟิลเลอร์ใต้ตา 3-4 CC 

ในเคสที่มีร่องใต้ตาลึก กระดูกใต้ตายุบตัวตามอายุที่เพิ่มขึ้น มีถุงใต้ตาขนาดใหญ่ หรือมีใต้ตาลึกมาก ๆ จนเกิดเป็นเงาใต้ตาและเห็นเป็นรอยดำคล้ำ หมออาจพิจารณาให้ใช้ปริมาณซีซี Filler มากขึ้นเป็นข้างละ 1.5-2 CC 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC โดยหมอเอก

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละปัญหาใช้ปริมาณ CC เท่ากันไหม ? 

เมื่อโฟกัสแต่ละปัญหา ปริมาณ CC ที่ใช้อาจเท่ากันหรือมากน้อยแตกต่างกันได้ แพทย์ที่ประสบการณ์จะสามารถประเมินปัญหาและใช้ปริมาณ CC ฟิลเลอร์ใต้ตาได้อย่างเหมาะสม ไม่ใช้ปริมาณ CC มากเกินไป เพราะเวลายิ้มจะทำให้ใต้ตาดูบวมเป็นก้อน ดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือไม่ใช้ปริมาณ CC ที่น้อยเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อผลลัพธ์และระยะเวลาอยู่ได้นานของฟิลเลอร์  

คนไข้บางรายคิดคิดว่ายิ่งใช้ซีซีเยอะยิ่งดี ซึ่งไม่เป็นความจริงครับ เพราะบริเวณใต้ตาเป็นบริเวณที่ต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ค่อย ๆ ทยอยเติมได้ คนที่มีปัญหาใต้ตาน้อย ๆ หรืออยากลองทยอยฉีดก่อนเพื่อดูผลลัพธ์ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

หมอมีตัวอย่างเคสปัญหาใต้ตาที่พบบ่อย ปริมาณฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น 

 • ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ
ใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ จากภูมิแพ้ ทำให้ใบหน้าโทรม แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
ใต้ตาคล้ำ

ปัญหา : ใต้ตาคล้ำ จากภูมิแพ้และกระดูกบริเวณเบ้าตายุบตัว 
วิธีแก้ไข : หมอฉีดฟิลเลอร์ 2 CC เติมเต็มผิวใต้ตาชั้นลึกและชั้นตื้น 
ผลลัพธ์ : ใต้ตาคล้ำกลับมาสดใส ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูอ่อนวัยขึ้น

 • เบ้าตาลึก ตาโหล 
ใต้ตาลึก

ปัญหา : ใต้ตาลึก จากผิวหย่อนคล้อยและกระดูกใต้ตาทรุดตัว 
วิธีแก้ไข : หมอฉีดฟิลเลอร์ 3 CC เพื่อยกผิวในชั้นกระดูก   
ผลลัพธ์ : ใบหน้ายกกระชับ ใต้ตาตื้นขึ้น หน้าเด็กลง ดูเป็นธรรมชาติ 

 • ริ้วรอยใต้ตา 
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดโบลดกราม ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย
ริ้วรอยใต้ตา

ปัญหา : กังวลริ้วรอยใต้ตา ร่องลึกใต้ตา รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง
วิธีแก้ไข : หมอฉีดฟิลเลอร์ 3 CC เติมเต็มเสริมในชั้นผิว  
ผลลัพธ์ : ริ้วรอยใต้ตาลดลง ร่องใต้ตาเต็มขึ้น มั่นใจมากขึ้น

 • ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย
ถุงใต้ตา

ปัญหา : มีถุงใต้ตายื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด ไม่อยากผ่าตัด 
วิธีแก้ไข : หมอฉีดฟิลเลอร์ 4 CC เพื่อลดขนาดถุงใต้ตา   
ผลลัพธ์ : ถุงใต้ตามีขนาดเล็กลง ผิวใต้ตากระชับขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ 


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละยี่ห้อใช้เท่ากันไหม ? 

ฟิลเลอร์ใต้ตามีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อ มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ถ้าคนไข้ถามหมอว่าแต่ละยี่ห้อใช้เท่ากันไหม ? จะไม่สามารถบอกได้ครับว่าฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ใช้ 1 ซีซี หรือถ้าฉีดยี่ห้อนี้ใช้ 2 ซีซี เพราะการจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่ CC หมอจะประเมินจากปัญหาและสภาพผิวของคนไข้เป็นหลัก ก่อนจะเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติสามารถแก้ไขปัญหาได้แม่นยำ ตรงจุด ผลลัพธ์ดี   

V Square Clinic เลือกใช้ฟิลเลอร์ใต้ตา แบรนด์ระดับโลก เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย ได้แก่ 

 • Restylane (ฟิลเลอร์สวีเดน) มีจุดเด่นที่ขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีเม็ดใหญ่ช่วยให้อยู่ได้นาน มีความยืดหยุ่น สามารถยกพยุงผิวได้ดี   
 • Juvederm (ฟิลเลอร์อเมริกา) มีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน เหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รวมถึงร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ และแก้มตอบ
 • Belotero (ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์) มีจุดเด่นที่เนื้อเจลที่มีความคงตัวมาก สามารถใช้ฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัยได้

แต่ละยี่ห้อจะมีรุ่นแยกย่อยให้แพทย์เลือกนำมาใช้แก้ปัญหา เนื่องจากใต้ตาเป็นตำแหน่งที่ผิวค่อนข้างบาง จึงควรจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วไม่ทำให้ผิวฟูมากจนเกินไป ไม่อย่างนั้นตาจะดูบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี โดยหมอแนน
แพทย์แนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม

ราคาฟิลเลอร์ใต้ตาที่แนะนำโดย V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ V Square Clinic ราคาเริ่มต้น 13,000.-/CC ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้ค่อนข้างครอบคลุม ทั้งเติมเต็มในจุดที่ยุบตัวลง แก้ปัญหาร่องใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ให้กลับมาสดใส ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงได้ หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้นและเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน

ฟิลเลอร์ใต้ตาราคา
ฟิลเลอร์ใต้ตาราคา

ฟิลเลอร์ Restylane  

 • Restylane Perlane Lyft ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด อยู่ได้ 12 เดือน ราคา 13,000.-/1 CC
 • Restylane Vital Light ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เจลอนุภาคเล็ก แก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมาะสำหรับฉีดเก็บรายละเอียด ใช้สำหรับเคสที่ผิวบาง อยู่ได้ 6-12 เดือน ราคา 13,000.-/1 CC
 • Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อเจลแข็งปานกลาง มีความยืดหยุ่นและอุ้มน้ำได้ดี อยู่ได้ 18 เดือน ราคา 13,000.-/1 CC
 • Restylane classic ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก ใช้เก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึกสำหรับคนผิวบาง อยู่ได้ 12 เดือน ราคา 14,000.-/1 CC
 • Restylane Vital ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ให้ผลเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ อยู่ได้ 12 เดือน ราคา 14,000.-/1 CC

ฟิลเลอร์ Juvederm

 • Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ฟูปานกลาง ยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำและให้ความเป็นธรรมชาติ อยู่ได้ 18 เดือน ราคา 13,000.-/1 CC
 • Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มีความเป็นธรรมชาติ ใช้เติมใต้ตาชั้นตื้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป อยู่ได้ 8-12 เดือน ราคา 14,000.-/1 CC
 • Juvederm Volux ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง คงรูปได้ดี ปั้นขึ้นรูปได้ง่ายและอยู่ได้นานที่สุด ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้ 18-24 เดือน ราคา 18,000.-/1 CC

ฟิลเลอร์ Belotero

 • Belotero volume ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะกับเติมใต้ตาชั้นลึก อยู่ได้ 18 เดือน ราคา 13,000.-/1 CC
 • Belotero Revive ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะฉีดใต้ตา/ปรับสภาพผิวหน้า/ปาก/ลำคอ/หลังมือ อยู่ได้ 6-9 เดือน ราคา 14,000.-/1 CC

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC โดยปกติจะใช้ 2-4 CC ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล หมอจะประเมินจากความลึก ริ้วรอย ความคล้ำของใต้ตา และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะสมเพื่อแก้ปัญหาครับ หากคนไข้อยากรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC เพื่อประเมินงบประมาณในเบื้องต้น สามารถส่งรูปมาให้หมอประเมินทางออนไลน์หรือนัดคิวเข้ามาปรึกษาที่ V Square Clinic สาขาใกล้บ้านได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน