ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล วิธีปฏิบัติตัวที่ดี เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น มีอะไรบ้าง ?

Categories
filler
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล อยากให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้น ใต้ตาหายบวมต้องทำอย่างไร อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ เกิดจากอะไร ในบทความนี้หมอจะมาให้คำตอบ พร้อมแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีด filler ใต้ตา เพื่อให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล

 1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล ?
 2. ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
 3. ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 4. ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 5. หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใต้ตาบวมกี่วัน ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีประมาณ 70-80% ครับ คนไข้จะสังเกตว่าใต้ตาดูเต็ม ริ้วรอยใต้ตาตื้นขึ้น ใต้ตาคล้ำน้อยลง และใน 2 สัปดาห์หลังฉีด ฟิลเลอร์จะเข้าที่ เรียบเนียนไปกับผิว เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นครับ

ที่ V Square Clinic หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอจะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองเพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วและอยู่ได้นานขึ้น เมื่อครบ 14 วัน หมอจะนัดติดตามผลหลังทำทุกเคสเพื่อดูผลการเปลี่ยนแปลง ซึ่งถ้าหากคนไข้ต้องการเติมฟิลเลอร์เพิ่ม ก็สามารถเติมได้ครับ หมอจะประเมินตามความเหมาะสม ค่อย ๆ ทยอยฉีด ปรับแต่งฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด


ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เตรียมตัวอย่างไร
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างละเอียด การเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย การเลือกหมอที่มีประสบการณ์ รวมถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 • ดูรีวิวของคลินิกจากเคสที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ หรือดูรีวิวที่เป็นวิดีโอ เพื่อป้องกันการตกแต่ง รีวิวที่เกินจริง
 • ควรงดยาหรือวิตามินก่อนฉีดฟิลเลอร์  เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E 
 • งดยาผลัดเซลล์ผิว การดึงหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • งดแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ทันทีอาจมีอาการบวมในจุดที่ฉีด แต่สามารถหายได้เองใน7-14 วัน (หากหลังจาก 3 วันไปแล้ว มีอาการบวมมากขึ้นให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่มครับ)
 • หากคนไข้รู้สึกปวดบริเวณรอยเข็ม สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ครับ
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด หรือกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายในที่ปิด ทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 • ดื่มน้ำให้มาก ๆ ในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น (ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ 1.5-2 ลิตร ต่อวัน)

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ไม่ควรแกะ เกา หรือนวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ 
 • หลีกเลี่ยงความร้อนในช่วง 3 วันแรก อย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ทำเลเซอร์ ออกกำลังกายหนักจนหน้าแดง หรืออยู่กลางแดด
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า และฟิลเลอร์อยู่ได้สั้นลง
 • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำมากโดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 • หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารที่เผ็ดมาก ๆ จนหน้าแดง อาหารหวานจัด อาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด หรืออาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาเป็นเวลานาน ๆ เช่น  ปิ้งย่าง ชาบู หมูกระทะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใต้ตาบวมกี่วัน ?

อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ เกิดจากการที่เข็มจิ้มเข้าไปในผิว หรือที่เรียกว่าการบวมเข็ม ไม่ใช่อักเสบบวมแดงจากฟิลเลอร์แต่อย่างใด หลัง 3 วันแล้วจะไม่บวมขึ้นอีก จะค่อย ๆ ดีขึ้น ยุบบวมเข้าที่ประมาณ 1-2 อาทิตย์  

ที่ V Square Clinic ทีมแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิคพิเศษ มือเบา ช้ำน้อย ใต้ตาดูเต็มขึ้นทันหลังฉีด ไม่มีปัญหาใต้ตาเป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหลย้อยในภายหลัง ใช้ฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ระดับโลก มั่นใจได้ในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติครับ


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างครอบคลุมและตรงจุด ช่วยให้ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาลดลง ขอบตาดำน้อยลง  หลังฉีดจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลหลังทำ จึงเป็นหัตถการที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตาแบบเร่งด่วนครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ29คน