Cytocare ใต้ตาดีไหม ? ช่วยเรื่องอะไร Cytocare ใต้ตากับฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน ?

Categories
filler
Cytocare ใต้ตา

ปัญหาใต้ตาสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ วิธีแก้ไขจึงมีหลายทางเลือกให้นำมาปรับใช้ตามความเหมาะสม การฉีด Cytocare ใต้ตา ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ลดริ้วรอยใต้ตาได้ครับ

ไซโตแคร์ใต้ตา คืออะไร ? หลังฉีดอยู่ได้นานไหม ? ฉีดไซโตแคร์ใต้ตา ดีไหม เทียบกับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน ? ราคาต่อ CC เท่าไร่ ? คุ้มค่าหรือไม่ คนไข้สามารถศึกษาบทความนี้ก่อนตัดสินใจฉีด Cytocare ใต้ตาได้ครับ

สารบัญ Cytocare ใต้ตา

 1. Cytocare ใต้ตา คืออะไร ?
 2. Cytocare มีกี่รุ่น ต่างกันอย่างไร ?
 3. Cytocare ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาอะไร ?
 4. Cytocare ใต้ตา ดีไหม ?
 5. Cytocare ใต้ตา อันตรายไหม  ?
 6. Cytocare ใต้ตา เหมาะกับใคร ?
 7. Cytocare ใต้ตา ไม่เหมาะกับใคร ?
 8. Cytocare ใต้ตา กับฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน ?
 9. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วสามารถฉีด Cytocare ใต้ตา ได้ไหม ?
 10. ฉีด Cytocare ใต้ตา เจ็บไหม ?
 11. หลังฉีด Cytocare ใต้ตา กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานกี่เดือน ?
 12. Cytocare 1 ขวด มีกี่ CC ? 
 13. ฉีด Cytocare ใต้ตาที่ไหนดี ?
 14. Cytocare ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ? 
 15. ข้อปฏิบัติก่อนฉีด Cytocare ใต้ตา
 16. ขั้นตอนการทำ Cytocare ใต้ตา
 17. ข้อปฏิบัติหลังฉีด Cytocare ใต้ตา
 18. ผลข้างเคียงหลังฉีด Cytocare ใต้ตา

Cytocare ใต้ตา คืออะไร ?

Cytocare ใต้ตา คืออะไร

Cytocare ใต้ตา คือการนำตัวยาที่มี Hyaluronic acid แบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross-Linked) และ Rejuvenating Complex เป็นส่วนประกอบหลัก มาฉีดบริเวณใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก คืนความสดใสให้ใต้ตา หลังฉีดตัวยาจะเข้าไปบำรุงผิวรอบดวงตาและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพของผิวให้กลับมาแข็งแรง ทำให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบดวงตาทำงานได้ดีขึ้น ใต้ตาจึงคล้ำน้อยลง ดูสดใสขึ้น 

นอกจากนี้ไซโตแคร์ยังนิยมนำมาฉีดปรับสภาพผิวทั่วหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใส แข็งแรงขึ้น แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ และลดริ้วรอยแห่งวัยครับ


Cytocare มีกี่รุ่น ต่างกันอย่างไร ?

Cytocare ที่ใช้สำหรับฉีดบำรุงผิวหน้าจะมีด้วยกัน 3 สูตรครับ ได้แก่ Cytocare 532, Cytocare 516 และ Cytocare 502 แต่ละสูตรจะมีความเข้มข้นของ HA ที่ต่างกัน เพื่อให้เหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาในทุกสภาพผิว

1. Cytocare 532

Cytocare 532

Cytocare 532 เป็นสูตรที่มีความเข้มข้นของ HA มากที่สุด ประกอบด้วย Hyaluronic acid แบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross-Linked) และ Rejuvenating Complex CT50 ที่มีความเข้มข้น 32 mg/ml. เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยครับ 

Cytocare 532 นิยมนำมาฉีดใต้ตา เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวค่อนข้างมาก หรือคนที่มีอายุ ต้องการปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้น เติมเต็มผิวใต้ตาให้เรียบเนียน ดูตื้นขึ้น แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก ลดริ้วรอยใต้ตาเล็ก ๆ รวมถึงคนที่มีหลุมสิวที่ไม่ได้ลึกมาก 

2. Cytocare 516

Cytocare 516

Cytocare 516 เป็นสูตรที่มีความเข้มข้นของ HA ระดับปานกลาง ประกอบด้วย  Hyaluronic acid แบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross-Linked) และ Rejuvenating Complex CT50 ความเข้มข้น 16 mg/ml. 

Cytocare 516 นิยมฉีดปรับสภาพผิวทั่วหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเล็กน้อย-ปานกลาง ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพิ่มความกระจ่างใส ผิวดูเปล่งปลั่งและผิวนุ่มขึ้น 

3. Cytocare 502

Cytocare 502

Cytocare 502 เป็นสูตรที่มีความเข้มข้นของ HA น้อยที่สุด ประกอบด้วย Hyaluronic acid แบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross-Linked) และ Rejuvenating Complex CT50 ที่มีความเข้มข้น 2 mg/ml. 

Cytocare 502 นิยมนำมาฉีดเพื่อปรับสภาพผิวทั่วหน้าหรือบริเวณลำคอ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวไม่มาก ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูเรียบเนียน อิ่มฟู กระจ่างใสขึ้น 

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลดี ก่อนฉีดไซโตแคร์ใต้ตาหมอแนะนำให้คนไข้เข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ครับ เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินปัญหาผิวหน้าและเลือกสูตรไซโตแคร์ที่เหมาะสมสำหรับสภาพผิวของแต่ละบุคคล


Cytocare ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาอะไร ?

 • แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำที่เกิดจากการพักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือเกิดจากโรคภูมิแพ้ที่มีการไหลเวียนเลือดติดขัดทำให้ขอบตาดำ หน้าดูโทรม ไม่สดใส 
 • แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาขนาดเล็ก ที่เกิดจากผิวขาดน้ำ ไม่มีความยืดหยุ่น หรือริ้วรอยที่เกิดจากการขยี้ตาเป็นประจำ
 • แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล ที่เกิดจากจำนวนคอลลาเจนในชั้นผิวลดน้อยลง ทำให้ผิวใต้ตาดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

Cytocare ใต้ตา ดีไหม ?

ฉีด cytocare ใต้ตา เห็นผลดีในคนที่มีปัญหาใต้ตาจากสภาพผิวเสื่อมโทรม ผิวหนังใต้ตามีความแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ขาดการบำรุง พักผ่อนน้อยครับ หลังฉีด cytocare ใต้ตาจะตื้นขึ้น ดูสดใส สามารถกู้ผิวโทรมได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เห็นผลไวกว่าการทาครีมบำรุงใต้ตา จึงทำให้ได้รับความนิยม 

แต่ในกรณีที่คนไข้มีปัญหาใต้ตาที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูกหรือชั้นไขมัน การฉีดไซโตแคร์จะไม่สามารถช่วยได้ครับ จะต้องแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและเห็นผลมากกว่า


Cytocare ใต้ตา อันตรายไหม  ?

Cytocare เป็นยี่ห้อเมโสหน้าใสที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 13485 ในยุโรป แต่ปัจจุบันยังไม่ผ่าน อย.ไทยครับ ที่ต้องระวัง คือ Cytocare ใต้ตาปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉีดกับหมอเถื่อนที่รับฉีดตามบ้าน หรือซื้อ Cytocare ทางออนไลน์มาฉีดเอง ในกรณีดังกล่าวหมอไม่แนะนำให้ทำเด็ดขาดครับ เพราะเป็นตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หลังฉีดอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นผื่น ใต้ตาอักเสบ ใต้ตาบวมเป็นก้อนได้ คนไข้สามารถตรวจสอบ Cytocare ของแท้ ได้ที่ revitacare 


Cytocare ใต้ตา เหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ต้องการบำรุงผิวใต้ตาให้กลับมาสดใสแบบเร่งด่วน 
 • คนที่พักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาตัวเอง หรือทาครีมบำรุงใต้ตาแล้วไม่เห็นผล
 • คนที่มีผิวใต้ตาแห้ง มีริ้วรอยใต้ตา แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางตกร่อง 

Cytocare ใต้ตา ไม่เหมาะกับใคร ?

 • หญิงตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • คนที่เคยมีประวัติแพ้ และสารที่เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ เช่น Hyaluronic acid, กรดอะมิโนเปปไทด์ Co-Q19 กรดนิวคลิอิก
 • คนที่มีภาวะเลือดไหลไม่หยุด ต้องใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน หรือโรคหลอดเลือดผิดปกติ
 • คนที่มีผิวหนังอักเสบ หรือมีการติดเชื้อใกล้กับบริเวณที่ฉีด

Cytocare ใต้ตา กับฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน ?

Cytocare กับฟิลเลอร์ เป็นตัวยาที่มีไฮยาลูรอนิกแอซิดเป็นส่วนประกอบหลักเหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกันทางกายภาพ และขนาดโมเลกุลของ HA หมอจะสรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ครับ

Cytocare ใต้ตา

ลักษณะ HA ของ Cytocare ใต้ตา

Cytocare จะเป็น HA แบบโมเลกุลเดี่ยว (Non Cross-Linked) ที่ไม่มีการเชื่อมเกาะกัน เมื่อฉีดแล้วตัวยาจะกระจายตัวใต้ผิวได้ง่าย รวมถึงมีส่วนผวมจากวิตามินอื่น ๆ อย่างกรดอะมิโนเปปไทด์ Co-Q19 กรดนิวคลิอิกที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เหมาะสำหรับการฉีดบำรุงผิวใต้ตาให้มีความเรียบเนียน ดูสดใสขึ้น แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำได้ และช่วยปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ลักษณะ HA ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มที่ผลิตขึ้นเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ใช้ทดแทนส่วนสำคัญของโครงสร้างผิว คอลลาเจนและไฮยาลูรอน ที่ร่างกายจะสูญเสียไปเมื่ออายุมากขึ้น สำหรับฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดปรับรูปหน้า หรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็น HA ล้วน ๆ ไม่มีสารอื่นมาผสมครับ ฟิลเลอร์จึงมีค่าความอุ้มน้ำ ความยืดหยุ่น การกระจายตัว และจำนวนการเชื่อมพันธะที่หนาแน่นกว่า Cytocare 

คุณสมบัติของฟิลเลอร์ คือจะช่วยกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้น (Hydration) เติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนัง รวมถึงฉีดซัพพอร์ตโครงสร้างกระดูกที่เกิดการทรุดตัว และเพิ่มความยืดหยุ่นใต้ผิวหนัง (Increase Elasticity) เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณที่ต้องการแก้ไข ริ้วรอยบริเวณนั้นจะตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น และจากการวิจัยล่าสุดพบว่าฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันอนุมูลอิสระที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เช่น มลภาวะ ช่วยชะลอริ้วรอยในอนาคตได้ การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ อย่างได้ผลครับ

สรุปฉีด Cytocare ใต้ตาดีไหม ? ในแง่ของผลลัพธ์ ฟิลเลอร์จะมีประสิทธิภาพดีกว่า Cytocare ถึง 10 เท่าครับ เช่น เห็นผลไวกว่า อยู่ได้นานกว่า (อยู่ได้ 6 – 24 เดือน) มีรายงานวิจัยทางการแพทย์สนับสนุนมากกว่า และได้รับความนิยมมากกว่า

Cytocare ใต้ตากับฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน ? หากคนไข้มีปัญหาใต้ตาเล็กน้อย ต้องการปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้น สามารถฉีด cytocare ใต้ตาได้ครับ เหมือนเป็นการนำสกินแคร์มาฉีดเข้าสู่ชั้นผิวแทนการทา แต่ในคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตาที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ตรงจุด และอยู่ได้นาน มีปัญหาใต้ตาจากโครงสร้างกระดูกทรุดตัว หมอแนะนำฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะจะคุ้มค่ากว่าครับ  


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วสามารถฉีด Cytocare ใต้ตา ได้ไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วสามารถฉีด Cytocare ใต้ตาได้ครับ แต่ควรเว้นระยะห่างประมาณ 1-2 เดือน เพื่อรอให้ฟิลเลอร์เรียบเนียนไปกับผิว แต่คนไข้ส่วนใหญ่รู้สึกพึงพอใจในผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาตั้งแต่ครั้งแรกอยู่แล้ว เพราะเห็นผลที่ชัดเจน และอยู่ได้นานถึง 6-24 เดือน เลยรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องฉีด cytocare ใต้ตาเพิ่มเติม แต่หากคนไข้สนใจฉีดไซโตแคร์ใต้ตา แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพผิวในเบื้องต้นก่อนครับ


ฉีด Cytocare ใต้ตา เจ็บไหม ?

ฉีด Cytocare ใต้ตาไม่เจ็บครับ ก่อนฉีดจะมีการแปะยาชา และระหว่างฉีดจะมีการประคบน้ำแข็งเพื่อบรรเทาความเจ็บ ดังนั้นไม่ต้องกังวลครับ 


หลังฉีด Cytocare ใต้ตา กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานกี่เดือน ?

หลังฉีด Cytocare ใต้ตาจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน เห็นผลลัพธ์นาน 1-2 เดือน หากต้องการเห็นผลที่ดีขึ้น แนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละครั้ง ในช่วง 1 เดือนแรก และหลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำทุก ๆ 2-3 สัปดาห์เพื่อคงสภาพผิว


Cytocare 1 ขวด มีกี่ CC ? 

Cytocare 1 ขวด มี 5 CC ครับ คนที่ต้องการฉีด cytocare ใต้ตา หรือฉีดปรับสภาพผิวทั่วหน้า ใช้ Cytocare เพียง 5 CC ก็เพียงต่อการแก้ปัญหาผิวหน้าครับ 


ฉีด Cytocare ใต้ตาที่ไหนดี ?

 • คลินิกได้มาตรฐาน  มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก สะอาด ปลอดภัย
 • แพทย์มีประสบการณ์ จะสามารถประเมินปัญหาใบหน้าได้ตรงจุด ฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องเพื่อลดการบวมช้ำ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
 • ใช้ cytocare แท้ มีคุณภาพ ก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่องให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเป็น cytocare ของแท้ครับ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ควรตรวจสอบรีวิว พิจารณาผลการรักษาที่ผ่านมาของคลินิกนั้น ๆ จากแหล่งที่เป็นกลางเชื่อถือได้ ควรดูรีวิวผลลัพธ์ในรูปแบบคลิปวิดีโอ เพื่อให้เห็นการรักษาที่เป็นจริงโดยไม่ใช้รูปถ่ายสวย ๆ ที่อาจถูกปรับแต่งได้ 

Cytocare ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ? 

Cytocare ใต้ตา ราคาเริ่มต้นที่ 2,500.-/ครั้ง/ขวด ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกครับ


ข้อปฏิบัติก่อนฉีด Cytocare ใต้ตา

 • ก่อนฉีด Cytocare ใต้ตา คนไข้ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อน เพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข และแจ้งประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว ให้แพทย์ทราบ 
 • ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs งดวิตามิน ที่ส่งผลต่อการไหลเวียนเลือด
 • งดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว รวมถึง งดการแว็กขนบริเวณที่ฉีด
 • งดแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง สูบบุหรี่ หรือกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด

ขั้นตอนการทำ Cytocare ใต้ตา

 • สามารถแต่งหน้ามาได้ แต่จะมีการทำความสะอาดบริเวณใต้ตาในจุดที่จะฉีด
 • พนักงานจะแปะยาชา และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที
 • หมอทำการฉีด Cytocare ใต้ตา โดยจะฉีดในผิวชั้นตื้นบริเวณใต้ตาทั้ง 2 ข้าง

ข้อปฏิบัติหลังฉีด Cytocare ใต้ตา

หลังฉีดเมโสหน้าใส ดูแลตัวเองอย่างไร
 • หลังฉีด Cytocare ใต้ตาไม่ควรกด นวดผิวบริเวณรอยเข็มในช่วง 1-2 คืนแรก
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 24 ชั่วโมง เพื่อเลี่ยงการอักเสบ
 • ดื่มน้ำอย่างน้อย2-3 ลิตร/วัน เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว
 • เลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวโดนทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ
 • เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รวมถึงอาหารที่มีไขมันสูง ของมัน ของทอด ของหวาน เพื่อลดการบวมช้ำจากรอยเข็ม
 • หากมีอาการปวด สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ 

ผลข้างเคียงหลังฉีด Cytocare ใต้ตา

ปัญหาที่อาจเกิดหลังฉีด Cytocare ใต้ตา อาจมีอาการบวมหรือรอยแดงจากเข็ม ซึ่งจะหายได้เองใน 3 วัน (หากหลังจาก 3 วันไปแล้ว มีอาการบวมมากขึ้นให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่มครับ)


สรุป

cytocare ใต้ตา เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ดูสดใสขึ้น แก้ปัญหาขอบตาดำ ลดริ้วรอยใต้ตาได้ รวมถึงนำมาฉีดปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีขึ้นได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง มีผิวหน้าโทรม ขี้เกียจทาครีม หรือทาครีมบำรุงรอบดวงตาแล้วไม่เห็นผล 

แต่ทั้งนี้ cytocare ใต้ตา เป็นยี่ห้อเมโสหน้าใสที่ยังไม่ผ่าน อย.ไทย ดังนั้นก่อนฉีดหมอแนะนำให้คนไข้ตรวจสอบก่อนครับว่าคลินิกนั้นนำเข้าตัวยามาอย่างถูกต้องหรือไม่ ? เป็นของแท้หรือของปลอม เพราะหากเสี่ยงฉีดไปโดยไม่มีการตรวจสอบ ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่คุ้มค่า เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน